BÍ QUYẾT PHÁT HIỆN THIẾT BỊ QUAY LÉN TRONG KHÁCH SẠN

Việc lưu trú trong khách sạn, du khách thường lo lắng bị xâm phạm quyền riêng tư. Với một vài bí quyết tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện ra camera quay lén, thiết bị theo dõi trong khách sạn, nơi bạn lưu trú.
Mục lục bài viết
Để đảm bảo sự an toàn và tránh việc bị xâm phạm, chỉ cần bỏ ra chút công sức và thủ thuật nhỏ sau đây có thể giúp bạn phát hiện được các thiết bị, camera quay lén trong khách sạn.

1. Quan sát kỹ càng quanh phòng trong khách sạn

Khi bước vào nhận phòng khách sạn, bạn nên quan sát kỹ càng một vòng. Các vật dụng có thể chứa camera, máy quay lén như đèn ngủ, máy vách máy lạnh, tranh treo tường, các vật dụng trang trí treo tường, các chậu cây nhỏ trên bàn...Nếu phát hiện trong phòng có các ổ cấm, phích cấm bất thường bạn nên rút phích ra ngay. Đi xung quanh phòng nghe ngón vì đôi lúc máy quay lén có thể phát ra âm thanh tuy rất nhỏ.
BÍ QUYẾT PHÁT HIỆN THIẾT BỊ QUAY LÉN TRONG KHÁCH SẠN
Camera quay lén

2. Đèn led điều khiển từ xa

Rà điều khiển từ xa (Remote) vào các ngỏ ngách trong phòng, các chậu hoa nhỏ trang trí, tranh treo tường...các vật dụng nghi ngờ có camera, máy quay lén, bấm nút bất kì trên điều khiển, nếu đèn led sáng lên chứng tỏ có máy camera, máy quay lén trong phòng.

3. Gọi điện thoại

Cách thông dụng nhất để phát hiện camera quay lén chính là dùng máy điện thoại di động gọi điện. Thường máy điện thoại sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp sóng điện tử từ camera, máy quay lén. Đây là cách phát hiện thiết bị quay lén trong khách sạn phổ biến nhất.
BÍ QUYẾT PHÁT HIỆN THIẾT BỊ QUAY LÉN TRONG KHÁCH SẠN
Bắt sóng điện thoại phát hiện máy nghe lén

4. Dùng điện thoại chế độ chụp ảnh

Cách này thực hiện trong môi trường phòng tối cực kì hiệu quả. Tắt hết đèn trong phòng, mở chế độ chụp ảnh của điện thoại rà khắp phòng. Bất kì đèn led đỏ hay đèn tím, sáng mạnh hay yếu thì đso có thể là camera hồng ngoại quay lén.
BÍ QUYẾT PHÁT HIỆN THIẾT BỊ QUAY LÉN TRONG KHÁCH SẠN
Chế độ chụp ảnh phát hiên camera quay lén

5. Máy dò phát hiện camera quay lén chuyên dụng

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn có thể mua ngay một thiết bị chuyên dụng máy phát hiên camera, máy quay lén trong khách sạn. Thiết bị này tương đối nhỏ gọn, dễ cầm theo và dễ sử dụng. Chỉ cần dùng thiết bị này quét khắp phòng là có thể phát hiện máy camera, máy quay lén.
BÍ QUYẾT PHÁT HIỆN THIẾT BỊ QUAY LÉN TRONG KHÁCH SẠN
Máy phát hiện camera quay lén
Trên đây là 5 trợ thủ mà Kênh Bí kíp hay đi du lịch gợi ý giúp cho bạn thuận lợi phát hiện camera, máy quay lén trong khách sạn để bạn đảm bảo quyền riêng tư và an toàn khi lưu trú.
Nguồn : Tổng hợp.