Ngũ Hành Sơn

1563 reviews
Viết review

5 ngọn núi đá vôi khổng lồ: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn này nằm cách Đà Nẵng chỉ khoảng 8km, rất tiện cho khách du lịch thuê xe để tự trải nghiệm. Trước đây, theo lời kể của dân bản địa, núi Ngũ Hành Sơn đứng một mình giữa khoảng cát trắng vô tận của vùng bán đảo Tiên Sa. Theo tác động của thời gian và khí hậu biển, bên trong núi hình thành các hang đá lớn và có hình thù độc đáo; đá cẩm thạch ở đây cũng mang màu sắc 5 hành huyền ảo.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng, Việt Nam

  • Giá vé: 15.000 - 100.000 VNĐ

5 ngọn núi đá vôi khổng lồ: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn này nằm cách Đà Nẵng chỉ khoảng 8km, rất tiện cho khách du lịch thuê xe để tự trải nghiệm.

nui-ngu-hanh-son-da-nang

Trước đây, theo lời kể của dân bản địa, núi Ngũ Hành Sơn đứng một mình giữa khoảng cát trắng vô tận của vùng bán đảo Tiên Sa. Theo tác động của thời gian và khí hậu biển, bên trong núi hình thành các hang đá lớn và có hình thù độc đáo; đá cẩm thạch ở đây cũng mang màu sắc 5 hành huyền ảo.

chua-nui-ngu-hanh-son

Ngoài cảnh sắc hữu tình, những ngọn núi này còn là nhà của vô số các loài thảo mộc quý hiếm như thiên tuế, thạch trường sanh, cung nhân thảo, lài trắng, cảnh thiên,... Về hoa rừng có nhiều loại phong lan đẹp lạ kì và về động vật thì có khỉ dộc hiền, một số loại loại dơi, chim hải yến,...

Nổi tiếng nhất trong 6 ngọn núi này (Hỏa Sơn gồm 2 ngọn tạo thành) có lẽ là Thủy Sơn, trên núi có nhiều đình chùa và công trình kì vĩ còn dưới chân núi này là làng nghề điêu khắc đá lâu năm - nơi lí tưởng để bạn mua quà lưu niệm.

ngu-hanh-son

Kim Sơn ở phía bắc 2 ngọn Hỏa Sơn. Hình dáng núi này trông như một quả chuông úp ngược nằm bên cạnh dòng sông Trường. Ngày nay dòng sông Trường đã bị bồi lấp một phần thành đồng ruộng và ao hồ. Nằm tựa lưng vào ngọn núi này là ngôi chùa Quan Âm cổ kính với động Quan Âm huyền bí.

Mộc Sơn ở phía Đông Nam, nằm song song với Thủy Sơn. Dù mang tên là "mộc", nhưng núi này khá trơ trọi, cây cối ít. Theo Quách Tấn, xưa kia núi này cũng là một hòn kỳ vĩ, với sườn núi dựng đứng, đá trắng nhô lên tua tủa. Càng về sau, con người khai thác đá càng nhiều, cảnh vật bị hủy hoại nên hai sườn núi trông như một bức thành đổ vỡ.

Hỏa Sơn nằm đối diện với Kim Sơn, bên trái đường Sư Vạn Hạnh. Ngày xưa con sông Cổ Cò chạy dọc theo phía nam Hỏa Sơn, nay dấu vết chỉ còn lại một dải nước hẹp nối liền hai đoạn sông Ba Chà và Bãi Dài. Đây là một hòn kép, gồm có một hòn Âm và một hòn Dương, được nối liền với nhau bằng một đường đá thiên tạo nhô cao hẳn lên. Ở khoảng giữ con đường này có chùa Ứng Thiên.

ngu-hanh-son

Tên dân dã là "núi Đá Chồng" nằm ở phía Tây Bắc. Thổ Sơn là ngọn núi đất, thấp nhất nhưng cũng dài nhất, từ trên cao trông như lưng rồng đang nằm trên cát. Núi có hai tầng lô nhô những khối đá trên đỉnh và nhất là ở sườn phía đông. Sườn phía Bắc dốc hơn, có những vách đá dựng đứng, hẹp và thấp. Tại chân núi hiện có chùa Long Hoa, chùa Huệ Quang và dấu tích của một địa đạo.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 31/03/2020
4.61
dựa trên 1563 đánh giá
5
75.56%
1181
4
15.29%
239
3
6.08%
95
2
1.02%
16
1
2.05%
32
Hình ảnh
comment
comment
comment
avatar
avatar
Yến Hoàng Thị Hải 2023-05-24 17:24:08

