Hướng dẫn viết bài Travel Blogger

Hướng dẫn viết bài tại mục Blog dành cho thành viên, Travel Blogger ...

HƯỚNG DẪN
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Sau khi hoàn thành đăng ký trở thành Travel Blogger, thì bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng bài lên chuyên mục Blog của Gody.vn. 
Bước 1: Sau khi hoàn thành các bước thiết lập trang cá nhân cơ bản, bạn quay về trang blog của bạn. Có 2 cách để bạn có thể bắt đầu viết bài, đơn giản nhất chọn "Viết blog" ngay giao diện trang cá nhân của bạn.  
Chọn viết blog ngay trang cá nhân
Bước 2: Tại bước này, bạn cần thêm Ảnh đại diện cho bài viết, có thể là hình (Hình ảnh tối ưu: 1350px x 480px) hoặc video tùy bạn. 
Trước hết nên thêm cover cho bài viết
Bước 3: Bước tiếp theo bạn tiến hành nhập nội dung: Tiêu đề bài viết, mô tả bài viết (không quá 350 ký tự), nội dung bài viết. 
Bạn thêm vào từng mục như yêu cầu
Bước 4: Để bài viết của bạn được người dùng theo dõi dễ dàng hơn, tại đây các bạn có thể phân mục bài viết của bạn như "mục lục". 
Làm theo thứ tự 1 - 3
Bạn để chuột vào nơi mà bạn muốn phân mục lục, và click chọn thêm "Mục lục bài viết" bên phải màn hình của bạn. Tại đây, tôi chọn mục lục đầu tiên cho bài viết là "Đi Lại", sau đó bấm chèn ngay. 
Đây là thành quả sau khi thêm mục lục thành công
Bước 5: Chèn hình cho bài viết, bạn chọn nơi mà bạn cần chèn hình trong bài viết, sau đó chọn "Chèn hình ảnh" ngay bên phải màn hình của bạn là được. 
Bạn làm theo thứ tự 1 - 2
Bạn có thể thêm chú thích cho ảnh nếu cần
Bước 6: Ngoài việc thêm mục lục cho bài viết và chèn hình ảnh, bạn có thể dùng liên kết trong bài viết "Link" và thêm video "Video" cho bài viết thêm sinh động hơn. 
Bạn có thể dùng liên kết trong bài viết hoặc thêm video cho bài viết
Bước 7: Sau khi hoàn chỉnh nội dung bạn muốn đăng, bạn cần thực hiện thêm 1 bước nữa là thêm "Chuyên mục" (Chuyên mục bạn đã tạo trước đó trong phần thiết lập trang) và thêm "Tags" cho bài viết của bạn. Ở đây tôi chọn chuyên mục "Bài Tôi Chia Sẻ" và Tags là "Quảng Binh, Kinh Nghiệm Du Lịch". 
Chọn chuyên mục và tags cho bài viết
Bước 8: Bước cuối cùng, tại đây bạn có thể chọn "Đăng bài" hoặc chọn "Lưu Nháp". 
* Trường hợp "lưu nháp" nếu như bạn chưa muốn đăng bài ngay. Khi bạn muốn đăng bài đã được lưu nháp, bạn chỉ cần chọn "Bài lưu nháp blog", sau đó sẽ chuyển bạn đến giao diện chứa các bài nháp bạn đã lưu, tại dây, bạn có thể chọn viết tiếp hoặc xóa bài đã lưu nháp. 
Cách để vào xem các bài đã lưu nháp
Viết tiếp hoặc xóa baì nháp đã lưu
* Trường hợp "đăng bài" bạn chỉ chọn đăng bài coi như hoàn thành. Bạn xem bài mẫu hoàn chỉnh tại đây: http://gody.vn/blog/minhtrang4706/post/robinson-camping-minh-chau-quang-ninh-231
Đăng bài là xong
Viết bài ngày tại link: http://gody.vn/blog/viet-bai/note