REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM

Tàu lửa tuy không phải là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn như máy bay hay ô tô tuy nhiên cái cảm giác đi tàu nó lạ lẫm và nhiều cảm xúc lắm. Đợt vừa rồi Vinh có chuyến khảo sát ngoài Ninh Thuận đi về bằng tàu hết, chia sẻ với các bạn một số trải nghiệm nè.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
19h30 thứ sáu có mặt ở ga Sài Gòn, bạn nào đi xe máy thì yên tâm có bãi giữ xe qua đêm ở trong khuôn viên sân ga luôn nhé. Ngày đêm là 10k/xe, bữa Vinh gửi 3 ngày là 30k. Bên trong là phòng chờ với nhiều dãy ghế inox sạch sẽ, cửa hàng tiện lợi, fast food đủ cả hết. Tầm 8h hơn thì có thông báo chuyến tàu của bọn mình đã sẵn sàng và cho du khách vào bên trong sân ga để lên tàu.
REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM
Toàn cảnh ga Sài Gòn
REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM
Phòng chờ nha các bạn
Vinh mua vé online và sử dụng vé điện tử để qua cổng kiểm soát, chỗ soát vé cũng hiện đại hơn ngày xưa nhiều rồi, qua cổng là bảng hướng dẫn các line tàu từ 1-6, tàu nào đậu ở đâu cũng ghi rõ để du khách tiện cho việc lên tàu. Tàu bọn mình kí hiệu là SNT2, đây là tàu du lịch chạy tuyến cố định Sài Gòn - Nha Trang, tuy nhiên Vinh chỉ xuống ở ga Tháp Chàm của tỉnh Ninh Thuận.
Tấm trên cùng là SNT2 nha, bảng hướng dẫn đầy đủ ngay khi qua khỏi cổng soát vé.
Cảm giác đầu tiên là tàu rất mới, sạch sẽ và không hôi, ai đi tàu nhiều sẽ biết mùi tàu nó như thế nào, nhất là những phòng ở sát với nhà vệ sinh, khó chịu lắm. Cả đám 6 đứa vừa đủ cho 1 phòng 6 giường, ra giường sạch sẽ, gối chăn đầy đủ, trên bàn còn có 6 chai nước suối cho du khách. Các bạn lưu ý là sẽ có 3 tầng giường, trên cùng là rẻ nhất, dưới cùng là mắc nhất. Nếu đi gia đình thì nên chọn giường tầng trệt và tầng 1, tầng 3 khá cao hơi bất tiện cho phụ nữ, trẻ em, người già.
Bọn mình ở Toa 5, giường tần hai bao đẹp luôn nhé, phòng nào cũng có sẵn nước suối và bình hoa.
Đúng 20h30 tàu lăn bánh, chính xác như lịch trình đã được thông báo, tàu chạy êm, ít dằn xóc, rung lắc, tí nữa mình kể qua tàu SE nó rung cỡ nào. Đánh giá: 
+ Ưu điểm: Sạch sẽ, ít mùi hôi, đúng giờ, giường nằm khá êm, ngủ ngon cho tới ga luôn.
+ Nhược điểm: SNT2 mình đi lần này rất hụt hẫng khi không có căn tin trên tàu, đây mới là cái Viinh tiếc nhất vì ngồi cafe tám chuyện ở căn tin nó phê hơn là bạn ngồi ở tao của mình, đi đêm nếu đói thì uống nước cầm hơi thôi, không có xe bán hàng luôn.
Tên tàu: SNT2 Sài Gòn - Nha Trang. Khởi hành 20h30, tới ga Tháp Chàm NInh Thuận 4h30 sáng ngày hôm sau. Vinh nằm tầng 2 giá vé 450k.
REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM
Ga Tháp Chàm
REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM
Toa ngồi mềm điều hoà
REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM
Suất cơm 35k mua ở căn tin trên tàu, có khăn giấy ướt và tăm nữa nhé.
Giờ tới chiều về nha, lúc về do hết vé tàu du lịch nên tụi mình book vé của tàu Bắc Nam kí hiệu là SE5 với ghế ngồi mềm điều hoà. Ga Tháp Chàm khá nhỏ, không nhiều quán ăn tuy nhiên gọn gàng, sạch sẽ. Tàu nhanh SE chỉ dừng ở mỗi ga từ 3-5 phút nên mọi người cố gắng đi đúng giờ, tàu tới thì tranh thủ lên nhanh ổn định chỗ ngồi. Bọn mình ngồi đúng 5 ghế cuối nên ăn đủ mùi nhà vệ sinh luôn nhất là khi mở cửa toa, không quá nặng mùi nhưng cũng ngất ngây tí.
Nội thất tàu SE5 cũ hơn tàu SNT2 chút, điều này cũng dễ hiểu vì tàu du lịch mới chỉ đưa vào hoạt động vài năm trở lại đây còn tàu Bắc Nam thì chạy từ đó tới giờ rồi. Ghế ngồi rộng rãi, máy lạnh vừa đủ mát chứ không có mát lạnh nha. Ngồi tí thì cả đám kéo nhau ra căn tin, đi ngang qua toa ghế cứng không điều hoà, phải nói là rất thông cảm với các hành khách toa này vì thực sự là nó nóng, mùi mồ hôi người, mùi đồ ăn...nó quyện lại thì khó tả lắm, tuy nhiên vì giá rẻ nhất nên phù hợp với những hành khách không có điều kiện. 
Căn tin có, mừng ghê nhưng lúc nào cũng full chỗ, một nửa là du khách, một nửa là nhân viên tàu đang dùng cơm trưa lúc tụi mình tới. Thôi mua cơm về toa ăn cũng được, mỗi suất cơm sườn là 35k có một miếng sườn, rau xào và thịt bằm sốt cà chua. Cơm hộp này chấm 6/10 tạm ổn. Tàu SE5 rung dữ hơn so với khi đi tàu SNT2. Vinh đánh giá cao về sự đúng giờ của chuyến đi này kể cả SE5 và SNT2.  Đánh giá:
+ Ưu khuyết điểm: Đúng giờ, căn tin có, xe bán hàng qua lại liên tục nên tha hồ lựa chọn, đủ đồ ăn như bánh bao, bắp, trứng luộc, snack...tới giờ ăn sẽ có nhân viên đi từng toa hỏi khách ăn gì thì đăng kí, lát cps xe mang tới. Sạch sẽ nhưng nhà vệ sinh vẫn nặng mùi hơn tàu du lịch. Tới ga Tháp Chàm tầm 12h45, tới ga Sài Gòn chừng 18h45. 
Location Loading...
Vé tham quan
Giá khách sạn