NGỠ NGÀNG ĐỒI CHÈ OLONG Ở SAPA THÁNG 12 NÀY

#Review #Sapa #Gody #địa điểm #Check-in #Checkin
Cách thị trấn Sapa 6km về hướng Tây Bắc, ở độ cao 1800m so với mực nước biển, đồi chè Olong được trồng xen kẽ với những cây Mận Rừng dọc khắp lối đi. Khi Mận Rừng mọc những chiếc lá non đỏ úa đầu tiên hòa cùng với ánh nắng chiếu xuyên qua kẻ lá, ủ khắp trên đồi chè Olong tạo nên một bức tranh hài hòa màu sắc khiến bao nhiêu người mê say.
Mục lục bài viết
Mộc Châu đã quá nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt mắt, thì bây giờ tại Sapa vẫn tồn tại một đồi chè ngang ngửa Mộc Châu. Tuy nhiên đồi chè  ở Sapa nổi bật hơn khi được trồng xen kẽ với những cây Mận Rừng (tựa như Anh Đào Nhật Bản). Khi trời lập Đông, độ tháng 12, cây Mận Rừng sẽ rộ lá non đỏ úa, và khi ấy cả đồi chè Olong xanh mướt hài hòa cùng với sắc đỏ cam như lửa tạo nên một khung cảnh rất thú vị.
NGỠ NGÀNG ĐỒI CHÈ OLONG Ở SAPA THÁNG 12 NÀY
Đồi chè Olong Sapa ngập trong sắc đỏ Mận Rừng

ĐỊNH VỊ ĐỒI CHÈ OLONG SAPA

Theo kinh nghiệm các bạn đã có dịp đồi chè Olong này để lại, đồi chè nằm cách thị trấn Sapa tầm 6km theo đường 4D (đường đi Thác Bạc hay Ô Quý Hồ), sau đó men theo đường mòn để vào đồi chè huyền ảo này. Bạn có thể hỏi thăm người dân ven đường gần đấy cổng vào đồi chè hoặc để ý bên vệ đường có điểm trường Mẫu giáo tổ 3, lối đi sẽ là đối diện cổng trường.
Đồi chè Olong Sapa ngập trong sắc đỏ Mận Rừng
Tuy nhiên, ông chủ đồi chè này là người Đài Loan và không ở trực tiếp tại đây nên đồi chè được giao lại cho một gia đình người H Mông trông nom. Nhiệm vụ của họ là giữ đồi chè để nhiều người lạ không ra vào tự nhiên gây hư hỏng đồi chè. Một kinh nghiệm của các bạn truyền tai nhau khi muốn chụp vài tấm ảnh đẹp tại đây các bạn nên mua một ít bánh kẹo, sữa hộp cho trẻ con và một ít tiền biếu gia đình người Mông tại đây. Nhưng hãy giữ thái độ nho nhã và lịch thiệp khi xin phép được chụp ảnh nhé. 
Đồi chè Olong Sapa ngập trong sắc đỏ Mận Rừng
Thời điểm đẹp nhất để có những bức ảnh tuyệt diệu tại đồi chè có lẽ chính là lúc sáng sớm. Lúc này sương đêm vẫn còn thoang thoảng quanh bầu trời, những tia nắng trong lành đầu tiên trong ngày chiếu xuyên qua những chiếc lá đỏ cùng với màu xanh của lá chè xanh, bạn sẽ ngỡ như mình lạc vào xứ Kim Chi vậy.
Đồi chè Olong Sapa ngập trong sắc đỏ Mận Rừng
Và nhớ khi vào chụp ảnh đồi chè thì hãy nâng niu, gìn giữ những cây chè cũng như Mận Rừng tại đây vì chè Olong được trồng để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy sản xuất đấy.
NGỠ NGÀNG ĐỒI CHÈ OLONG Ở SAPA THÁNG 12 NÀY
                     Có 1 Sapa lập Đông cực lạ.
Nguồn thông tin và ảnh: Tổng hợp.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)