Các Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Suvarnabhumi Vào Trung Tâm Bangkok

Tổng hợp các cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok dễ dàng và thuận tiện nhất.

Go-coin được tặng: 0
Tổng hợp các cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok dễ dàng và thuận tiện nhất.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Phương tiện di chuyển là mối lo hàng đầu của khách du lịch, đặc biệt với những ai lần đầu đi du lịch nước ngoài. Trong bài viết này chia sẻ đến các bạn cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok, cũng như một kế hoạch thật tốt cho chuyến vi cu Thái Lan nhé.

1. Airport Rail Link 

Đây là hệ thống đường tàu di chuyển hai chiều từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok và nược lại, thời gian hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Gồm 2 lộ trình di chuyển: Tuyến City Line và Airport Express. Với tuyến City Line dừng ở 6 trạm trên hành trình nhưng tổng thời gian di chuyển chỉ có 30 phút giá vé mot65 chiều là 45 baht (nếu bạn không đi đến trạm cuối cùng thì giá vé là 15 THB cho mỗi trạm). Airport Express sẽ đi thẳng không dừng, giá vé 1 chiều là 150 THB.
Lộ trình tuyến City Line: Lat Krabang – Ban Thap Chang – Hua Mak – Ramkhamhaeng – Makkasan – Ratchaprarop – Phaya Thái
Lộ trình tuyến Airport Express: Sân bay Suvarnabhumi – ga Makkasan
Đây là phương tiện di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok giá rẻ, hợp lý. Tuy nhiên, vì là phương tiện công cộng nên sẽ dựng lại các ga, trạm. Tại đây, bạn cần phải tìm trạm gần điểm đến và đi bộ đến điểm đến của mình hoặc tiếp tục di chuyển bằng phương tiện khác. 

2. Airport Express Bus 

Sau khi lấy hành lý, bạn di chuyển đến quầy Airport Express tại Terminal 1, cổng số 8 để bắt xe buýt Airport Express. Di chuyển mất 45 phút trong điều kiện giao thông bình thường, nhưng bạn chỉ tốn khoảng 150THB cho một chuyến di chuyển từ sân bay về khu trung tâm. Điểm cộng của xe buýt này là có đến bốn tuyến xe buýt khác nhau di chuyển qua hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng, trung tâm mua sắm và một số khách sạn. Tuy vậy, vì là phương tiện công cộng, nên có khi xe buýt không dừng đúng điểm đến của bạn, bạn cần phải đi bộ hoặc tìm phương tiện khác di chuyển đến điểm đến.
Dịch vụ này hoạt động từ 05:00 – 24:00 mỗi ngày. Lộ trình các tuyến của Airport Express Bus: 
Tuyến AE 1: Sân bay – Silom Road. Điểm dùng: Petchaburi Soi 30 – Central World Plaza – Trạm BTS Rajadamri – Lumpini Park Monthien – Tawana Ramada Hotel – Plaza Hotel – Silom Rd. – Bệnh viện Lertsin – Khách sạn Central Silom – Nari – Khách sạn Sofitel – Trạm BTS (Saladaeng).
Tuyến AE 2: Sân bay – Khawsarn Road. Điểm dừng: Petchaburi Soi 30 – Trung tâm mua sắm thời trang Platinum – Urupong – Larnluang – Rajanadda – Đài tưởng niệm Dân chủ – Khách sạn Ratanakosin – Nhà hát Quốc gia – Đường Pra Arthit – Khawsarn Road. 
Tuyến AE 3: Sân bay – Sukhumvit – Ekkamai. Điểm dừng: Sukhumvit Soi 52 – Prakakhaknong K – Trạm xe buýt Ekkamai – Sukhumvit Soi 38, 34, 24, 20, 18, 10 (Ngân hàng Bangkok). 
Tuyến AE 4: Sân bay – Ga Hua Lampong. Điểm dừng: Tượng đài Chiến thắng – Soi Rangnam – Khách sạn 99 – BTS (Trạm Phayathai) – Khu trang trại chăn nuôi – BTS (Rajathewee) – Siam Discovery – Maboonkhrong – Đại học Chulalongkorn / Rama 4 Rd. – Khách sạn Mandarin – Khách sạn Trung tâm Bangkok – Ga Hua Lampong. 

3. Xe buýt công cộng BMTA 

Được xem là phương tiện rẻ nhất để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào Bangkok, chỉ khoảng từ 24 - 35THB/chuyến tùy vào khoảng cách. Tuy nhiên, điểm trừ khi di chuyền bằng phương tiện này là thời gian khá lâu (khoảng hơn 1 giờ trong điều kiện giao thông bình thường), tùy vào điều kiện giao thông. Ngoài ra, xe buýt này cũng không phải hoạt động suốt 24 giờ, thời gian hoạt động là 5:00 - 23:00 hàng ngày.
Tuyến số 551 – Sân bay Suvarnabhumi – Victory Monument
Tuyến số 552 – Sân bay Suvarnabhumi – Trạm Skytrain On Nut BTS Station
Đây là hai trong số những tuyến di chuyển phổ biến nhất để bạn đi từ Sân bay Suvarnabhumi vào khu trung tâm Bangkok.

4. Taxi 

Một lựa chọn phổ biến và thông dụng không chỉ riêng tại sân bay Suvarnabhumi mà còn là lựa chọn hàng đầu tại các sân bay. Sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, bạn có thể di chuyển xuống cổng 4 (Entry Level 4) tại tầng 1 sẽ có khu vực chờ đón taxi. Điểm cộng của phương tiện này là sự thuận tiện, cách dử dụng cũng đơn giản, dịch vụ luôn hoạt động 24/7. Tất nhiên, những điểm cộng trên thì đồng thời chi phí cũng khá cao. Nhưng nếu bạn đi theo nhóm thì đây chắc là lựa chọn hoàn hảo và tiết kiệm thời gian cho bạn.
Thông thường thì một chuyến di chuyển từ sân bay về trung tâm sẽ dao động vào khoảng 300-400 THB tính theo đồng hồ cước phi, bao gồm các loại phụ phí nếu có. 
Bangkok là thiên đường du lịch Châu Á, thế nhưng khi đặt chân đến thiên đường du lịch này bạn cần phải chuẩn bị kiến thức cần thiết để di chuyển đi lại, đặc biệt là di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok thuận tiện nhất.
Giá khách sạn xung quanh