Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore và đi tàu điện ngầm MRT cho những bạn lần đầu đến Sing

Đối với các bạn nữ lần đầu đến Singapore ai cũng sẽ lo lắng phần nhập cảnh, vì Visa Singapore siết chặt hơn đối với các bạn nữ, lý do mình sẽ nói bên dưới nhé. Lúc mình đến Singapore thì bị choáng ngợp với hệ thống tàu điện ngầm, ở đây chính phủ rất ủng hộ người dân của họ dùng phương tiện công cộng nên di chuyển bằng tàu và bus sẽ rẻ hơn taxi.

Đối với các bạn nữ lần đầu đến Singapore ai cũng sẽ lo lắng phần nhập cảnh, vì Visa Singapore siết chặt hơn đối với các bạn nữ, lý do mình sẽ nói bên dưới nhé. Lúc mình đến Singapore thì bị choáng ngợp với hệ thống tàu điện ngầm, ở đây chính phủ rất ủng hộ người dân của họ dùng phương tiện công cộng nên di chuyển bằng tàu và bus sẽ rẻ hơn taxi.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1- Nhập cảnh dễ dàng khi đến Singapore

- Lý do tại sao Singapore lại siết chặc visa đối với các bạn nữ, nhất là đi 1 mình?
  Vì có nhiều người phụ nữ Việt sang đó đi làm trái phép ( nói đến đây chắc các bạn cũng hiểu đi làm gì rồi phải không hihi), hoặc ở quá thời hạn Visa,... Nên các bạn nữ đi du lịch lưu ý chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau, có không ít trường hợp bị từ chối visa phải quay về, khi đã lên kế hoạch mọi thứ, tiền bạc công sức bỏ ra hết rồi!
 + Trang điểm nhẹ nhàng, ăn mặc lịch sự là điều cần thiết.
 + Passport phải còn thời hạn trên 6 tháng.
 + Vé máy bay khứ hồi (thời hạn visa du lịch đối với người Việt là 30 ngày).
 + Lên lịch trình rõ ràng cho chuyến đi ( booking của khách sạn, vé tham quan các địa điểm,..).
 + Chuẩn bị những câu trả lời bằng tiếng anh, khi bị công an cửa khẩu hỏi....
- Lúc mình đi thì công an cửa khẩu cũng hỏi mình vài câu như: mày đi với ai?, đi làm hay đi du lịch?, sẽ ở đây mấy ngày?... Tất nhiên là hỏi bằng tiếng anh nha!. Nhưng cũng rất dễ dàng vì mình có kế hoạch đi du lịch rõ ràng nên họ cũng không thể làm khó được.
- Lúc lên máy bay sẽ có tiếp viên hàng không phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Cái này mình điền sẵn rồi kẹp vào Passport đến lúc nhập cảnh thì đưa ra cho họ xem.
Mẫu tờ khai nhập cảnh

2- Cách mua thẻ MRT đi tàu điện ngầm và top up thẻ (nạp tiền)

- Đối với các nước phát triển, di chuyển bằng tàu điện ngầm thì rất là bình thường, nhưng Việt Nam mình hiện chưa có hệ thống tàu điện ngầm, nên nếu sang một nước khác mà di chuyển bằng tàu thì hơi hoang mang phải không nè.
- Mình mua thẻ ở quầy Passenger Service, giá 10 SGD tài khoản 5 đô. có thể nạp thêm tại máy có ở tất cả các trạm tàu. Mình đi 5 ngày chỉ mất 20 SGD/người thôi, nên chỉ cần nạp thêm 20 đô nữa là được. Đến về dùng không hết tiền trong thẻ có thể lấy lại tiền ở quầy tại sân bay.( nhớ xin luôn Map đi tàu nhé!)
thẻ tàu điện ngầm MRT đi được Bus nữa
máy nạp tiền vào thẻ điện ngầm
- Bạn có thể tìm trụ nạp tiền như thế này ở tất cả các trạm tàu điện ngầm. Đặt thẻ lên khu vực để thẻ rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình, có 3 hình thức thanh toán là tiền măt (chỉ nhận tiền giấy lẻ 2$ 5$ 10$), tiền xu hoặc quẹt thẻ tín dụng Quốc tế. Rất dễ dàng,nếu đến nơi mà hoang mang quá có thể nhìn người phía trước rồi làm theo.( Mình cũng vậy mà :))

3- Cách đi tàu từ sân bay đến Chinatown

- Giờ hoạt đông của tàu là từ 5:00 sáng đến 12:00 đêm
- Sân bay Changi có 3 nhà ga (Terminal 1 2 và 3), tùy hãng máy sẽ hạ cánh ở Terminal nào. Mình đi Jestar Pacific nên thường hạ cánh ở nhà ga T1, mà tàu điện ngầm chỉ có ở nhà ga T2 và T3 thôi. Nên sẽ đi skytrain( miễn phí) qua T2, sân bay Changi rất rộng ,nhưng có bảng chỉ đường rất rõ ràng không lo bị lạc. Bạn tìm thấy bảng hướng dẫn "Train to city" hoặc "MRT" thì đi theo mũi tên.
Bảng hướng dẫn rất chi tiết
bản đồ đi tàu điện ngầm MRT
- Nhìn vào map mọi người sẽ dễ dàng hiểu cách đi hơn, mọi người sẽ thấy có 6 line màu khác nhau tượng trưng cho các khu vực.
 + Xanh lá: East West line
 + Đỏ: North South line
 + Tím: North East line
 + Vàng cam: Circle line
 + Xanh dương: Downtown line
 + Nâu: Thomson East Coast line
Ví dụ: Mình đang ở sân bay Changi(số 3 line xanh lá) muốn đi đến Chinatown (màu xanh dương DT19)
 Đầu tiên tìm tàu có line màu xanh lá đi đến trạm EXPO (CG1), sau đó chuyển sang line màu xanh dương đi hướng UPPER CHANGI qua 16 trạm sẽ đến Chinatown. rất dễ dàng phải không, ban đi 1 ngày là sẽ biết cách đi thôi.
trên tàu đều có bảng hướng dẫn bạn đang ở đâu và có loa thông báo dừng ở trạm nào
Ví dụ: Đi từ Chinatown đến Garden By The Bay(TE22 line màu nâu)
Tìm đường gần nhất, mình thấy đi line tím đến OUTRAM PARK dừng ở đây chuyển sang line màu nâu đi tiếp 5 trạm là đến nơi rồi.

Đây là kinh nghiệm mình đi và muốn chia sẻ lại cho các bạn lần đầu đến Singapore. Nếu có sai sót xin vui lòng comment bên dưới cho mình biết nhé!

Chúc các bạn có chuyến đi đáng nhớ!Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh