Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình

Đà Nẵng quê mình, tuy quen mà lạ...
Đến với Đà Nẵng thật nhiều lần bởi nơi quê hương đất Đà Thành - Quảng Nam là nơi gia đình mình xuất thân. Nơi này nhiều năm nay đã trở nên quá quen thuộc với các tín đồ du lịch khắp nơi, ai ai cũng ghé Đà Nẵng check in với đỉnh Bà Nà, Công Viên châu Á, Bán đảo Sơn Trà, hòn Non Nước v.v...  
Lần trở lại này cùng Gody, Đà Nẵng vẫn không thôi làm mình bỡ ngỡ với sự phát triển vượt bậc của thành phố. Mỗi năm lại khác đi quá nhiều và quá rõ rệt. Sự tươi mới, năng lượng mạnh mẽ bởi tiềm lực kinh tế cao, vị trí đắc địa khiến con người nơi đây cũng rất mau hoà nhập với mọi thứ tân tiến nhất. Điển hình là lần này Gody team đã được tài trợ cảm giác chơi dù lượn (paragliding) lao người ra khỏi điểm bay đỉnh Bàn Cờ!
Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Chuẩn bị cất cánh 
 Môn thể thao này đang là một bộ môn mạo hiểm rất thời thượng tuy nhiên sự phát triển của clb dù lượn cũng khá lâu đời. Đến với môn thể thao này, bạn sẽ được trải nghiệm một lần theo phi công dù lượn bay khắp thung lũng núi Bàn Cờ, phóng tầm nhìn xuống toàn vịnh bán đảo Sơn Trà, tham quan chùa Linh Ứng qua góc nhìn chim bay, nhìn về thành phố Đà Nẵng như một chú chim bay lượn thực thụ!
Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Góc nhìn ấn tượng khi bay dù lượn
 20 phút bay lượn đầu đời sẽ mang lại cho bạn một cú reset tinh thần, xoá tan mọi áp lực và rào cản của bản thân mà giải stress thật hợp lý! Tin mình đi bạn sẽ nghiện trò chơi này đấy :D
Một món đặc sản tân thời rất mới nữa của Đà Nẵng là bộ môn lướt sóng, hiện tại các điểm lướt sóng từ Bắc vào Nam thì khu vực biển miền Trung - Đà Nẵng đang là cô nàng thời thượng cho việc tập luyện bộ môn này. Sóng của bãi Mỹ Khê, Non Nước quanh năm chỉ khoảng 0.5 - 0.7m thích hợp cho các bạn đăng ký luyện tập trải nghiệm bộ môn này. Khi tham gia khoá học, sẽ có một huấn luyện viên giữ ván, đẩy cho bạn tập đứng, đọc hướng sóng và cách bơi bắt sóng. 
Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Thử sức với Long Board
Lướt sóng thực ra rất an toàn và vô cùng thú vị, một bộ môn kết hợp nhiều vận động cùng một lúc khiến cơ thể trở nên bền bỉ, linh hoạt, và hơn thế nữa bởi vì không con sóng nào giống nhau, thử thách sẽ không bao giờ kết thúc. Cá biệt các tháng mùa đông, sóng cao hơn chính là thời điểm của các tay chơi chuyên nghiệp chủ yếu là Nga, Nhật và Hàn tụ tập về mở giải và giao lưu. Hoạt động này rất được người nước ngoài ưa chuộng, tiếc là phong trào chơi thể thao biển ở Việt Nam chưa phát triển như các nước. 
Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Đà Nẵng hiện là nơi mua sắm thiết bị thể thao sôi động nhất
Giá học phí cho surf school khoảng 100$ cho 2 giờ học nhập môn.
Giá thuê ván 10$/hr
Điểm yêu thích nữa ở dọc bờ biển Đà Nẵng là các beach pubs rất lịch sự, đầy đủ menu á âu và đa dạng các loại thức uống từ đóng chai đến pha chế cầu kỳ. Không gian ngoài trời vô cùng thoáng mát và dễ chịu, hiếm có nơi nào bạn chẳng bao giờ biết chán với phố xá và gắn bó với thành phố như nơi đây. 
Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Thư giãn tại beach pub
Trong chuyến đi, mình tình cờ được làm quen với chị Lan bên đài truyền hình Quảng Nam. May mắn thay khi gặp chị mình được nghe và biết đến một số điểm đến khá mới lạ ở khu vực Đà Nẵng như điểm xem vọoc trên đỉnh Bàn Cờ. Theo giới chuyên về sinh vật thì loài vọoc có tập tính rất đáng yêu là thích ngắm mặt trời lặn. Ngày đẹp trời, những buổi ráng chiều trong khe vàng rực bật lên là lúc nhà vọoc kéo con cái ra hướng tây nhìn mặt trời dần khuất núi. Chị còn kể cho mình về niềm tin mãnh liệt với mẹ Quan Âm trấn tại chùa Linh Ứng phù trợ cho người dân Đà Nẵng được an yên khỏi gió mưa bão tố! 
Một điểm đến khác mà mình chưa bao giờ được nghe đến đó là Đồi Hài Cốt lính Tây - nằm ngay cảnh cảng Tiên Sa - đây là nơi bỏ xác của rất nhiều binh lính lê dương Pháp - Tây Ban Nha. 
Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Nhà cầu nguyện bên trong đồi hài cốt
Hơn 155 năm qua nơi này là điểm đến rất được quan tâm của các khách nước ngoài. Rất nhiều buổi cầu nguyện cho các linh hồn đã bỏ xác nơi này trong cuộc chinh phạt viễn dương năm xưa đặc biệt là vào ngày 25/12. Hiện tại có 32 mộ của các sĩ quan cao cấp còn lại dưới đồi là hài cốt của rất nhiều người. 
Chiều buông cũng là lúc cả nhóm chúng mình kéo nhau đi Hội An. Giờ phố cổ đông đúc hơn cả phố thị, mừng vì Hội An đã thực sự vang danh năm châu về một phố cổ đa văn hoá, góp phần vàng son cho thời tơ lụa vang bóng một thời...
Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Tuy vậy mà tiếc cho cái không khí của Hội An nào đó trong ký ức đứa nhỏ 12 tuổi, Hội An của mìn khi ấy khác lắm, tuy nhiên đó chỉ là chút cảm giác nhớ nhung hoài cổ. Mình mừng cho bà con phố Hội giờ ngày nào cũng đèn sáng như trăng rằm, đêm nào cũng vui như trẩy hội. Khoảng cách của Phố Cổ với thành phố bây giờ gần hơn bao giờ hết, người Hội An thoả sức làm văn hoá, làm du lịch để giúp sức truyền bá nét đẹp giao thoa văn hoá một cách tự hào của người Faifoo - Hoài Phố. 

Đi chơi cùng Gody - Đà Nẵng quê mình
Hoài phố xinh xinh 


Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)