SKYSCANNER - CÔNG CỤ SO SÁNH VÉ MÁY BAY LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Có lẽ Skyscanner không còn là cái tên xa lạ với các bạn hay săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch. Trang này được biết đên như trang công cụ tìm và so sánh giá vé máy bay lớn nhất thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách săn vé máy bay rẻ bằng công cụ hữu ích này.

Có lẽ Skyscanner không còn là cái tên xa lạ với các bạn hay săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch. Trang này được biết đên như trang công cụ tìm và so sánh giá vé máy bay lớn nhất thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách săn vé máy bay rẻ bằng công cụ hữu ích này.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Skyscanner là trang web tìm và so sánh giá vé máy bay uy tín nhất thế giới hiện tại. Với giao diện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập lịch trình dự kiến bao gồm đích đi, đích đến và thời gian, hệ thống sẽ tự động quét tất cả những hãng hàng không có chuyến bay đó và hiện kết quả một cách trực quan, dễ hiểu cho người dùng. Sau khi đã chọn được chuyến bay mong muốn, bạn nên vào trực tiếp website của hãng để book vé để đảm bảo an toàn nhé.
Trong trường hợp bạn không có đích đi, đích đến và thời gian cụ thể, hệ thống vẫn có thể cho bạn danh sách những chuyến bay rẻ nhất để tham khảo. Ví dụ, bạn nhập đích đi là Việt Nam, đích đến bỏ trống, thời gian là cả năm 2018, hệ thống sẽ trả về kết quả những chuyến bay từ Việt Nam trong cả năm 2018 có giá rẻ nhất để bạn cân nhắc lựa chọn. 
Thật tiện nếu như bạn chỉ đang có ý định đi du lịch nhưng chưa biết đi đâu thì đây sẽ là những gợi ý đáng cân nhắc đấy chứ nhỉ!
Bên cạnh những chuyến bay, trang web này còn cung cấp dịch vụ tương tự với thông tin khách sạn và dịch vụ thuê xe.

1. Tính năng chọn thời gian linh động

Thường thì quy trình tìm vé rẻ chúng ta hay áp dụng vào các trang web các hãng hàng không giá rẻ, sau đó chọn ngày ta muốn đi rồi xem giá, nếu giá không tốt thì chuyển ngày khác, việc này rất tốt thời gian. Tất nhiên cũng có hãng làm tốt hơn một chút,ví dụ như Vietjetair cho bạn bảng giá của vả 1 tháng, nhưng muốn xem hãng khác thì bạn phải vào trang web khác và rất khó cho việc đặt cùng lúc nhiều hãng hàng không khác nhau. Hoặc cách thứ 2 là mình đợi các đợt khuyến mãi của hãng rồi mới đặt, cách này cũng hay nhưng có điều bất tiện là bạn phải quyết định đặt ngay vì thời gian khuyến mãi rất giới hạn, chưa kể các vé rẻ hết rất nhanh.
Chính vì thế, tính năng tìm vé linh động của Skyscanner rất hay. Nó sẽ cho bạn giá của tất cả các ngày trong tháng chỉ bằng vài click, sau đó bạn sẽ chọn được giá thấp nhất. Trang này sẽ tiết kiệm cho bạn được 1 đống thời gian và cả tiền bạc.
Để sử dụng công cụ này, bạn vào trang web của Skyscanner:
Bạn chọn điểm xuất phát và điểm đến, sau đó phần “Khởi hành", bạn chọn “Nguyên tháng”. Đây là ví dụ mình chọn cho hành trình Ho Chi Minh – Bangkok.
Giao diện của Skyscanner và ví dụ cho hành trình Ho Chi Minh – Bangkok
Ở đây, bạn chọn tháng dự định đi hoặc nếu không bắt buộc thời gian thì bạn chọn "Tháng rẻ nhất". Có nhiều bạn thắc mắc nếu mình muốn đi cuối tháng này và về đầu tháng sau thì sao,thì bạn có thể xem kết quả của tháng này, sau đó xem tiếp của tháng sau, rồi mix lại thời gian cho phù hợp với mình.
• Nếu như bạn chọn Tháng rẻ nhất thì sẽ ra bảng kết quả này (tháng 8 là tháng có giá thấp nhất).
Tháng cho ra vé rẻ nhất trong năm 2019
Sau đó cứ tiếp tục quy trình book vé, Skyscanner có thể dẫn bạn đến 1 trang booking khác hoặc đến thẳng hãng vé máy bay. Bạn LƯU Ý là giá cuối cùng ở các trang mà Skyscanner dẫn đến mới là giá THANH TOÁN nhé, giá ở Skyscanner sẽ hơi chênh lệch 1 chút.
• Nếu như bạn chọn theo tháng thì giao diện kết quả cũng tương tự như trên. Nhưng có 1 tip là nếu nhấn vào ô thời gian, bạn sẽ được giá thấp nhất tương ứng với mỗi tháng, như thế tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc phải chọn từng tháng để xem giá thấp của tất cả các tháng.

