10 "BÁU VẬT" KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÁI XE HƠI ĐƯỜNG DÀI

#Kinh nghiệm du lịch #du lịch khám phá #du lịch trải nghiệm #Check-in
Du lịch bằng xe hơi đường dài đang dần trở nên khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự chủ động về thời gian, lịch trình mà nó mang lại. Tuy nhiên đi kèm vào đó là 10 "báu vật" bạn không thể quên khi lái xe hơi đường dài.
Mục lục bài viết
Nếu lựa chọn việc di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa hay xe khách, xe đò bạn phải tuân thủ theo thời gian hoạt động của nó. Hoặc nếu lựa chọn xe máy là phương tiện di chuyển thì bạn phải khổ sở vì cái nắng hoặc mưa tuông khi di chuyển. Nhưng tất cả có thể được giải quyết tíc tắc chỉ với việc tậu cho mình một chiếc xe hơi tự lái trong việc đi du lịch. Bạn không cần có quá nhiều tiền để mua một chiếc, mà bạn có thể thuê xe theo ngày, giờ tùy thuộc vào lịch trình chuyến đi bạn mong muốn. Vừa có thể chủ động tối đa về thời gian, vừa tránh được cái thời tiết oanh nghiệt khi đi du lịch.
10 BÁU VẬT KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÁI XE HƠI ĐƯỜNG DÀI
Lái xe hơi đường dài
Thế nhưng đừng vội sung sướng khi đi du lịch bằng xe tự lái, nếu muốn cả chuyến đi được suôn sẻ thì bạn đừng bao giờ quên mnag theo bên mình 10 "báu vật" không thể thiếu khi lái xe đường dài.

1. SỐ ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

Trước khi xuất phát hãy nắm rõ lịch trình, địa điểm mình đi qua. Tìm kiếm, lưu trữ các số điện thoại cần thiết tại các địa phương mà bạn đi qua. Rất dễ dành các bạn có thể tìm kiếm chúng trên các trang mạng Internet. Như vậy các vấn đề về Xì lốp xe, hết xăng hay vấn đề máy móc...đều là chuyện nhỏ.
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

2. SẠC DỰ PHÒNG

Việc trang bị cho mình một chiếc Sạc dự phòng có thể cắm vào các ổ cắm trên xe hơi hay một chiếc dự phòng đầy pin là rất quan trọng. Nếu tình huống xấu bạn gặp bất trắc trên đường đi thì làm sao bạn có thể kịp thời xử lí tình hướng với một chiếc điển thoại cạn kiệt pin được.
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

3. NƯỚC UỐNG, THỨC ĂN NHẸ

Chẳng bao giờ dư thừa khi trang bị trên xe một túi đồ ăn nhẹ và đặc biệt là nước uống khi đi du lịch. Nếu trường hợp chẳng may bạn mắc kẹt đâu đó, hoặc lịch trình sai lệnh khi đói meo mà vẫn chưa đến địa điểm ăn uống thì rất may khi trên xe vẫn có thức ăn và nước uống cứu đói cho bạn. Bên cạnh đó quãng thời gian ngồi xe dai dẳng thì lai nhai snacks vẫn có thể giải quyết cơn buồn chán của bạn.
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

4. CHAI NƯỚC LÀM MÁT ĐỘNG CƠ (ENGINE COOLANT)

Nếu ô tô quá nóng thì tình trạng động cơ xe cũng vì thế mà tồi tệ hơn. Hãy đặt một chai nước làm mát động cơ trong xe để đề phòng tình huống này, vừa giữ ổn định cho chiếc xe đắt tiền, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân bạn. Điều này khá hữu dụng vì xe hơi của bạn sẽ không bị hư hỏng nặng hơn trước khi được đưa đến nơi sửa chữa. Chỉ cần ghi nhớ, phải chờ cho động cơ nguội trước khi thêm nước làm mát để tránh bị bỏng và nứt khối động cơ xe hơi.
10 BÁU VẬT KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÁI XE HƠI ĐƯỜNG DÀI
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

5. GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN XE

Không cần phải đi đâu xa thì bạn mới mang giấy tờ tùy thân theo. Đặt trường hợp bạn không mang giấy tờ chứng minh bản thân, giấy phép lái xe, giấy đăng kí, bảo hiểm xe thì bạn sẽ vô cùng khó khăn trong việc di chuyển và kiếm tìm chỗ ở. Hãy giữ giấy tờ xe bên mình phòng trường hợp bị kiểm tra ở đường cao tốc hoặc bất kỳ đâu nếu không muốn phải nộp tiền phạt hay tước bằng lái vì thiếu thông tin và vi phạm luật an toàn giao thông.
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

