7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

Du lịch vào các dịp Lễ, Tết chính là mối lo nan giải của nhiều người khi đi du lịch. Vậy để tránh gặp phải những chuyến đi không như ý muốn, sau đây là một số gợi ý nho nhỏ về mẹo du lịch vào mùa Lễ Tết...
Mục lục bài viết
Đặc biệt đối với các bạn làm văn phòng, theo chế độ nhà nước, tư nhân hay các bạn học sinh... Thì chỉ có các ngày Lễ, Tết là có cơ hội nghỉ dài ngày. Nên việc đi du lịch nghỉ dưỡng vào dịp đó mới khả thi. 
Nhưng nhà nhà, người người, ai ai cũng lựa vào các ngày Lễ Tết để tổ chức du lịch. Tuy biết đông, giá cả "Trên Trời" nhưng chỉ có dịp ấy thì cả gia đình mới được đi đông đủ...
Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn có thời gian du lịch "Dễ thở" hơn vào các dịp Lễ Tết.

CHỌN ĐỊA ĐIỂM ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN

Nên chọn địa điểm du lịch không thông thường cho các chuyến đi nhân dịp lễ. Các bạn có thể lựa chọn cách du lịch tự túc thay vì tour thông thường hoặc lựa chọn các Tour nhỏ lẻ từ dân địa phương.
Chọn đến các vùng biển, các hòn đảo nguyên sơ, hoặc tới các địa danh chưa được nhiều người biết đến.
7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG SINH HOẠT CẦN THIẾT

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, quần áo, thực phẩm, thuốc men cho số ngày dự kiến của hành trình vào dịp nghỉ Lễ nếu bạn không muốn phải mua thêm bất kì món nào với giá "Trên Trời" tại các điểm du lịch.
Nếu đi du lịch vùng biển thì nên mang theo những chiếc quần Short, áo phông, áo dây... hay bikini phù hợp với hoàn cảnh...
Hay đi vùng thời tiết lạnh thì không quên mang theo áo khoát ấm, khăn, mũ và găng tay...
7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

HÀNH LÝ GỌN GÀNG

Đừng mang đồ đạc lỉnh kỉnh trong quá trình di chuyển để tránh thất lạc hoặc việc bỏ quên.
Hành lý gọn gàng với trọng lượng phù hợp sức mang vác của bạn và phù hợp với lộ trình bạn dự định.
Quần áo mang đi du lịch cần được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, phân loại riêng từng loại quần áo cần mang, tránh để chung các đồ sẽ rất khó tìm khi cần. Cách gấp quần áo du lịch nhanh nhất chính là cuộn tròn chúng lại, sau đó bạn nên đặt chúng vào trong túi đựng quần áo du lịch của mình để tiện mang theo nhất.
7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

HẠN CHẾ MANG TIỀN MẶT THEO NGƯỜI

Chỉ nên mang theo số tiền mặt vừa đủ chi tiêu trong hành trình du lịch, nếu có thể dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM là tốt nhất.
Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người và tránh để tiền, các loại giấy tờ quan trọng, đồ trang sức trong hành lý không kèm theo người, bởi du lịch vào ngày lễ lớn, những kẻ gian có thể trà trộn vào đám đông và bạn có thể mất đồ.
Hoặc các bạn có thể giấu tiền mặt ở nhiều nơi, không bỏ một số tiền quá lớn cùng một chỗ...
7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

XÁC NHẬN VỀ NƠI CHỐN NGỦ NGHỈ

Trước khi khởi hành nên liên lạc lại với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho chuyến đi của bạn để chắc chắn về loại dịch vụ bạn đã đặt, hãy yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiết và có xác nhận cụ thể.
Tốt nhất là bạn gọi trực tiếp để xác nhận nơi ở và ngày giờ đặt phòng.
7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

THAY ĐỔI HỢP LÝ DỰ KIẾN KHI DU LỊCH VÀO NGÀY LỄ-TẾT

Linh hoạt thay đổi lịch trình tham quan khác với các đoàn du lịch thông thường để tránh việc chen chúc hoặc sự ồn ào quá mức của việc du lịch vào ngày lễ.
Ví dụ bạn có thể thức dậy sớm hơn để xuất phát trước, hoặc đi lệch tuyến bằng cách thay vì đến điểm A trước như thông lệ thì chúng ta tới điểm B trước rồi mới đến điểm A.
7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

KHÔNG NÊN CHECK IN KHÁCH SẠN KHI CHƯA ĐẾN GIỜ

Không nên “check in” khách sạn quá sớm khi số phòng dành cho đoàn chúng ta chưa sẵn sàng.
Nếu thời gian tàu hoả hoặc chuyến bay tới quá sớm, chúng ta nên sắp xếp gửi hành lý tại khách sạn, sau đó đi tham quan trước rồi mới về nhận phòng.
Bạn cũng nên “check out” đúng giờ để tạo thuận lợi cho đoàn khách đến sau, và tránh phát sinh chi phí (nhiều khách sạn sẽ tính phí nếu bạn check out muộn hơn giờ quy định).
7 TIPS DU LỊCH VÀO CÁC NGÀY LỄ - TẾT

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)