new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Quy trình làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh ở sân bay Bangkok (Don muang) Thái Lan
cover

Quy trình làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh ở sân bay Bangkok (Don muang) Thái Lan

avatar
Kha Thanh Tuyền dot Thứ 4, 08/08/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Vừa rồi mình có đi Thái, có tham khảo qua các bài viết trên mạng, thì thấy đa số đều nói rất khó khăn và mệt mỏi khi làm thủ tục nhập và xuất cảnh ở sân bay Thaland.Mình sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm làm thủ tục nhập và xuất cảnh nhanh gọn lẹ,để có 01 chuyến đi vui vẻ, thoải mái.
Vừa rồi mình có đi Thái, có tham khảo qua các bài viết trên mạng, thì thấy đa số đều nói rất khó khăn và mệt mỏi khi làm thủ tục nhập và xuất cảnh ở sân bay Thaland. Với trình độ tiếng Anh thấp lè tè, lại đi 01 mình và trong túi lại không nhiều tiền,... nên khi đọc các bài viết như thế, cảm thấy bất an vô cùng. Vì muốn đi quá nên giá nào cũng phải đi cho bằng được ^^.
Nhưng khi đến sân bay và làm các thủ tục thì mình thấy cũng đơn giản.
Mình sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm làm thủ tục nhập và xuất cảnh nhanh gọn lẹ,để có 01 chuyến đi vui vẻ, thoải mái.
Khi làm thủ tục tại các sân bay Thailand, cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết từ trước như: Passport, vé máy bay, CMND,...

1. Thủ tục nhập cảnh

Người VN du lịch Thailand không cần phải xinVisa, thay vào đó là sẽ điền 1 tờ khai nhập cảnh vào Thailand.
Tờ khai ( Arrival card ) có thể được phát trên các chuyến bay. Nếu không có thì có thể hỏi tiếp viên hoặc tự lấy tờ khai tại quầy làm thủ tục nhập cảnh.
Hôm trước, mình ngủ quên nên không xin tiếp viên, do đó mình tự lấy tại quầy thủ tục nhập cảnh.
Luôn mang theo cây bút và tranh thủ điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, kẹp vào hộ chiếu, xếp hàng chờ đến lượt tới nhân viên an ninh làm thủ tục nhập cảnh
Các thông tin cần điền vào tờ khai ( Arrival card )
Mặt trước tờ khai ( Arrival card )

Mặt trước tờ khai ( Arrival card )

Family name: Tên họ ( Viết IN HOA không dấu tiếng việt )
First name and middle name : Đệm và tên ( Viết IN HOA không dấu tiếng việt)
Nationality: Quốc tịch
Male hay Female: Nam hay nữ thì click vào ô tương ứng
Passport No: Số hộ chiếu
Date of birth: Ngày tháng năm sinh
Visa No: không điền
Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn mình ở.
Lưu ý: Đây là thông tin bắt buộc phải điền, nếu chưa book phòng thì cứ lấy địa chỉ đâu đó ghi vào. Vì mình xếp hàng sau 1 cái chú người Trung Quốc, chú không điền vào mục này, nên Hải quan không cho qua, 2 bên cứ nói qua nói lại làm mình đứng đợi hơn 30 phút.
Signature: Chữ ký
Filght or Vehicle name: Số chuyến bay ( có in trong vé máy bay)
For office use: Bỏ qua không điền
hình ảnh
Mặt trước Tờ khai ( Arrival card )

Mặt sau tờ khai ( Arrival card )

Type of flight: Loại chuyến bay click vào ô Schedule
First trip to Thailand: Nếu lần đầu đến Thailand thì click vào ô Yes, ngược lại thì ô No
Travelling on group: Nếu đi nhóm thì click vào ô Yes, ngược lại thì ô No
Accomandation: Loại hình ở
Purpose of visit: Mục đích chuyến đi
Yearly income: Thu nhập cả năm
Occupation: Nghề nghiệp
Country of residence: Quốc gia, gồm thành phố mình ở
From/port embarkation: Cảng xuất phát
Ví dụ mình đi từ sân bay Tân Sơn nhất thì điền vào HCM city/Tan son Nhat
Next city/port disembarkation: Cảng hạ cánh tiếp theo.
Ví dụ: bay về sân bay Tân Sơn Nhất thì điền HCM city/Tan son Nhat, nếu bay tiếp đi Chiang Mai thì điền Thailand/Suthep.
hình ảnh
Mặt sau Tờ khai ( Arrival card )

2. Thủ tục xuất cảnh

Khi bạn điền đầy đủ các thông tin trong Tờ khai ( Arrival card ), Hải quan sẽ đóng 1 cái mộc lên Tờ khai ( Arrival card ).Họ đưa mình 1 tờ và họ giữ lại 1 tờ. Mình giữ tờ khai này cẩn thận, lúc về chỉ cần đưa ra là xong.

