Phú Yên - Miền Đất Trong Mơ

#Bãi Xép #tuy hòa #Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) #Mũi Điện #phú yên
Phú Yên là một vùng đất, một điểm đến mới đối với khách du lịch trong những năm gần đây qua bộ phim " Tôi Thấy Hoa VÀng Trên Cỏ Xanh ". Với giá thành cực kì rẻ và phong cảnh đẹp, Phú Yên sẽ là miền đất hứa trong tương lai.
Ngày bắt đầu: 3/07/2019 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 700,000đ
Phú Yên vốn không nằm trong kế hoạch của mình, nhưng vì tình cờ tớ có được xem một vid trên một group du lịch và tớ quyết định, và cũng vì không có nhiều thời gian nên tớ chỉ dành ra 2 ngày để đi Phú Yên. Cũng không uổng công chút nào, cũng không hối hận chút nào hết, vì đó là một nơi có phong cảnh cực kì đẹp nhưng lại không đông khách du lịch và có vẻ đẹp có thể gọi là "vẻ đẹp nguyên thủy". Tớ không biết dùng từ như thế nào cho hợp để miêu tả vẻ đẹp kì vĩ ấy. 
Sáng 3/7/2019, tớ di chuyển từ Đà Lạt để đi Tuy Hòa, mất khoảng 7 tiếng thì tớ tới được thành phố xinh đẹp này. Sau một giấc ngủ chiều, khoảng 4h chiều, tớ cùng cô bạn đi Bãi Xép- phim trường "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" , lúc đến thì mấy bãi cỏ bị héo vàng do người ta đi lại quá nhiều, nhưng bù lại là biển xanh mây trắng cát vàng thực sự rất đẹp. Loanh quanh bãi Xép rồi ra Gành Ông, vì 2 địa điểm này cạnh nhau nên rất tiện đi lại. và 2 địa điểm này chỉ mất vé vào cổng là 20k/người.
Do vấn đề sức khỏe nên bọn tớ tham quan xong rồi về thành phố, hơn nữa trời cũng đã chập tối rồi. 
Sáng hôm sau, 4h sáng bọn tớ đã đi ra mũi Điện để đón bình minh, nơi được biết đến với tên gọi khác là cực Đông của Việt Nam, nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền. Mũi Điện các thành phố Tuy Hòa khoảng 35km, đường to và khá dễ đi, cả những lúc đổ đèo cũng không quá khó khăn. Nhưng điều buồn ở đây là dù có cố gắng đi sớm, nhưng với tốc độ mặt trời mọc thì bọn tớ vẫn không đón bình minh kịp :(((( . Do đến Bãi Môn là 6h kém 20 nhưng muốn lên Hải Đăng thì bọn tớ vẫn phải leo bậc thang khoảng 2km nữa, nên mất kha khá time để lên tới nơi. Mặc dù không kịp đón bình minh nhưng cảnh đẹp ở đây vẫn gọi là hết sảy. 
Hải Đăng - Mũi Điện
Phú Yên - Miền Đất Trong Mơ
Mũi Điện
Đợt tớ đi thời tiết ban ngày khá là nắng nóng nên 7h sáng nắng đã khá là gắt rồi. Tranh thủ tham quan xung quanh chút, 9h bọn tớ bắt đầu từ Mũi Điện về Tuy Hòa để nghỉ ngơi để chiều đi Quy Nhơn.
Đi Phú Yên khá là rẻ, tổng chi phí cho chuyến đi là 1390/ 2 người , tính ra có khoảng 700k/người thôi ạ.
- vé Dalat → PhuYen : 250k
- Bí Đỏ Homestay 2n1d (2 người) : 200k
- vé gửi xe + vé vào cổng (bãi xép, bãi môn) : 50k
- thuê xe ( tại homestay) : 120k/ngày
- ăn uống : 300k/2 người ( ăn uống max rẻ luôn ạ huhu , hoặc là do bọn tớ ở ít ngày hihi )
- vé limousine Phuyen → QuyNhon : 100k
Nhưng với cảnh đẹp tuyệt vời như thế này thì tại sao mọi người không làm ngay 1 chuyến vi vu Phú Yên ngay nhỉ????


Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)