6. THẺ TÍN DỤNG VÀ TIỀN MẶT

Đây là 2 " báu vật" cần lưu ý kĩ bất cứ lúc nào khi đi du lịch. Việc mang theo thẻ tín dụng khi đi du lịch hết sức thuận tiện. Vừa không chiếm quá dầy diện tích ví của bạn vừa tránh việc mất mát tài sản.Và mang ít nhất 2 thẻ tín dụng phòng trường hợp thẻ bị lỗi . Tuy nhiên vẫn phải mang theo một ít tiền mặt vì một số nơi bạn đến vẫn chưa có máy quẹt thẻ, chỉ cần mang một lượng tiền vừa đủ không qua nhiều.
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

7. TÚI THUỐC MEN

Một nhân vật vô cùng quan trọng trong top 10 "báu vật" không thể thiếu khi du lịch xe hơi đương dài đó chính là thuốc men. Bất kì khi nào đi du lịch, đặc biệt là du lịch một mình thì việc bảo về mình luôn được đặt lên hàng đầu.Một túi thuốc bao gồm băng gạc, thuốc mỡ kháng sinh, nhíp, kéo phẫu thuật, găng tay cao su, các loại thuốc chữa ho, sốt, cảm cúm, đau bụng, đau đầu… là tối quan trọng.
Trường hợp đang trên đường đi qua một nơi vắng vẻ mà bất giác đau đầu hay đau bụng thì việc có thuốc cầm ngay thì vẫn tốt hơn là bị động chờ đợi trợ giúp. Hay bạn chẳng may bị thương nhẹ, trong khi còn lâu nữa mới nhận được sự giúp đỡ thì việc đầu tiên là hãy sơ cứu cho mình trước đã. Tất nhiên, hãy tìm hiểu về việc sơ cứu đúng cách để tránh tình trạng xấu đi.
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

8. CUỘN GIẤY VỆ SINH

Nhu cầu con người đến bất kì khi nào kể cả trong trường hợp không mong muốn nhất. Kể cả nhà vệ sinh công cộng cũng không phải púc nào cũng có ngay trước mặt bạn khi cần. Do đó việc mang theo giấy vệ sinh không bao giờ là dư thừa. Khôn ngoan là mang cho mình một ít giấy khô, giấy ướt, nước rửa tay...như vậy bạn có thể an tâm hơn rất nhiều trong suốt quá trình di chuyển.
10 BÁU VẬT KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÁI XE HƠI ĐƯỜNG DÀI
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

9. MANG BẢN ĐỒ

Trong trường hợp vô cung xấu, điện thoại sập nguồn, không có sóng hy pin dự phòng cạn sạch thì có bản đồ địa phương di chuyển vẫn còn cứu cánh được tình hình . Bản đồ giấy lúc này sẽ phát huy tác dụng, chẳng mất nhiều thời gian để dừng lại đọc những chỉ dẫn trên bản đồ đâu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nó để lái xe đến địa điểm mong muốn.
10 BÁU VẬT KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÁI XE HƠI ĐƯỜNG DÀI
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài

10. ĐÈN PIN SIÊU SÁNG VÀ PIN THAY THẾ

Nếu bạn cần thay lốp xe mà xung quanh thì tối mịt, bạn sẽ hiểu tại sao cần một chiếc đèn pin có độ chiếu sáng tốt vào lúc đó. Những sự cố của động cơ xe sẽ được xác định rõ hơn qua ánh đèn pin thay vì dùng điện thoại để chiếu sáng, vừa hại máy vừa nhanh hết pin. Hạn chế chọn những loại đèn pin dùng sặc điện, hãy chọn loại đèn có pin thay thế, mang pin theo cùng với đèn để dùng khi cần.
Lưu ý khi lái xe hơi đường dài
Trên đây là 10 "báu vật" nhất định phải mang theo khi du lịch bằng xe hơi đường dài. Tự trang bị đầy đủ cho mình những vậy vật dụng như thế này sẽ phần nào mang cho bạn sự an tâm và bảo về cho sự an toàn của chính bạn.
Và ngoài việc lựa chọn phượt bằng xe hơi thì đối với một số bạn trẻ thích hoang dại, phóng khaosng có thể chọn cho mình những phương tiện phượt khác như xe máy. Và khi đi xe máy , bạn cũng đừng quên trang bị thật kĩ càng cho mình, và đôi khi còn phải thật kĩ hơn đi xe hơi nữa: Bí kíp chuẩn bị đồ siêu chuẩn cho những tín đồ mê tốc độ.
Nguồn: Tổng hợp
Tổng hợp bởi: BÍ KÍP HAY ĐI DU LỊCH