Tổng hợp những khu mua sắm vừa rẻ, vừa xịn tại Viêng Chăn (Lào)

Nếu bạn đang tự hỏi nên mua gì khi du lịch "bụi" đến Lào, thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi chắc chắn bạn sẽ chẳng về trắng tay với 7 địa điểm mua sắm sau

Nếu bạn đang tự hỏi nên mua gì khi du lịch "bụi" đến Lào, thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi chắc chắn bạn sẽ chẳng về trắng tay với 7 địa điểm mua sắm sau
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nếu bạn thích mua đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức, đồ cổ, lụa bộ lạc đồi núi, hay dệt lụa thì dành 1 ít thời gian mua sắm ở Lào là ok nhất. Từ chợ đêm cho đến các cửa hàng, dưới đây là 1 số nơi tốt nhất để các bạn có thể tha hồ lựa chọn và mua sắm ở Viêng Chăn (Lào). Bở những nơi này sẽ làm thỏa mãn cơn nghiện mua sắm của bạn và mang đến cho bạn trải nghiệm vui nhất có thể.

1. Phòng trưng bày Oot Ni

Là 1 trong những cửa hàng đồ cổ lớn nhất ở Viêng Chăn. Oot Ni chính là 1 trong những phòng trưng bày nhiều bộ sưu tập đồ cổ, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí bằng bạc và nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi bật nhất ở Lào. 
+ Địa điểm : Đường Samsenthai, Gần Hội trường Văn hóa Quốc gia, Viêng Chăn 
+ Giờ mở cửa : 8 giờ sáng - 8 giờ tối
+ Mua gì : Đồ cổ, thủ công mỹ nghệ, tác phẩm nghệ thuật và đồ trang trí bằng bạc 

2. Chợ buổi tối Vangtong

Khu chợ đêm Vangtong chính là 1 trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho các bạn đam mê ăn uống. Bởi đây chính là nơi tập trung của rất nhiều món ăn ngon và chính gốc của Lào
+ Địa điểm : Đại lộ, Khounboulom 
+ Giờ mở cửa : 5 giờ chiều - 10 giờ tối
+ Mua gì : Thực phẩm Lào đích thực 

3. Xưởng dệt may Carol Cassidy 

Dệt lụa chính là 1 nét văn hóa đặc trưng của Lào và Carol Cassidy chính là 1 trong những cửa hàng vừa mang tính chất hoạt động thêu dệt may và là phòng trưng bày nổi bật ở quốc gia này. Với việc gìn giữ nghề dệt truyền thống. Nên hầu hết các nhà thiết kế làm việc cùng với các nghệ nhân địa phương nơi đây đều sử dụng các kỹ thuật cổ xưa để đưa ra những mảnh vải dệt tuyệt đẹp và tập trung vào các họa tiết phức tạp và các mẫu phức tạp. 
+ Địa điểm : Rue Nokeokummane 
+ Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Sáu 8 giờ sáng đến 12 giờ tối, 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều, Thứ Bảy 8 giờ sáng đến 12 giờ tối
+ Mua gì : Dệt vải

4. TTTM chợ Talat Sao

Nếu bạn là người dậy sớm, thì chợ Talar Sao Morning chính là 1 trong những địa điểm mua sắm tốt nhất ở Lào. Chợ có một số cửa hàng bán mọi thứ ngay từ quần áo giá rẻ đến tranh tường Phật đắt tiền. Chợ có hai khu vực - Phần bên trong có khu vực máy lạnh rộng rãi bán đồ thủ công mỹ nghệ và tranh tường cổ.
+ Địa điểm : Talat Sao Mall, Lane Xang Avenue
+ Giờ mở cửa : 7 giờ sáng - 5 giờ chiều
+ Mua gì : Quần áo, thủ công mỹ nghệ, tranh tường cổ, dệt vải, quần áo 

5. Cửa hàng thời trang tơ lụa

Là 1 trong những trung tâm mua sắm tốt nhất ở Lào. Nơi đây chuyên về áo sơ mi lụa, áo lụa và váy cocktail, cùng những thiết kế áo khoác, túi xách và đệm làm từ lụa.
+ Địa điểm : Namphou Square 
+ Giờ mở cửa : 9 giờ sáng - 9 giờ tối
+ Mua gì : Quần áo dệt lụa 

6. Cửa hàng rượu La Cave

Một số đặc sản chính của rượu vang được bán ở đây là rượu vang đỏ truyền thống, rượu vang trắng và rượu vang sủi tăm.
+ Địa điểm : 354, Th Samsenthai 
+ Giờ mở cửa : 8:30 sáng - 8 giờ tối
+ Mua gì : Rượu

7. Cửa hàng sách tượng đài Viêng Chăn

Đây là 1 trong những lựa chọn tốt nhất để mua sắm ở Lào. Từ sách lịch sử, tiểu thuyết bí ẩn, hướng dẫn du lịch hoặc tạp chí - đến đây bạn đều có thể tìm thấy tất cả. Ngoài ra còn có 1 phòng trưng bày nghệ thuật trên tầng 2 bán các tác phẩm nghệ thuật rẻ tiền được thực hiện bởi các nghệ sĩ địa phương. 
+ Địa điểm : Cửa hàng Viêng Chăn, đường Nokeokumman, Ban Mixay 
+ Giờ mở cửa : Thứ Hai - Thứ Sáu: 9 AM đến 8 PM và Sat-Sun: 9 AM - 6 PM
+ Mua gì : Sách, đồ thủ công 
Mua sắm khi đi du lịch chính là 1 trong những điều thú vị nhất trong chuyến đi đến đất nước xinh đẹp láng giềng của VN. Vì thế, hãy lên kế hoạch cho 1 kỳ nghỉ tới Lào để có 1 trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn bao giờ hết!
Giá khách sạn xung quanh