KHÁM PHÁ NINH THUẬN - KÌ 1: LÂNG LÂNG TRÊN NHỮNG CHUYẾN TÀU ĐÊM

Nhận lời mời của một người em quê Ninh Thuận, nhóm chúng tôi hẹn nhau một chuyến khám phá vùng đất đầy nắng và gió này, nơi được mệnh danh là vùng khô hạn nhất cả nước. Tuy nhiên mọi việc lại không như mình tưởng tượng..hehe. Bạn nào yêu thích Ninh Thuận thì đón xem chuyến khám phá của tụi mình nhé, kì 1 bắt đầu.

Nhận lời mời của một người em quê Ninh Thuận, nhóm chúng tôi hẹn nhau một chuyến khám phá vùng đất đầy nắng và gió này, nơi được mệnh danh là vùng khô hạn nhất cả nước. Tuy nhiên mọi việc lại không như mình tưởng tượng..hehe. Bạn nào yêu thích Ninh Thuận thì đón xem chuyến khám phá của tụi mình nhé, kì 1 bắt đầu.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
19h30 tôi có mặt ở ga Sài Gòn, phía trước ga có bãi giữ xe qua đêm rất tiện cho du khách đi chơi dài ngày. Phải công nhận là ga Sài Gòn khá đẹp và sạch sẽ, bên trong có nhiều dãy ghế cho du khách ngồi đợi tàu, các cửa hàng bán đồ ăn và vật dụng không thiếu thứ gì kể cả thức ăn nhanh. Vòng lên phía trên thì gặp hai đứa em trong nhóm đã tới từ trước, vài phút sau thì gần như mọi người đã có mặt đông đủ.
Toàn cảnh ga Sài Gòn
Tầm 8h hơn thì ga thông báo du khách có thể lên tàu, mọi người nhanh chóng qua khỏi cửa kiểm soát để đi vào sân ga. Ga Sài Gòn có tới 4-5 đường ray, có bảng chỉ dẫn ngay cửa ra vào mọi người chú ý đi cho đúng hướng nhé. Tàu của chúng tôi đêm nay là SNT2, tàu du lịch chạy tuyến cố định Sài Gòn – Nha Trang. 20h30 tàu bắt đầu lăn bánh, nhóm 6 người vừa vặn vào một phòng, mỗi bên 3 giường từ thấp lên cao, giá tiền cũng như vậy, thấp thì mắc nhất và giảm dần. 
Anh em trong nhóm tại ga Sài Gòn, phòng chờ, bảng hướng dẫn tàu rõ ràng.
Trên bàn còn có 6 chai nước suối, vậy cũng tạm được. Ấn tượng của tôi về SNT2 này khá tốt, sạch sẽ, đúng giờ, tàu còn mới, điểm trừ duy nhất và khá hụt hẫng khi anh nhân viên thông báo là tàu này không có căn tin??? Và cũng không có nhân viên đẩy xe bán đồ ăn đêm luôn. Thôi thì uống nước cầm hơi và chém gió vậy. Rôm rả một hồi thì cả nhóm chìm dần vào giấc ngủ, ai cũng tranh thủ chợp mắt tí vì tàu sẽ tới ga Tháp Chàm rất sớm (tầm 4h30) và nguyên ngày hôm sau sẽ có rất nhiều hoạt động, trải nghiệm.  
Mỗi phòng trên tàu đều có bình hoa và nước uống.
Đây là giường trong phòng của tàu SNT2
À sẵn đang nói về tàu thì Vinh chia sẻ tiếp cho các bạn chuyến tàu ngày về luôn, nếu như đang trên đỉnh ở SNT2 thì cảm giác hụt hẫng khi đi về bằng SE5, đây là tàu chạy tuyến Bắc Nam chứ không phải chạy tuyến cố định như tàu du lịch. Không mua được giường nằm nên chọn vé ngồi mềm điều hoà. 
Ghế thì không thành vấn đề nhưng do mình ngồi ở dãy cuối sát với nhà vệ sinh nên mỗi lần khách ra vô là cái mùi đặc trưng nó xộc thẳng vào mũi. Sau khi lên tàu được một lúc thì mấy anh em rủ nhau xuống căn tin ăn trưa, may quá tàu có khoang căn tin. Có khoang căn tin nhưng khi tụi mình xuống thì cũng đã đầy khách ngồi, thôi mua tạm cơm hộp về ghế ăn cũng được, mỗi suất cơm là 35k có sườn, đồ xào và thịt bằm. 
Hai ảnh trên là ở ga Tháp Chàm, ảnh dưới là Toa ghế mềm điều hoà của tàu SE5 và phần cơm giá 35k
Chiếu theo thang điểm 10 thì hộp cơm này mình đánh giá 6/10, tạm ổn. Đánh giá: Nếu được thì bạn nên book vé tàu du lịch hết nhé, tàu mới, sạch sẽ, đi êm hơn. Vinh đánh giá cao về sự đúng giờ của SNT2 lẫn SE5, sai lệch chỉ vài phút thôi. 
Thêm thông tin cho các bạn tham khảo:
SNT2 Sài Gòn – Nha Trang: Khởi hành 20h30, tới ga Tháp Chàm lúc 4h30. Vé giường nằm tầng 2: 450k.
SE5 Hà Nội – Sài Gòn: tới ga Tháp Chàm 12h45, về tới SG 18h45, chênh lệch không đáng kể so với thời gian dự kiến. Vé ngồi mềm điều hoà: 256k.
Hết phần 1 nha, hành trình này bọn mình đã đăng trên khamphaninhthuan.com
Nguyễn Hải Vinh
Giá khách sạn xung quanh