Chi tiết du lịch Ngũ Hành Sơn...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Ngũ Hành Sơn

5 ngọn núi đá vôi khổng lồ: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn này nằm cách Đà Nẵng chỉ khoảng 8km, rất tiện cho khách du lịch thuê xe để tự trải nghiệm. Trước đây, theo lời kể của dân bản địa, núi Ngũ Hành Sơn đứng một mình giữa khoảng cát trắng vô tận của vùng bán đảo Tiên Sa. Theo tác động của thời gian và khí hậu biển, bên trong núi hình thành các hang đá lớn và có hình thù độc đáo; đá cẩm thạch ở đây cũng mang màu sắc 5 hành huyền ảo. 

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Ngũ Hành Sơn
Booking.com

5 ngọn núi đá vôi khổng lồ: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn này nằm cách Đà Nẵng chỉ khoảng 8km, rất tiện cho khách du lịch thuê xe để tự trải nghiệm. 

nui-ngu-hanh-son-da-nang

Trước đây, theo lời kể của dân bản địa, núi Ngũ Hành Sơn đứng một mình giữa khoảng cát trắng vô tận của vùng bán đảo Tiên Sa. Theo tác động của thời gian và khí hậu biển, bên trong núi hình thành các hang đá lớn và có hình thù độc đáo; đá cẩm thạch ở đây cũng mang màu sắc 5 hành huyền ảo. 

chua-nui-ngu-hanh-son

Ngoài cảnh sắc hữu tình, những ngọn núi này còn là nhà của vô số các loài thảo mộc quý hiếm như thiên tuế, thạch trường sanh, cung nhân thảo, lài trắng, cảnh thiên,... Về hoa rừng có nhiều loại phong lan đẹp lạ kì và về động vật thì có khỉ dộc hiền, một số loại loại dơi, chim hải yến,...

Nổi tiếng nhất trong 6 ngọn núi này (Hỏa Sơn gồm 2 ngọn tạo thành) có lẽ là Thủy Sơn, trên núi có nhiều đình chùa và công trình kì vĩ còn dưới chân núi này là làng nghề điêu khắc đá lâu năm - nơi lí tưởng để bạn mua quà lưu niệm.

ngu-hanh-son

Kim Sơn ở phía bắc 2 ngọn Hỏa Sơn. Hình dáng núi này trông như một quả chuông úp ngược nằm bên cạnh dòng sông Trường. Ngày nay dòng sông Trường đã bị bồi lấp một phần thành đồng ruộng và ao hồ. Nằm tựa lưng vào ngọn núi này là ngôi chùa Quan Âm cổ kính với động Quan Âm huyền bí.

Mộc Sơn ở phía Đông Nam, nằm song song với Thủy Sơn. Dù mang tên là "mộc", nhưng núi này khá trơ trọi, cây cối ít. Theo Quách Tấn, xưa kia núi này cũng là một hòn kỳ vĩ, với sườn núi dựng đứng, đá trắng nhô lên tua tủa. Càng về sau, con người khai thác đá càng nhiều, cảnh vật bị hủy hoại nên hai sườn núi trông như một bức thành đổ vỡ.

Hỏa Sơn nằm đối diện với Kim Sơn, bên trái đường Sư Vạn Hạnh. Ngày xưa con sông Cổ Cò chạy dọc theo phía nam Hỏa Sơn, nay dấu vết chỉ còn lại một dải nước hẹp nối liền hai đoạn sông Ba Chà và Bãi Dài. Đây là một hòn kép, gồm có một hòn Âm và một hòn Dương, được nối liền với nhau bằng một đường đá thiên tạo nhô cao hẳn lên. Ở khoảng giữ con đường này có chùa Ứng Thiên.

ngu-hanh-son

Tên dân dã là "núi Đá Chồng" nằm ở phía Tây Bắc. Thổ Sơn là ngọn núi đất, thấp nhất nhưng cũng dài nhất, từ trên cao trông như lưng rồng đang nằm trên cát. Núi có hai tầng lô nhô những khối đá trên đỉnh và nhất là ở sườn phía đông. Sườn phía Bắc dốc hơn, có những vách đá dựng đứng, hẹp và thấp. Tại chân núi hiện có chùa Long Hoa, chùa Huệ Quang và dấu tích của một địa đạo.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Ngũ Hành Sơn
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Ngũ Hành Sơn

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Ngũ Hành Sơn
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)