3. Kết

Lúc qua khu an ninh, mình bị máy dò kim loại phát hiện có chứa kim loại trong balo ( con dao này nó cố định trong balo rồi ), mình phải lôi hết tất cả các đồ trong balo để kiểm tra,nói và năn nỉ dữ lắm, mới cho qua cửa, nhưng bị mất con dao...;)))
Nói chung, chỉ cần nắm các quy trình thủ tục tại mỗi sân bay, thì việc xuất nhập cảnh tại các nước sẽ rất dễ dàng.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 12/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Kha Thanh Tuyền travel blogger

Mình la Tuyenkt. Đam mê du lịch bụi. Thích ăn, thích ngủ thích viết . Mê đọc sách. Thích đơn giản ghét màu mè.

5 Quốc gia
33 Tỉnh thành
4,565 Người theo dõi
2 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua, tôi đã có chuyến du lịch bằng xe máy 01 mình sang Campuchia bằng xe máy từ cửa khẩu Dinh Bà (Đồng Tháp). Thủ tục khi đem xe máy qua cửa khẩu này cũng tương đối đơn giản. Từ cửa khẩu này chạy khoảng 100km là đến ngay thủ đô Phnompenh. Tôi đặt guest house với giá là 3USD/đêm.
Sau 01 tuần làm việc và học tập căng thắng, đồng thời cũng là thưởng cho nhỏ em gái, có nhiều thành tích tốt trong học tập. Chỉ nghỉ được có 01 ngày cuối tuần, nên 2 chị em kiếm những địa điểm gần SG có thể đi trong ngày về, nhưng phải có view đẹp, mát mẻ,.... Trong tất cả các địa điểm tham khảo, thì Đảo Thạnh An là 2 chị em thấy thích nhất.
Về nhà được 02 ngày trong hành trình chinh phục Cực Đông, cảm xúc vẫn lâng lâng mơ màng về chuyến đi. Những khung cảnh đẹp, những cảm xúc thăng hoa khi bản thân vượt qua nỗi sợ hãi, mệt mỏi, cố gắng hết sức để chinh phục mọi địa hình với những cung bậc cảm xúc khác nhau để đến với điểm cực Đông thiêng liêng của Tổ quốc.
Là một người đam mê hiking để trải nghiệm cảm giác chinh phục độ cao. Với quỹ thời gian ít ỏi ngày cuối tuần, muốn đi đâu đó gần gần để giải tỏa những áp lực, thì Chứa chan là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Ma Thiên Lãnh - ngay từ cái tên cũng đã gợi bao sự tò mò. Ma Thiên Lãnh có thể hiểu nôm na là “lãnh địa của các hồn ma nơi trần thế”, thế nhưng kỳ thực cái tên này không hẳn là một tên riêng đặt cho địa danh, mà là sự so sánh với một nơi khắc nghiệt, nguy hiểm và đầy kỳ bí, cũng có thể hiểu là vùng đất hoang sơ, riêng biệt, chưa được khám phá.
Là một kẻ đam mê trải nghiệm, thích du lịch bụi, cũng như các bạn trẻ khác, mình đặc biệt khoái chụp ảnh so deep sống ảo. Cuối tuần, mình rất ít khi bỏ thời gian ra để ngủ. Vì mình nghĩ tuổi trẻ rất ngắn ngủi, nên tranh thủ thời gian làm những điều mình thích.
Dù bất kể vì lý do gì, mình tin với lịch trình mình đã đi và gợi ý dưới đây, sẽ giúp cho những ai muốn đi, có một chuyến đi dễ dàng, thuận tiện và đầy trải nghiệm.
Côn đảo – một hòn đảo đẹp, hoang sơ và an toàn nhất mà tôi từng biết. Ngạc nhiên và ấn tượng nhất vẫn là sự an toàn của Côn đảo, dường như ở đây không có khái niệm trộm cướp hay mất cắp gì cả.