Lưu ý: Nhắc lại là giá ở trên Skyscanner có thể chưa phải giá cuối cùng, bạn phải check lần cuối ở những trang mà Skyscanner dẫn đến để thanh toán nhé.

2. Tính năng tìm kiếm mọi lúc mọi nơi

Đây là công cụ lí tưởng nếu bạn chưa có ý tưởng về nơi mình muốn đi hoặc bạn có ngân sách hạn chế nên bạn muốn coi giá trước khi quyết định điểm đến tiếp theo.
Chức năng tìm kiếm Mọi nơi sẽ cho bạn 1 danh sách dài các điểm đến từ điểm xuất phát của bạn, do đó bạn có thể tìm thấy được deal giá tốt nhất ngay lập tức và bạn sẽ hét lên vì không ngờ có nhiều nơi xa xôi thế mà giá rẻ rề. (Tin mình đi, du lịch nước ngoài không đến xa xỉ và mắc tiền như bạn nghĩ đâu) 
HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC
Bước 1: Nhập điểm xuất phát
Bạn có thể nhập tên sân bay bạn đang sinh sống (hoặc bất kì điểm nào mà bạn sẽ xuất phát). Hoặc có thể linh động bạn chọn Việt Nam, cái này thường dành cho các bạn sinh sống không ở các thành phố lớn ở Việt Nam. 

Bước 2: Nhập “Mọi nơi” ở Đến
Chức năng "Mọi nơi" dành cho những bạn muốn săn vé rẻ đi du lịch và chưa tìm được điểm đến
Chi cần đánh Mọi nơi và bạn sẽ nhấp vào như hình ở trên. Thuật toán của Skyscanner sẽ tìm kiếm tất cả các điểm đến có thể có thể chuyến bay từ điểm xuất phát.
Bước 3: Nhập Ngày đi, Ngày đến và Số lượng khách
Nếu bạn đã có dự tính sẵn ngày nào bạn sẽ đi hoặc bạn dự định đi vào các dịp lễ thì chọn ở phần “Khởi hành” và “về”. Hoặc nếu bạn chưa có dự định hoặc không phiền hà lúc nào sẽ đi, thì có thể chọn “Cả tháng”. Nó sẽ hiện ra tháng bạn muốn đi hay đơn giản bạn chọn “Tháng rẻ nhất” để tìm ra tháng có giá thấp nhất. Sau đó chọn hạng ghế và số lượng hành khách ở box tiếp theo và nhấn ” Tìm chuyến bay”. 

Bước 4: Kết quả
Bạn gần như đã hoàn thành những công đoạn khó nhất rồi. Và tiếp theo là bảng kết quả Skyscanner trả cho chúng ta.
Tính năng này sẽ cho bạn biết gia của những chặng "tiềm năng"
Bạn đã có hằng hà xa số để lựa chọn điểm đến tiếp theo rồi đấy. Bạn lướt qua các địa điểm, thấy hứng thú địa điểm nào thì nhấn vào đó, nó sẽ cho bạn chi tiết giá đến các thành phố rồi bạn cứ theo đó đến các bước đặt vé cuối cùng.

Đây là ví dụ sau khi mình ấn chọn Thái Lan
Giá vé đến các sân bay Thái Lan hiện ra sau khi bạn ấn chọn Thái Lan
Skyscanner quá tuyệt phải không nào. Từ giờ trở bạn đi bạn không cần phải mất công vào từng website của các hãng máy bay để tìm vé rẻ nữa rồi. Chúc bạn săn được vé rẻ cho hành trình mong muốn và có những chuyến đi thật vui nhé!


Nguồn: Tổng hợp; Tham khảo Chududongtay
Hình: MinMin
Giá khách sạn xung quanh