10 SAI LẦM CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY

Máy bay hiện nay là phương tiện di chuyển chính, đặc biệt là khi đi du lịch. Và câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào để có thể book cho mình những chiếc vé máy bay ưng ý cho chuyến công tác, du lịch tiết kiệm. Sau đay là 10 sai lầm cần lưu ý khi đặt vé máy bay.

Máy bay hiện nay là phương tiện di chuyển chính, đặc biệt là khi đi du lịch. Và câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào để có thể book cho mình những chiếc vé máy bay ưng ý cho chuyến công tác, du lịch tiết kiệm. Sau đay là 10 sai lầm cần lưu ý khi đặt vé máy bay.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. Luôn chỉ đặt vé của một hãng hàng không

Sai lầm đầu tiên khi canh vé máy bay đó là bạn chỉ chăm chăm vào 1 hãng duy nhất. Bạn nên xem thông tin tham khảo, thông tin giá vé trên trang web của các hãng. Cách nhanh nhất để nắm bắt thông tin là đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay. Qua đó, chúng ta có thể xem được giá ghế trung bình của mỗi hãng, dễ dàng lựa chọn mức giá vé, dịch vụ.
Đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay

2. Không xem kỹ lưỡng thông tin chuyến bay

Đừng đặt vé máy bay vội vàng khi chưa biết chi tiết về thông tin chuyến bay. Hiện tại, có rất nhiều hãng hàng không cạnh tranh khai thác hành trình, chỉ một sơ xuất nhỏ cũng làm ảnh hưởng nhiều đến dịch vụ, chất lượng của chuyến bay, và có thể làm bạn mất thêm phí di chuyển.

3. Đặt vé không đúng vào dịp khuyến mại

Một sai lầm khi đặt vé máy bay đó là không canh dịp khuyến mãi khi book vé máy bay. Mặc dù khoảng chênh lệch chi phí không đáng kể, với nhiều người, việc đặt vé vào ngày khuyến mại có thể giảm đáng kể chi phí bay. 
Đặt vé không đúng vào dịp khuyến mại

4. Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh

Rất nhiều chuyến bay hạ cánh ở gần với địa điểm bạn cần đến nhưng khoảng cách để di chuyển vào thành phố lại quá xa, không tiện cho việc đi lại. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ địa điểm hạ cánh trước khi đặt vé để có thể dự trù chi phí đi lại hợp lý.

5. Không linh hoạt, chủ động trong việc tìm điạ điểm đến

Đôi khi bạn muốn tham gia hay di chuyển đến một địa điểm du lịch nào đó nhưng không tìm được vé hay không có sân bay hạ cánh tại địa điểm đó. Bạn cần nhanh trí lựa chọn những điểm đến lân cận nhất để thay thế địa điểm chính mà bạn muốn thăm. Đây có thể là cơ hội để bạn khám phá thêm các địa điểm thú vị.
Không linh hoạt, chủ động trong việc tìm điạ điểm đến

6. Không linh hoạt ngày bay

Theo thống kê, nhiều người đã tiết kiệm khá nhiều chi phí bay bằng cách đổi thời gian, địa điểm cho phù hợp với từng lộ trình cụ thể. Thông thường, thứ 4 là ngày tốt nhất cho dân du lịch đặt vé, có thể tiết kiệm tới 60 USD (1,4 triệu đồng) cho chuyến quốc tế. Thủ nhật là ngày vé máy bay đắt nhất. Đối với lượt về, thứ 4 cũng là ngày giá vé rẻ nhất cho chuyến bay quốc tế, và thứ 3 là lựa chọn hoàn hảo để đặt vé bay nội địa Mỹ.

7. Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Hiện nay, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế... vào giá vé hiển thị. Chúng ta cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay.
10 sai lầm khi đặt vé máy bay 

8. Đặt vé quá muộn

Chúng ta nên chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi sớm nhất có thể. Việc đầu tiên là đặt vé sớm để sắp xếp công việc cho hợp lý. Nấu đặt vé quá muộn, bạn có thể không chủ động được lịch trình bay, lịch trình công việc mình cần làm và thậm chí vé máy bay cũng không theo ý muốn.

9. Đặt vé quá sớm

Tuy không được đặt vé quá muộn nhưng cũng không nên đặt quá sớm. Nhiều người nghĩ rằng càng sớm càng tốt nhưng thực tế lại có tác dụng ngược lại. Thông thường, các hãng hàng không sẽ giảm giá một số chỗ ngồi vào thời điểm nhất định trước khi khởi hành. Vì thế, nếu đặt vé máy bay quá sớm, chúng ta có thể vô tình lỡ cơ hội mua vé giá rẻ với chất lượng chuyến bay tương đương.
10 sai lầm khi đặt vé máy bay 

10. Không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ so sánh giá vé

Trước khi đặt vé máy bay, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin đặt vé, quyền lợi sử dụng, lựa chọn thay thế sân bay... Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ đăng ký nhận tin cập nhật thông tin nhanh nhất về giá vé và so sánh dịch vụ của các hãng hàng không để lựa chọn chuyến thích hợp với lộ trình tốt, an toàn. Bằng cách này chúng ta sẽ không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn biết được các thông tin cần thiết.
Trên đây là 10 sai lầm mà nhiều bạn lần đầu đặt vé máy bay hay mắc phải. Để các bạn có thể book cho mình những chiếc vé máy bay ưng ý cho chuyến công tác hay du lịch của mình.
Nguồn: Tổng hợp.


Giá khách sạn xung quanh