TRẢI NGHIỆM ĐỘC HÀNH NHA TRANG - ĐÀ LẠT QUA ĐÈO OMEGA

Đây là chuyến đi của Vinh hồi năm 2016, Vinh với một người bạn đi xe máy qua các cung đường ven biển từ Sài Gòn - Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà cho tới điểm cuối là Phú Yên. Còn chặng về là độc hành, trong đó có đoạn Vinh đi từ Nha Trang qua Đà Lạt.

Đây là chuyến đi của Vinh hồi năm 2016, Vinh với một người bạn đi xe máy qua các cung đường ven biển từ Sài Gòn - Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà cho tới điểm cuối là Phú Yên. Còn chặng về là độc hành, trong đó có đoạn Vinh đi từ Nha Trang qua Đà Lạt.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trong hầu hết các chuyến đi của Vinh thì xe máy là phương tiện Vinh sử dụng nhiều nhất, có thể đi chung với bạn hoặc mỗi đứa một xe chạy cho thoải mái. Như chuyến đi cung đường ven biển năm 2016 thì mỗi đứa một xe. Sau đó từ Phú Yên về lại Sài Gòn thì mỗi đứa có kế hoạch riêng của mình, Vinh chạy vào Nha Trang nghỉ một đêm rồi hôm sau đi Đà Lạt qua hướng Khánh Vĩnh, đoạn đường này không quá xa (130km) tuy nhiên phải leo đèo và có những đoạn khá vắng vẻ.
Đoạn đầu trước khi vào huyện Khánh Vĩnh
Từ trung tâm Nha Trang Vinh đi ngược lại phía Nam, qua Diên Khánh sẽ thấy một ngã ba lớn có bảng chỉ dẫn đi Đà Lạt, hướng này là đi về phía Tây của tỉnh Khánh Hoà và các huyện vùng cao. Đường rất đẹp và thời tiết thuận lợi.

Trước khi vào đèo thì dưới chân núi có khá nhiều hàng quán và cây xăng, các bạn nhớ là đổ thật đầy bình nhé, nếu được thì mua thêm bỏ vào chai nước suối vì leo đèo xăng hao rất nhiều so với đi đường bằng, Vinh cũng đã đổ đầy nhưng vừa mới qua tới địa phận Lâm Đồng thì cạn gần sạch, ráng lắm mới gặp được tiệm tạp hoá ven đường và đổ đỡ để đủ xăng chạy về Đà Lạt.
Bắt đầu vào đèo Omega
Gần tới đỉnh đèo
Người bạn đáng tin cậy của Vinh trong mỗi chuyến đi
Đường đèo Omega cán nhựa phẳng lì, rất đẹp và hai bên một là vách đá dựng đứng, bên còn lại là vực sâu với thung lũng ở phía xa, do leo đèo nên Vinh đi khá chậm, có những đoạn máy nóng quá thì dừng lại luôn rồi tấp vào bãi cỏ ven đường ngồi nghỉ cho xe nguội bớt rồi chạy tiếp, dọc đường có khá nhiều con suối nhỏ, nước mát lạnh luôn nhé.
Khu vực của tỉnh Lâm Đồng rồi, đoạn này gần hết xăng may sao gặp được tiệm tạp hoá bên đường.
Khu vực làng hoa Thái Phiên - Đà Lạt
Do đi từ sáng sớm nên Vinh tới Đà Lạt tầm trưa, đi hướng này sẽ ngang qua làng hoa Thái Phiên và vào trung tâm thành phố bằng đường Hùng Vương. Chỗ làng hoa với dốc trong ảnh buổi sáng dậy sớm chụp ảnh thì có nguyên một biển mây dưới chân mình luôn. Vinh sẽ chia sẻ thêm trong ảnh dưới đây.
Nhà thờ con gà.
Khách sạn với kiến trúc Pháp rất đẹp
Một góc hồ Xuân Hương
Sương sớm ở làng hoa Thái Phiên.
Phía xa là đỉnh Langbiang
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Vinh.
Nguyễn Hải Vinh
Travel Photography
Giá khách sạn xung quanh