Trải nghiệm hái quýt ở “ Khu vườn của cha” tại đảo Jeju

Nếu sắp tới bạn có một chuyến đi đến đảo Jeju, hãy thử trải nghiệm một ngày đi hái quýt tại khu vườn này nhé.

Nếu sắp tới bạn có một chuyến đi đến đảo Jeju, hãy thử trải nghiệm một ngày đi hái quýt tại khu vườn này nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Chủ đề lần này mình chọn trong chuyến du lịch đến Jeju là chữa lành. Cảm giác bạn vứt bỏ hết những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày để về vùng nông thôn hòa mình với thiên nhiên. Làm những công việc chân tay đơn giản mà không cần suy nghĩ thêm về bất kì điều gì.

1. Tham quan “ Khu vườn của cha”

Một nơi mà bạn có thể trải nghiệm hái quýt ở đảo Jeju là Father's Garden ở Seogwipo. Tụi mình đậu xe vào chỗ ngay lối vào cửa hàng. Nếu bạn đi thêm chút nữa, sẽ có một bãi đậu xe lớn hơn ở bên trong. Do không biết điều này từ trước nên tụi mình phải đi bộ thêm một đoạn cũng may là thời tiết hôm đấy thật đẹp. Lưu ý, khi đến đây bạn chạy thẳng vào trong nhé vì bãi đậu xe và phòng vé cũng nằm gần nhau luôn. 
Khi đi vào trong, khắp nơi bạn sẽ thấy chỉ toàn quýt và quýt. Mùi quýt thoang thoảng trong gió thơm đến ngào ngạt. Bắt đầu cuộc trải nghiệm của bạn là mua vé. Đối điện bãi đậu xe bạn sẽ thấy ngay quầy bán vé. 

 Tòa nhà với tên Dongbaek-ro 1966 chính là phòng vé. Bạn đến phòng vé và nói rằng bạn muốn trải nghiệm nó, nhân viên sẽ giúp bạn một cách tận tình. 
Phòng bán vé 
Ở đây có một bản chỉ dẫn lớn. Hoặc bạn có thể vào trong lấy bản đồ giấy. Người ta nói rằng ở đây hoa Chi Trà chỉ nở vào mùa đông. Nếu bạn nhìn vào bảng hiệu, bạn có thể thấy một nơi được gọi là Dongbaek-ro 1966. Nếu bạn đi vào trong, bạn sẽ tìm thấy khu đồi cỏ hồng tuyệt đẹp. Nếu bạn nhìn vào bản đồ như thế này, bạn có thể biết đến đó bằng cách nào, nhưng khi bạn đi vào đều có bản hiệu, nên rất dễ tìm ra. 
Khi đến đây bạn phải mua vé, giá là 7.000 won ~ 140.000VND. Bao gồm tất cả các phí vào cửa và trải nghiệm hái quýt và toàn bộ công viên chủ đề! Nếu bạn muốn lấy thêm quýt, bạn có thể cho chúng một túi với giá 10.000 won ~ 200.000VND, bạn có thể lấy bao nhiêu bạn muốn.  Phí vào cửa đã bao gồm tất cả các trải nghiệm hái quýt, và bạn có thể ăn thoải mái quýt ở đây luôn.  
Lưu ý nhỏ: Khi đến đây sẽ có nhiều côn trùng, bạn có thể mang theo thuốc bôi có sẵn hoặc nếu bạn quên thì ở đây có sẵn cho bạn luôn nhé. 
Thuốc bôi chống côn trùng. 
Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, bạn sẽ được nhận một chiếc kềm hái quýt và chiếc túi đựng quýt rất xinh xẻo. 
Khu vườn hoa Trà Chi thật sự rất lớn và đẹp. Nhưng hoa chỉ nở vào mùa đông, nên tụi mình đành hẹn lại dịp khác quay trở lại đây.  
Tiếp theo, bạn phải đi bộ mất từ 5-6 phút để đến đồi cỏ hồng. Bên ngoài chúng thật sự đẹp hơn cả trong hình, tùy theo ánh sáng mặt trời mà chúng mang đến một màu hồng đẹp hơn mong đợi. 

Loading...

2. Cùng nhau đi hái quýt 

Tất cả mọi thứ bạn có thể thấy ở đây ~ Đó là một cánh đồng quýt! Bạn có thể đi vào và chụp ảnh và ăn quýt một cách thoải mái.
Khi nhìn vào cây quýt, bạn có thể thấy những quả quýt chín ngay trước mắt. Quýt chín ở khắp mọi nơi. Đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm quýt ở đảo Jeju, vì vậy mình rất phấn khích. 
Những quả quýt chín đầy ắp và mình lo lắng không biết nên chọn cái nào trước. Bạn dùng kéo được cho mượn khi mua vé để cắt quýt nhé, vì nhánh cây có một chút gai nhọn nên các bạn cần cẩn thận. Quýt thực sự rất tươi và thật tuyệt khi được cắt ngay tại cánh đồng.  Mình rất yêu mùi hương của quýt. Quýt rất tốt khi ăn vào mùa đông các bạn nên ăn đều đặn nhé. 
 
Vì bạn có thể ăn quýt không giới hạn ở đây, nên chúng mình quyết định bóc vỏ và ăn chúng. Mình sợ nó không như mong đợi, vì vậy mình đã thử nó một cách cẩn thận nhưng nó rất tươi và ngọt! Vỏ rất mỏng và không có nhiều xơ trắng trên bề mặt của quả quýt.  
Và nếu bạn nhìn vào phía dưới của cây quýt có một thùng gỗ. Bạn có thể đặt vỏ quýt vào đây sau khi ăn xong và nhân viên sẽ đi bộ xung quanh dọn dẹp chúng.  
Mình đã ăn quýt và mang một túi về nhà. Một túi đựng tầm 20 hoặc 30 trái là đủ. Sau khi cất vào túi và bạn đóng lại bằng dây kéo rất an toàn. Một chút hơi lố kí, nhưng các nhân viên ở đây không nói gì cả, hehe. Đó là lần đầu tiên mình trải nghiệm quýt ở đảo Jeju và nó thực sự rất thú vị. 
Mình nghĩ đây là một trải nghiệm thú vị cho gia đình và bạn bè để chụp ảnh và ăn quýt. Nếu bạn đến đảo Jeju, đây là một địa điểm lý tưởng để cho bạn ghé thăm vào bất kỳ mùa nào trong năm. 
Địa chỉ: 44-33, Byeongak-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, Korea.
Số điện thoại: +82 070 8861 8899
Instagram:  fathers_garden
Nguồn: valen7514

Giá khách sạn xung quanh