Blog KHU PHỐ TÀU Ở HÀN QUỐC NƠI DÀNH CHO CÁC TÍN ĐỒ YÊU THÍCH VĂN HÓA TRUNG HOA
cover

KHU PHỐ TÀU Ở HÀN QUỐC NƠI DÀNH CHO CÁC TÍN ĐỒ YÊU THÍCH VĂN HÓA TRUNG HOA

avatar
BIỆN KHÁNH HUYỀN dot CN, 12/09/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Khu phố Tàu của Incheon là khu phố Tàu chính thức duy nhất của Hàn Quốc. Nó nằm ở Jung-gu và được hình thành vào năm 1884. Nó được coi là khu phố Tàu lớn nhất ở Hàn Quốc và có cổng vào kiểu Trung Quốc cao 11 mét, hay còn gọi là paifang. Tính đến năm 2007, một số ít người gốc Hoa sống ở Khu Phố Tàu Incheon.
Từng được nhà Thanh Trung Quốc cho thuê lãnh thổ vào năm 1884, khu vực này ngày nay được biết đến là nơi sản sinh ra món ngon Hàn-Trung ‘jjajangmyeon‘. Mặc dù có đồ ăn Hàn Quốc - Trung Quốc chính thống, nhưng ở đây phải nói rằng khá khó để tìm được đồ ăn Trung Quốc chính thống. Mặc dù là một khu vực thú vị để bạn có thể đến ghé thăm, thưởng thức món ăn và đi dạo xung quanh nhưng nơi đây vẫn là nơi sinh sống của con cháu những người Hoa định cư đầu tiên trong khu vực này. Những cánh cổng đầy màu sắc chào đón du khách đến với khu phố nhỏ nhưng nhộn nhịp. Các đường phố và ngõ hẻm được lấp đầy từ cửa đến nhà với các món ăn bắt mắt. Tất cả cùng tạo nên một chuyến đi trong ngày tuyệt vời khi rời xa Seoul.
Một số bữc ảnh nhỏ trong chuyến đi của mình đến khu phố Tàu tại Incheon Hàn Quốc.

Lịch sử khu phố Tàu ở Incheon

Quận này được thành lập vào năm 1883 cùng thời điểm với cảng Incheon mở cửa khi những người nhập cư Trung Quốc băng qua đại dương để làm việc. Incheon được chỉ định là lãnh thổ ngoài lãnh thổ của Vương triều Thanh và ngay sau khi 'Hiệp hội người Hoa ở Incheon' được thành lập. Đến năm 1900 có hơn 1000 cư dân Trung Quốc sinh sống ở đó. Ngày nay, có hơn 50.000 cư dân Hoa kiều cũng như thế hệ thứ hai và thứ ba của những người Hoa định cư ban đầu.
Tuy nhiên, khu vực này đã rơi vào tình trạng suy tàn trong một thời gian và có mức độ nghèo đói khá cao cho đến khi chính phủ nhìn thấy cơ hội xây dựng “Khu phố Tàu” chính thức duy nhất trong cả nước nên ngày nay, đây là một khu vực sầm uất và là một trong những khu phố nổi tiếng nhất. các điểm du lịch ở Incheon. Khu phố Tàu của Incheon nằm trong danh sách mười nơi hàng đầu về những việc phải làm khi đến Incheon.

Xem gì ở khu phố Tàu Incheon.

Khi bước vào Khu Phố Tàu từ hướng ga tàu điện ngầm, trước tiên bạn sẽ nhìn thấy Paifang vàng và đỏ tuyệt đẹp, hoặc một cửa ngõ kiểu Trung Quốc truyền thống. Có bốn Paifang ở Chinatown được gọi là Junghwamun, Seolinmun, Inhwamun và Hanjungmun. Bạn sẽ có thể nhìn thấy tất cả chúng khi bạn đi lang thang trên đường phố và đi vòng ra ngoài và xung quanh khu vực này.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cổng vào khổng lồ của Chinatown ngay đối diện ga tàu điện ngầm. Vào cuối thế kỷ 19, cư dân Trung Quốc thường đứng ở cổng và cầu nguyện và người dân địa phương tin rằng cánh cổng này giữ các hồn ma ở lại. Ngày nay, nó là một di tích lịch sử của quá khứ mà mọi du khách phải đi bộ bên dưới để vào những con phố nhộn nhịp của khu vực.

Ăn ở đâu khi đến phố Tàu incheon?