Ngũ Hành Sơn-Nơi bạn nên đến 1 lần
1. Đường lên núi không quá khó
2. Có nhiều địa điểm tham quan khi lên Ngũ Hành Sơn
3. Nên đi chung nhiều người
4. Nên lưu lại sđt cứu hộ khi cần thiết

Trả lời
avatar
Dương Văn Dũng 2020-12-26 08:57:33

NGŨ HÀNH SƠN ĐẸP NHƯ TIÊN CẢNH NIỀM TỰ HÀO NGƯỜI DÂN ĐÀ NẴNG
Hầu hết du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn ghé thăm Ngũ Hành Sơn - vốn được xem như biểu tượng của vùng đất này. Không gian huyền ảo, thơ mộng, đền chùa và hang động, cây cỏ, sóng vỗ … đã làm cho Ngũ Hành Sơn trở thành cõi thiên thai dành cho du khách.

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-08 13:13:17

Ngũ Hành Sơn
được ví von là hòn non bộ khổng lồ của Đà Nẵng

Trả lời
avatar
Haru Vo 2019-09-11 12:15:09

Huyền bí
Nên đi sáng sớm lúc không có nhiều người sẽ có cảm giác lạnh gáy, hoang vu của nó, hoặc trưa lúc nắng chiếu vào giếng trời tạo những luồng sáng rất đẹp.

Trả lời
avatar
Nguyễn Đình Tùng 2019-07-29 21:27:24

Ngũ Hành Sơn-Cái đẹp mộc mạc
Ngũ Hành Sơn là một quần thể gồm 5 ngọn núi chính nên có tên gọi như vậy ^^.Vé vào cổng ở đây là 40k cho người lớn.Bạn có cơ hội chiêm ngưỡng các hang động và trong hang động của Ngũ hành Sơn là các chùa chiền rất độc đáo.Nếu đã đặt chân đến Đà Nẵng thì hãy thử tham quan quần thể này nhé ^^

Trả lời
avatar
Nguyễn Ý Nhạc 2019-03-12 16:09:12

Ngũ hành sơn
Quần thể thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nằm trên địa phận xã Hòa Hải, huyện Hòa Vang, nay là phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía đông nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng- Hội An. Những núi đá vôi nằm rải rác trên diện tích khoảng 2km2, gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thổ Sơn, Thủy Sơn và Hỏa Sơn. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền bên trong. Trong các ngọn núi, Thủy Sơn là hòn lớn nhất và cũng kiều diễm nhất. Núi cao 106m, có 3 ngọn ở 3 tầng giống như 3 ngôi sao (Tam Thai). Đây là nơi tập trung nhiều hang động, chùa chiền nhất.
Về hang động có: Hóa Nghiêm, Huyền Không, Linh Nham, Lăng Hư, Vân Thông, Thiên Long, Bàn Cờ, Tàng Chân, Chiêm Thành và Vọng Hải Đài, Vọng Giang Đài. Về chùa có: Tam Thai, Tam Tôn, Linh Ứng…

Trả lời
avatar
Xuân Thường 2017-10-26 16:16:18

Danh thắng đẹp
Tuy nui nhỏ nhưng có nhiều cảnh quan đẹp, có rất nhiều bậc thang đi bộ lên đỉnh, nếu bạn có vấn đề về chân có thể đi bằng thang máy (15,000vnd/vé). Trên đỉnh quan sát quan cảnh tp Đà Nẵng và biển rất đẹp. Thấy mình đầy năng lượng khi chinh phục hàng trăm tam cấp ở đây.

Trả lời
avatar
van hung 2017-10-21 09:33:21

Điểm đến thú vị
QUá nhiều hang động, mình khuyên các bạn không nên đi cào hang huyền không mà đi thẳng lên cổng trời view rất là đẹp, mình cảm giác như mọi mệt mỏi vì phải leo núi đều tan biến hết. Người đà nẵng thì rất là tuyệt vời thân thiện.

Trả lời