Nằm lòng 5 bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại 'ảo diệu' chẳng kém máy ảnh

Phải làm sao khi đi du lịch mà chẳng có máy ảnh 'xịn sò' để 'sống ảo' như người ta?! Đừng lo, chỉ cần có một chiếc smartphone và bỏ túi ngay 5 bí kíp dưới đây là bạn cũng có thể cho ra đời những bức hình đẹp 'ảo diệu' chẳng kém cạnh máy ảnh đâu đấy!

Go-coin được tặng: 0
Phải làm sao khi đi du lịch mà chẳng có máy ảnh 'xịn sò' để 'sống ảo' như người ta?! Đừng lo, chỉ cần có một chiếc smartphone và bỏ túi ngay 5 bí kíp dưới đây là bạn cũng có thể cho ra đời những bức hình đẹp 'ảo diệu' chẳng kém cạnh máy ảnh đâu đấy!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Việc ghi lại trải nghiệm bằng những bức ảnh, video...là nguyên tắc không-thể-thiếu khi đi du lịch của các 'tín đồ sống ảo' rồi, nhưng thay vì xuýt xoa người nọ người kia có cả một bộ ảnh 'ảo tung chảo' được chụp bằng những chiếc máy ảnh đắt tiền, bạn có tin rằng chỉ cần đủ sáng tạo và đam mê, chỉ với 1 chiếc smartphone thôi cũng có thể cho ra đời những tấm ảnh độc đáo không kém đấy!
Không những thế, chụp ảnh bằng điện thoại còn có rất nhiều lợi ích so với chụp bằng máy ảnh nữa, thứ nhất là cực kỳ tiện lợi nhẹ gọn, thích là lấy ra và giơ lên là có ngay 1 tấm ảnh trong tích tắc, hai là với những ứng dụng chỉnh màu ảnh trên điện thoại thì rất dễ dàng xử lý ảnh mà không cần phải qua hậu kỳ phức tạp, chưa kể chỉ có điện thoại bạn mới có thể tạo ra những kiểu ảnh, video độc đáo mà đến máy ảnh cũng 'bó tay' cơ đấy.
Cùng tìm hiểu 5 bí kíp chụp ảnh 'thần thánh' bằng điện thoại dưới đây nhé!

Kiểu 1: Chụp Panorama - nhiều kiểu tạo dáng trong 1 tấm ảnh

Chỉ cần 30 giây vận động là bạn đã có ngay một tấm ảnh Panorama ấn tượng để làm cover facebook rồi nè. Với kiểu ảnh này, bạn chỉ cần để điện thoại xoay qua một lượt theo chiều ngang rồi tạo dáng theo nhiều kiểu ở mỗi nơi mà máy di chuyển tới, lưu ý là 'người chụp có tâm' đừng để bị rung tay nhé.

Kiểu 2: Chụp Panorama: Cho ra tấm ảnh hành tinh nhỏ

Chỉ cần bạn gắn cái lens điện thoại “thần thánh” vào (để có góc rộng hơn) rồi chụp 1 tấm Panorama và sau đó sử dụng 1 app đơn giản để chỉnh nhanh là có ngay một tấm ảnh ảo diệu 'nhìn như photoshop' như thế này.

Kiểu 3: Chụp ảnh góc rộng

Với chiếc điện thoại thông thường, bạn không thể nào chụp hết toàn cảnh những kiến trúc ấn tượng (như nhà thờ, chùa, tòa nhà, không gian bao la đẹp mắt ...). Việc dùng 1 chiếc lens sẽ giúp bạn cho ra những tấm ảnh độc đáo và lạ mắt mà không chiếc smartphone bình thường nào có thể chụp được. Với chiếc lens này, ngoài chụp toàn cảnh thì bạn cũng hoàn toàn có thể selfie lấy hết toàn team hay phông nền phía sau nữa đấy.
Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng chức năng Panorama chụp ngang hoặc đứng để lấy góc rộng hơn bình thường, nhưng dĩ nhiên là không đẹp 'ảo diệu' bằng một chiếc lens riêng rồi.

Kiểu 4: Chụp macro

Macro là kiểu chụp zoom to các vật thể bé li ti như: giọt nước, cánh hoa, cánh bướm, con kiến…kiểu ảnh khá độc đáo này có khi là niềm đam mê với nhiều bạn thích nghịch ngợm, táy máy với ảnh. Khi chụp macro thì bạn phải kiên nhẫn, không run tay, kiếm nơi có ánh sáng tốt (nắng càng tốt), đưa điện thoại sát vào vật thể sau đó điều chỉnh khoảng cách, dần dần sẽ có những tấm ảnh lạ mắt …Đặc biệt nếu điện thoại có chức năng xóa phông 'xịn' nữa thì bạn sẽ có một bức ảnh chất lượng chẳng kém cạnh chiếc máy ảnh nào đâu đấy.

Kiểu 5: Ghép chữ/slogan vào ảnh

Đây cũng là một kiểu chụp ghép khá thú vị cho những bạn trẻ. Đơn giản chỉ là chụp một tấm ảnh lạ lạ, vui vui hoặc 'deep deep' xíu rồi dùng các ứng dụng chèn chữ trên smartphone để chèn vào vài dòng quote 'sâu đíp' tí hay slogan 'chất chơi' là đã có ngay tấm ảnh cực xịn thay avatar rồi nè.
Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và sáng tạo một tí là bạn hoàn toàn có thể ghi lại những trải nghiệm của mình bằng những hình ảnh, video 'ảo diệu' không kém một chiếc máy ảnh đắt tiền nào. Nắm ngay 5 bí kíp chụp ảnh 'thần thánh' trên để có những bức ảnh đáng nhớ nhất nhé!

Nguồn: Theo Vinny Vũ.
Giá khách sạn xung quanh