Gong Hwa Chun (공화춘)
Có lẽ là nhà hàng nổi tiếng nhất trong khu vực, nhà hàng bốn tầng này nổi bật dọc con phố với vẻ ngoài hoành tráng. Là nhà sản xuất jjajangmyeon ban đầu, nhà hàng đã có mặt ở khu vực này từ đầu những năm 1900 và vẫn đang phục vụ các món ăn ngon mà họ nổi tiếng. Đây là địa điểm Gonghwachun “mới”, mặc dù tòa nhà cũ hơn vẫn còn trong khu vực và hiện là nơi có bảo tàng jjajangmyeon. Hãy thử ăn ở đây nếu bạn thực sự muốn một bữa ăn đích thực khi ở Khu Phố Tàu duy nhất của Hàn Quốc. Đây là nơi người dân địa phương nói rằng jjajangmyeon được sản xuất lần đầu tiên và phục vụ món ăn này từ năm 1908!
Address: 43 Chinatown-ro Jung-gu, Incheon (인천광역시 중구 차이나타운로 43 공화춘)
Hours: Open every day 10:00am ~ 9:30pm
Daechang Banjeom (대창반점)
Trong khi khu vực này nổi tiếng với jjajangmyeon, nhà hàng này tạo nên sự khác biệt bằng cách phục vụ jjambbong trắng. Nhà hàng nhỏ gần Gonghwachun này đã phục vụ món ăn này từ những năm 1980 và đầu bếp là cháu của đầu bếp chính gốc đã truyền lại công thức nấu ăn đặc biệt. Sợi mì to được trộn với hải sản, thịt lợn và rau trong nước dùng gà màu trắng đục để lại dư vị cay cay nơi đầu lưỡi.
Address: 55-1 Chinatown-ro Jung-gu, Incheon (인천광역시 중구 차이나타운로 55-1)
Hours: Open every day 11:00am ~ 9:00pm
Sim Ni Hyang (십리향)
Nổi tiếng với món bánh bao đút lò nhân thịt băm, đậu đỏ, pho mát, rau và khoai lang, nhà hàng này hầu như ngày nào cũng có một người ra vào cửa. Tên của nhà hàng có nghĩa là 10 dặm (4 km) và có nghĩa là có nghĩa là mùi ngọt ngào của bánh bao sẽ lan tỏa 10 dặm. Bánh bao có vị nhẹ và ngọt hơn một chút so với người anh em họ Hàn Quốc được nấu trong dầu hoặc hấp. Được nướng bằng gốm Trung Quốc 200 độ, có nghĩa là da của bánh bao sẽ giòn, và đây là nhà hàng DUY NHẤT trong khu vực phục vụ những món này, chính vì thế nên ở đây thường được xếp hàng rất đông.
Địa chỉ: 50-2 Chinatown-ro Jung-gu, Incheon (인천 광역시 중구 차이나 타운 로 50-2)
Giờ mở cửa hàng ngày từ 12:00 trưa ~ 8:00 tối
Shin Seung Ban Jeom (신승반점)
Gần đây đã xuất hiện trên một chương trình ẩm thực Hàn Quốc, nhà hàng này đã có một chút quảng cáo cho món ăn uni jjajang của họ. Có nhiều loại món ăn jjajangmyeon mà bạn có thể tìm hiểu tại Bảo tàng Jjajangmyeon và đây là một trong số đó. Uni jjajangmyeon được làm bằng cách, cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ hơn nhiều để nước trong món ăn đến từ rau chứ không phải được thêm vào trong quá trình nấu.
Địa chỉ: 31-3 Chinatown-ro 44-gil Jung-gu, Incheon (인천 중구 차이나 타운 로 44 번길 31-3)
Giờ mở cửa hàng ngày 11:00 sáng ~ 9:00 tối
Yeon Gyeong (연경)
Một trong ba nhà hàng nổi tiếng hàng đầu trong khu vực, chắc chắn bạn sẽ phải chờ đợi để được vào đây. Tòa nhà bốn tầng khá hoành tráng và không thể bỏ qua khi đi dọc các con phố trong khu vực. Tất nhiên, trong khi hầu hết mọi người đang ngụp lặn trong bát jjajangmyeon, thì một món ăn khác cũng gây được tiếng vang lớn từ Yeon Gyeon là gà rán ăn kèm với nước tương chua ngọt. Ngoài ra còn có một khóa học vịt Bắc Kinh ngon lành nếu bạn muốn chơi hết mình.
Địa chỉ: 41 Chinatown-ro Jung-gu, Incheon (인천 광역시 중구 차이나 타운 로 41 연경)
Giờ mở cửa hàng ngày 10:30 sáng ~ 9:30 tối

Con đường ẩm thực.

Nếu bạn không phải xếp hàng chờ đợi… bởi vì những nhà hàng ở trên chắc chắn sẽ có hàng, hãy thử các món ăn đường phố vì nó rất ngon! như những xiên thịt cừu, bánh mì Trung Quốc nhân đậu đỏ, kem phô mai và xoài creme, bánh trung thu, bánh dứa và nhiều thứ khác rất ngon.

