Du lịch Sapa, ngắm đồi chè Ô Long "mở cửa trở lại" đúng mùa mai anh đào đẹp như tranh vẽ

#Review #Sapa #Đèo Ô Quy Hồ (O Quy Ho Pass)
Đồi chè Ô Long - Ô Quy Hồ (Sapa) chính thức đã mở cửa trở lại đúng mùa anh đào hồng rực sau 1 thời gian dài "cấm cửa" rồi đây!
Cách trung tâm Sa Pa khoảng 7 km, một đồi chè với những cây mai anh đào tô điểm trong sương đã thu hút rất nhiều tay săn ảnh. Với quyết định rào chắn và cấm người vào chụp ảnh do sợ ảnh hưởng đến nơi canh tác trồng chè của các hộ dân. Thế nhưng tin đáng mừng là thời gian này, chủ của các ruộng chè đã quyết định mở cửa cho khách du lịch vào tham quan, chụp ảnh với mức giá cũng "khá hời".
Du lịch Sapa, ngắm đồi chè Ô Long mở cửa trở lại đúng mùa mai anh đào đẹp như tranh vẽ
Độ từ tháng 12 - tháng 1 hàng năm, những cây mai anh đào ở đồi chè Ô Long, gần thị trấn Sa Pa lại nở rộ và bắt đầu báo hiệu 1 mùa xuân sắp về.
Du lịch Sapa, ngắm đồi chè Ô Long mở cửa trở lại đúng mùa mai anh đào đẹp như tranh vẽ
Những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu lên vườn chè cũng là lúc màu sắc của những cánh hoa mai anh đào trông rực rỡ nhất.
Du lịch Sapa, ngắm đồi chè Ô Long mở cửa trở lại đúng mùa mai anh đào đẹp như tranh vẽ
Nhờ những cây mai anh đào được trồng xen kẽ trên lối đi mà đồi chè ở Sa Pa có sự khác biệt so với đồi chè ở Mộc Châu hay Đà Lạt.. Ngắm đồi chè từ xa bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc mây ùa xuống khiến không gian trở nên huyền ảo. 
+ Gía vé: 100k/người
+ Địa điểm: Đồi chè Ô Long này nằm trên đường đến đèo Ô Quy Hồ, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Tây Bắc.  
+ Cách đi: Đồi chè này nằm không xa đèo Ô Quy Hồ nổi tiếng. Để đến được đồi chè này, từ thị trấn Sapa các bạn cứ men theo quốc lộ 4D (đường đi Thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ) là tới. Sau khoảng 8km sẽ tới điểm Trường mầm non Ô Quy Hồ, từ đây có thể hỏi người dân hoặc search Google maps, đi thêm 500 m theo đường nhỏ là tới khu vực đồi chè. 
+ Kinh nghiệm ngắm mai anh đào Sapa chuẩn nhất: 2 khung giờ cho bạn lựa chọn: sáng sớm (khoảng 6h30 - 8h) và trước khi mặt trời lặn (khoảng 15h - 17h30)
+ Lưu ý: Vì đây là đồi chè tư nhân của nước ngoài nên các bạn hạn chế việc vào trong để chiêm ngưỡng cận cảnh. Thường thì bạn chỉ có thể ngắm được toàn cảnh hoa trên con đường dẫn đến đèo Ô Quy Hồ.
Cứ ngỡ Hàn Quốc nhưng thật ra đây là Sapa sao?
Hành trình lý tưởng nhất đó là từ Sapa đi đèo Ô Quy Hồ, nên vì thế đừng vội bỏ qua những trải nghiệm sau:
+ Ngắm ngía những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp bên sườn núi
+ Đứng trên Cổng Trời lặng ngắm đèo Ô Quy Hồ
+ Săn mây mù dày đặc trên đèo Ô Quy Hồ 
+ Các lán nghỉ trên Cổng Trời
+ Đừng bỏ qua đặc sản thịt xiên nướng ăn cùng cơm lam.
Hay từ đồi chè, đi tiếp vài cây số nữa là bạn đã có thế ngắm nhìn đèo Ô Quy Hồ trong hoàng hôn luôn rồi. Cứ ngỡ như Hàn Quốc nhưng thật ra đây là Sapa bạn ạ. Tuy nhiên, hình ảnh này chỉ kéo trong dài vài tuần mà thôi. Thế nên trong tháng 12 này khi mà thời tiết thuận lợi ... hoa đào nở đẹp hết xẩy con bà bẩy luôn nè, nhanh lên check-in lẹ lẹ đi nha! Còn nếu không kịp, bạn có thể chờ đến khoảng đầu tháng 1, khi loài hoa này nở rộ tại nhiều cung đường ở Đà Lạt
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)