LÀNG TRANH TƯỜNG EHWA BÊN TRONG CÁI ĐẸP LÀ MỘT CÂU CHUYỆN BUỒN

#Trải nghiệm #Kinh nghiệm khám phá #Hàn Quốc #seoul
이화동 벽화마을 Bắt đầu từ năm 2006, với phong trào cải thiện môi trường sống của thành phố, người dân ở khu làng này đã bắt đầu tô điểm cho những bức tường. Với con đường Daehangno được gọi là con đường tuổi trẻ, những quán hàng đa dạng và những buổi công diễn ngoài trời được tổ chức và kết thúc một cách ngẫu nhiên.
LỊCH SỬ LÀNG EHWA 
Giống như Làng Văn hóa Gamcheon của Busan , ngôi làng có nguồn gốc nghèo khó hơn. Nói chung, những người lao động không đủ tiền mua nhà ở những khu trung tâm hơn, bằng phẳng hơn của Seoul sống ở những nơi như Ihwa. Đây là hầu hết các công nhân nhà máy dệt. Ngay cả khi Seoul công nghiệp hóa, ngôi làng vẫn ít nhiều giống nhau. Điều này dẫn đến kế hoạch phá dỡ sau những năm 90.
Điều thú vị là thay vì phá dỡ vào năm 2006, Seoul đã quyết định ủy quyền cho một loạt các nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm sắp đặt khác nhau với chủ đề “Mix, Connect và Get Together”. Họ đã tạo ra khoảng sáu mươi bốn trong tất cả. Tuy nhiên, vòng đầu tiên này đã mang lại quá nhiều sự lộn xộn và rác rưởi từ khách du lịch và sau đó là những lời phàn nàn từ người dân Thành phố đã phá hủy nhiều bức tranh tường.
Tuy nhiên, vào năm 2013, họ đã tập hợp nhiều nghệ sĩ hơn, bao gồm cả sinh viên đại học, để tạo ra nhiều tác phẩm sắp đặt hơn. Điều này dẫn đến hơn một trăm tác phẩm. Hiện nay người ta chú trọng đến việc tôn trọng cả sự riêng tư của cư dân cũng như duy trì bầu không khí yên tĩnh. Cư dân đã mở nhà hàng, phòng trưng bày và quán cà phê, tất cả số tiền thu được đều mang lại lợi ích cho chính ngôi làng. 
Bức ảnh này mình chụp từ 3 năm trước, lúc đấy mình mới vừa từ Việt Nam quay lại Hàn Quốc nè. 
Thực ra, làng Ehwa là một khu ổ chuột, trong tiếng Hàn gọi là làng trăng (daldongne, 달동네)
Người dân ở làng Ehwa chủ yếu là tầng lớp lao động bình thường và người dân nghèo không thể đủ khả năng mua nhà ở những khu trung tâm tấp nập và thuận tiện. Họ phải dạt về phía rìa Seoul, những khu trên núi cao, dốc dựng đứng nên nhìn rõ trăng hơn những nơi khác. 
Và nơi đây cũng  vô cùng tấp nập, là nơi cư ngụ của những người công nhân trong ngành may mặc – một ngành phát triển nhanh chóng trong những năm 80, 90 ở Hàn Quốc. Chính vì vì thể ở đây rất gần Dongdaemun nơi chuyên cung cấp những mặt hàng thời trang của Hàn Quốc và là nơi hội tụ những tay buôn lớn nhất ở xứ sở kimchi này.
Nhìn bức ảnh này mình lại nhớ đến 3 năm trước lúc mà mình cảm thấy hạnh phúc nhất trong quãng thời gian mình ở Hàn đến bây giờ.
Ở làng bích họa Ehwa, những bức tranh được vẽ rải rác khắp nơi, trong một con hẻm nhỏ hẹp, trên các bậc thang, trên cánh cửa của một ngôi nhà hay thậm chí là trên cây cột điện. Mỗi một bức tranh đều được chăm chút tỉ mỉ từng nét vẽ với những gam màu tươi tắn rực rỡ khiến cho ngôi làng sáng bừng sức sống.
Địa chỉ: 49 Naksan 4-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul / 서울특별시 종로구 이화동 낙산4길 49
Xuống tại ga Hyehwa trên tuyến số 4, lối ra số 2.
Đi bộ về phía Công viên Marronier và sau đó rẽ trái rồi đi thẳng về phía Công viên Naksan cho đến khi các Bạn bắt gặp những bức tranh tường.
À! Có cái mẹo này nè. Chắc chắn sẽ có một số cặp đôi Hàn Quốc hẹn hò ở đây, thế nên mọi người để ý những cặp đôi rồi đi theo họ đến là được nè, vì đường ở đây khá là phức tạp và quanh co. 

Cuối cùng như thường lệ, chúc các Bạn có những trải nhiệm thật thú vị bên cạnh những người thương yêu nha... Hẹn mọi người vào những trải nhiệm tiếp theo nhé.~~~ Bai baiiiii... ^^
*** Cảm ơn các Bạn đã luôn đồng hành với mình trong từng bài viết xin chào hẹn gặp lại các Bạn trong các tập Bài viết lần sau nha. 
*** À!... Đừng quên nhấn like share và theo dõi mình để mình có thêm động lực review cho các Bạn nhiều địa điểm thú vị khác nha. ^^
*** Kết nới với mình để có thể thường xuyên cập nhật những thông tin cuộc sống hàng ngày của mình nhé. ^^
- Facebook: BIỆN KHÁNH HUYỀN
- Instagram: Brennabien_1295
- Tiktok: brenna.bien
- Blogger: https://brennabien.blogspot.com/?m=1
- Kakaotalk ID: Huyenhyeon
- Email: bienhuyen1295@gmail.com 


Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)