Một số những việc cần làm khác khi đến khu phố Tàu Incheon.

Trung tâm văn hóa Hàn - Trung
Trung tâm Văn hóa Hàn - Trung được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau giữa Hàn Quốc và Trung Quốc bằng cách cung cấp các chương trình nâng cao nhận thức về văn hóa. Bao gồm trong số này là các buổi biểu diễn đa dạng, triển lãm đặc biệt, các bài giảng về văn hóa Trung Quốc và góc trải nghiệm văn hóa Trung Quốc.
238, Jemullyang-ro, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc, +82 32 760 7860
Chợ Sinpo
Được thành lập sau khi cảng Incheon mở cửa, Chợ Sinpo từng là nơi buôn bán hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Ngày nay, nơi đây tràn ngập các cửa hàng bán các sản phẩm hàng ngày và các nhà hàng. Khu chợ truyền thống này đặc biệt nổi tiếng với món dakgangjeong hay còn gọi là gà chua ngọt.
11-5, Uhyeon-ro 49beon-gil, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc, +82 2 1330
Bảo tàng Jjajangmyeon (Gonghwachun)
Jjajangmyeon (mì đậu nành đen) chắc chắn là một trong những món ăn được yêu thích nhất của Hàn Quốc và được cho là có nguồn gốc từ Khu phố Tàu của Incheon. Bảo tàng Jjajangmyeon tôn vinh nền ẩm thực cổ điển này, giới thiệu lịch sử, tiến trình phát triển cũng như ảnh hưởng và giá trị của nó đối với đất nước thông qua một loạt các cuộc triển lãm được xây dựng đẹp mắt.
56-14, China town-ro, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc, +82 32 773 9812

Cuối cùng làm thế nào để đến khu phố Tàu Incheon?

Bằng tàu điện ngầm: Đảm bảo rằng bạn đã mua và nạp tiền vào Thẻ T-Money của mình đầy đủ. Tàu điện ngầm ở Seoul đi đến tận khu phố Tàu Incheon. Lên và xuống tại ga tàu điện ngầm Incheon. Lối ra 1, 2 và 3 trả hành khách ngay trước khu vực.
Khu vực lân cận có thể dễ dàng điều hướng và cực kỳ dễ tìm vì nó nằm thẳng ra khỏi lối ra duy nhất từ ga tàu điện ngầm Incheon, ga cuối cùng trên tuyến màu xanh lam đậm.
Địa chỉ: 269 Jemullyang-ro, Jung-gu, Incheon (인천 광역시 중구 제 물량 로 269 (북성동 1 가)
...
Cuối cùng như thường lệ, chúc các Bạn có những trải nhiệm thật thú vị bên cạnh những người thương yêu. Hẹn mọi người vào những trải nhiệm tiếp theo nhé.~~~ bai bài... ^^
*** Cảm ơn các Bạn đã luôn đồng hành với mình trong từng bài viết xin chào hẹn và gặp lại các Bạn trong các bài viết lần sau.
*** À!... Đừng quên nhấn like share và theo dõi mình để mình có thêm động lực review cho các Bạn nhiều địa điểm thú vị khác nữa nhé. ^^
*** Kết nối với mình để có thể thường xuyên cập nhật những thông tin cuộc sống hàng ngày của mình nè. ^^
- Facebook: Bien Khanh Huyen
- Instagram: Bienkhanhhuyen
- Youtube: Brenna bien
- Tiktok: Brenna Bien
- Blogger: Brenna Bien
- Podcast: BB's podcast
- Kakaotalk ID: Huyenhyeon
- Email: bienhuyen1295@gmail.com

Phố Tàu Incheon (Incheon Chinatown) Hàn Quốc

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 26/12/2022
Love
4 Bình luận
avatar
BIỆN KHÁNH HUYỀN travel blogger

ANYEONG!!! Xin chào các Bạn. ^^ Mình tên là Biện Khánh Huyền, hiện tại mình đang sống ở Seoul, Hàn Quốc.~~~ Trước tiên Mình Xin cảm ơn tất cả các Bạn đang theo dõi kênh Blog của Mình. Tuy mình là một tay chụp ảnh và làm mẫu nghiệp dư nhưng vì đam mê du lịch, trải nghiệm, khám phá và chụp hình. Chính vì thế nên mình đã lập nên một kênh blog du lịch để có thể giúp mọi người biết đến nhiều hơn những địa điểm thú vị mà mình đã đi qua. Và nếu các Bạn thấy hay thì hãy ấn LIKE và SUBSCRIBER kênh blog của mình nhé xin cảm ơn các Bạn rất nhiềuuuuuuuu...... ^^ ------------------------------------------------------------------ ANYEONG !!! Hello guys ^^ My name is BIEN KHANH HUYEN, I currently live in Seoul, South Korea. First of all, I would like to thank all of you who are watching my Blog channel. Despite being an amateur photographer and model, but because of her passion for travel, experience, discovery and photography. That's why I have created a travel blog channel to help people learn more about the interesting places I have been to. And if you feel good, please like LIKE and SUBSCRIBE my blog channel, thank you very much ... ^^

