Hộ chiếu Vaccine - Cánh cửa du lịch Châu Âu ?

#Châu Âu
COVID-19 Vaccine Passport - Vaccine Travel Passport - Covid Travel Passport là những cái tên khiến cho fans du lịch nước ngoài đang rất quan tâm. Vậy, các nước đang áp dụng COVID-19 Vaccine Passport như thế nào và làm thế nào để có thể du lịch đến Châu âu, các nước sau khi dịch kết thúc
Liên minh Châu âu, EU đã chính thức áp dụng Covid 19 passport dành cho toàn bộ công dân, người thường trú và cho các mục đích du lịch, đi lại từ các nước thứ 3, trong đó có Việt nam từ này 01/07/2021. 
Hộ chiếu Vaccine - Cánh cửa du lịch Châu Âu ?
Các nước đã áp dụng và liên thông Covid Passport/Certificate
Mục đích của việc áp dụng COVID-19 Vaccine Passport là nhằm nỗ lực tự do đi lại trong các nước EU sau một thời gian dài bị hạn chế.

Hộ chiếu Vaccine - Cánh cửa du lịch Châu Âu ?

EU COVID-19 Vaccine Passport/Certificate  là gì :
COVID-19 Vaccine Passport là một chứng nhận cả bản giấy và số hoá, dựa trên tình trạng của du khách, sẽ có 03 loại:
- Vaccine Passport
- Test Certificate ( Chứng chỉ xét nghiệm âm tính )
- Recover Certificate ( chứng chỉ đã khỏi bệnh Covid 19 )

Những người có chứng nhận trên sẽ không cần phải cách ly or test lại Covid 19 khi đến Châu âu.

Vaccination Passport  là gì:
Vaccine/Vaccination Passport sẽ được cấp cho những người đã chích đủ mũi theo yêu cầu từ các loại vaccine sau: 
- Comirnaty (BioNTech, Pfizer)
- Moderna
- Vaxzevria (previously COVID-19 Vaccine AstraZeneca, Oxford)
- Janssen (Johnson & Johnson)

Thông tin trên passport sẽ bao gồm loại vacccine, thời gian chích ...

Chứng nhận phục hồi  (Recovery Certificate )
Chứng nhận phục hồi covid 19 được cấp cho người đã nhiễm Covid 19 và được phục hồi, khỏi bệnh hoàn toàn. Chứng nhận phải được cấp không sớm hơn 11 ngày sau khi có kết quả âm tính

Chứng nhận âm tính ( test certificate )
Mọi du khách có kết quả test Covid 19 âm tính ( dùng phương pháp PCR hoặc Rapid Antigen ) có thể xin chứng nhận kết quả test âm tính để vào Châu âu. Mỗi kết quả test chỉ thể hiện các thông số của lần test hiện tại, và sẽ không thị thông số của lần test trước đó.

Hình dạng của Vaccine Passport như thế nào ?

Hộ chiếu Vaccine - Cánh cửa du lịch Châu Âu ?
Mỗi Vaccine Passport sẽ có QR code mà thông tin đã được mã hoá, thông tin được đưa ra dưới 2 dạng ngôn ngữ: quốc gia cấp và tiếng Anh
Nội dung sẽ bao gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, nơi cấp và mã QR code, các thông tin liên quan đến loại Vaccine, nơi sản xuất ...
Làm sao bạn có thể lấy chứng nhận EU Vaccine Passport

Để lấy chứng nhận EU Vaccine Passport/Certificate bạn bắt buộc phải đăng ký với cơ quan cấp ở từng nước đến cụ thể để được cấp. 

Một lưu ý là hiện nay, EU chỉ chấp nhận một vài loại vaccine đã nêu ở trên. Việc liên thông dữ liệu từ cơ sở dữ liệu chích Vaccine của Việt nam đến các nước chưa có thông tin chính thức nên hiện tại việc du lịch đến EU là không thể.

Ngoài ra, việc cấp 03 chứng chỉ trên vẫn đang trong giai đoạn triển khai, nên chưa có thời gian cụ thể cho việc cấp chứng nhận hoặc mốc du lịch cụ thể để du khách Việt du lịch đến Châu Âu cũng như làm thế nào để du khách Việt nam apply cho chứng chỉ, passport vaccine này.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)