2 Quốc gia
5 Tỉnh thành
10 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Aidan Navya Chèn Insta vô nhìn hay ghê đó, giờ mới biết.
Trả lời
Chia sẻ
avatar
BIỆN KHÁNH HUYỀN Dạ vâng. ^^
avatar
Thiên Thư China Town ở Hàn nhìn cũng xinh xắn hơn hẳn mấy nước khác
Trả lời
Chia sẻ
avatar
BIỆN KHÁNH HUYỀN Mình chưa đi mấy nước khác. Nhưng mình thấy ở đây khá là đẹp.
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Petite France là một công viên theo phong cách Pháp được xây dựng vào tháng 7 năm 2008 tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Nếu bạn là một fan hâm mộ của K-drama, thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến địa điểm nổi tiếng này.
Một hòn đảo gắn liền với Yeongheung - myeon, Ongjin- gun, Incheon. Seonjae-ri, Yeongheung-myeon, Ongjin-gun, Thành phố đô thị Incheon. Nằm giữa đảo và Daebudo Yeongheungdo cách Incheon và Ansan thuộc Sở Daebudo. Là một hòn đảo xinh đẹp đứng đầu trong số 33 hòn đảo đẹp nhất Hàn Quốc do CNN bình chọn.
McDonald's gần đây đã giới thiệu thực đơn mới nhất của người nổi tiếng hợp tác với BTS. được CNN gọi là "nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới" vào năm 2019, là một trong những người nổi tiếng đắt giá nhất tại thời điểm hiện tại. Nhóm nhạc nam được trả từ 3 tỷ won (2,69 triệu USD) đến 5 tỷ won (4,48 triệu USD).
Cửa hàng tiện lợi hàn quốc dần dà trở thành nét văn hóa đậm sắc của người dân bản địa. Không cầu kỳ, sang chảnh hay hào nhoáng, loại cửa hàng này vẫn thu hút lượng lớn khách mua hàng nhờ giá thành rẻ và cực kỳ tiện.
Lò bánh mì bánh kẹo Touzuru' sử dụng các sản phẩm nông nghiệp địa phương không có phụ gia hóa học để nướng bánh mì tốt cho sức khỏe. Bạn có thể mua bánh mì từ các kệ ở tầng 1 của cửa hàng và thưởng thức cùng đồ uống trong không gian quán cà phê ở tầng 2.
Common Ground là một trong những địa điểm như vậy ở Seoul, nơi bạn có thể có được những trải nghiệm như vậy. Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới được làm hoàn toàn từ các container vận chuyển. Trung tâm mua sắm pop-up được xây dựng bằng cách sử dụng 200 container có thể được sửa đổi và sắp xếp lại theo bất kỳ số lượng cấu hình nào.
Tại Common Ground, trung tâm mua sắm bật lên bằng container lớn nhất ở Hàn Quốc, bao gồm 200 container, Bạn sẽ có nhiều trải nhiệm thú vị mà bạn không thể cảm nhận được trong các trung tâm mua sắm thông thường. Tại Common Ground, một không gian văn hóa phức hợp dành cho THANH NIÊN yêu thích văn hóa trẻ trung và độc đáo
Tháp Namsan được khởi công xây dựng vào năm 1969 và hoàn thành ngày 3/12/1971 với chi phí đầu tư vào khoảng 2,5 triệu USD, và mở cửa với công chúng vào năm 1980. Tại thời điểm hoàn thành, bên trong tháp chưa có tiện ích gì đáng kể, nhưng đến năm 1975, đài quan sát ở tầng 3 đã mở thêm bảo tàng, cửa hàng lưu niệm và nhiều tiện ích khác.
N Seoul Tower N서울타워, chính thức là YTN Seoul Tower và thường được biết đến với tên Namsan Tower hoặc Seoul Tower, là tháp truyền thông và là quan sát nằm ở núi Namsan trung tâm Seoul Hàn Quốc. Nó được đánh giá là nơi cao nhất Seoul.
Công viên hồ Ilsan nằm ở Goyang-si, Kyeonggi-do, là công viên có hồ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc. Chiều dài đường đi dạo là 4,7km . Ở đây có rất nhiều thứ để xem và thưởng thức chẳng hạn như, một loạt các tiện ích đài phun nước trong hồ, khu nghỉ ngơi, học tập sinh thái và trong hồ.