McDonald's gần đây đã giới thiệu thực đơn mới nhất của người nổi tiếng hợp tác với BTS. được CNN gọi là "nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới" vào năm 2019, là một trong những người nổi tiếng đắt giá nhất tại thời điểm hiện tại. Nhóm nhạc nam được trả từ 3 tỷ won (2,69 triệu USD) đến 5 tỷ won (4,48 triệu USD).
Sau khi McDonald's tung ra sản phẩm. Sự hợp tác của BTS với thương hiệu bánh mì kẹp thịt dường như đang được đền đáp nhờ vào lượng người hâm mộ của nhóm nhạc nam BTS trên khắp thế giới. Sự ràng buộc này được cho là sẽ là một điểm cộng lớn cho hình ảnh thương hiệu McDonald's, vốn đã từng bị vấy bẩn vì vấn đề chất lượng.
Mục tiêu ngắn hạn của McDonald's là quảng bá hình ảnh thương hiệu và thu hút 34 triệu người hâm mộ của nhóm nhạc nam. Vì lý do này, McDonald's đã nỗ lực rất nhiều trong việc hợp tác thực đơn với BTS và chúng ta có thể thấy phản hồi ban đầu được tung ra có vẻ rất được thu hút.
Cách chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Mỹ giới thiệu sự hợp tác với BTS cũng tương tự như cách nhóm nhạc nam phát hành âm nhạc trước đó của nhãn hàng. Từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 5, McDonald's đã phát hành ảnh concept của từng thành viên BTS và tiết lộ video quảng cáo của mình ba ngày sau. Câu lạc bộ người hâm mộ của BTS, cá bạn ARMY đã ca ngợi kế hoạch tiếp thị mới mẻ của McDonald's.
Ngoài ra, sự hợp tác nhằm mục đích làm nổi bật cam kết của McDonald's trong việc tiếp nhận văn hóa Hàn Quốc khi các nhân viên của McDonald's trên toàn thế giới đang mặc áo phông in tên BTS bằng tiếng Hàn. Bữa ăn của BTS có nước sốt "ớt ngọt" và "cajun" được viết bằng tiếng Hàn và thức ăn được đóng gói trong bao bì màu tím, đây là màu sắc yêu thích chính thức của nhóm nhạc.
Lúc mình vào bên trong thì rất là bất ngờ bởi hầu hết bên trong cửa hàng McDonald's đều được trang trí có liên quan đến BTS.
Từ âm nhạc trong cửa hàng đến những bóng bay màu tím, màu chủ đạo của nhóm nhạc BTS. Tiếp theo là các nhân viên đều mặc áo có in logo của thương hiệu McDonald's và BTS.
Set ăn của BTS thì chỉ có một loại duy nhất gồm một khoai tây chiêN, một nước ngọt (có thể được chọn vị) (Medium Fries and a Coke), 2 loại sốt (Cajun and Sweet Chili Sauces) và 10 miếng gà mini chiên (10 Piece Chicken McNuggets)
Đây là cảm nhận riêng của mình.
Đầu tiên thì mình muốn nói sốt của phần ăn này có 2 loại. Sốt cajun lúc đầu mình không biết là loại sốt gì nhưng sau khi mình tìm hiểu thì mình có được biết. Cajun là tên gọi loại gia vị tổng hợp từ: Rau mùi tây (Parsley), hành tươi, lá nguyệt quế, tiêu đen, lá hồng, cây dẻ vàng, tỏi, ngò, húng tây (Basil), đường mía… ... Các loại gia vị này được trộn lẫn, xay nhuyễn để tạo nên Cajun, rất phổ biến trong kỹ thuật Blackening truyền thống. Sốt này nó có màu vàng, vị ngọt béo béo khá là ngon, nhưng mình đang thắc mắc là bên trong nó có bột màu đỏ nhưng không biết được làm từ nguyên liệu gì. Nhưng mình đánh giá cao hương vị của sốt này.
Tiếp theo là Chili sauces. Lúc đầ mình nhìn ngoài vỏ hộp mình thấy nó có in hình của quả ớt, và khi bóc ra bên trong thì nó có màu đỏ nên mình nghĩ nó có vị cay nhưng hóa ra không phải. Sau khi đọc lại thì mình thấy có ghi chữ là sweet chili sauces, thì mình mới biết là nó có vị ngọt không có gì đặc biệt.
Còn về coca-cola thì mình sẽ không nói đến vì coca-cola ở đâu cũng giống nhau rồi. Khoai tây thì vẫn là khoai đặc trưng truyền thống của McDonald's, sợi dài mỏng, có rắc thêm chút muối để tạo chút gia vị cho món khoai tây chiên, sau đó chiên lên cùng dầu ăn. Về 10 miếng gà Chicken McNuggets, lúc đầu mình tưởng là họ xay thịt gà xong rồi trộn với gia vị sau đó tẩm bột chiên lên nhưng hóa ra không phải mọi người à. Đây là những miếng thịt gà được cắt nhỏ ra sau đó được phủ một lớp bột đã tẩm ướp gia vị rồi chiên lên. Vị thì khá là ngon và giòn. Ngoài ra thì McDonald's còn đi kèm thêm một gói sốt cà chua nữa.
Theo cảm nhận của mình thì suất ăn này khá là đắt. Mình mua phần ăn này ở cửa hàng McDonald's Hàn Quốc có giá là 5.900w, tính theo tiền Việt thì cũng tầm phải 120.000vnd.
Một cái giá không hề rẻ đối với phần ăn không có gì đặc biệt. Với mức giá như thế này thì bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn, và có nhiều mon ăn ngon hơn. Theo mình nghĩ ở đây McDonald's đang bán thương hiệu của BTS chứ không bán đồ ăn là chính.
Cuối cùng như thường lệ, chúc các Bạn có những trải nhiệm thật thú vị bên cạnh những người thương yêu nha... Hẹn mọi người vào những trải nhiệm tiếp theo nhé.~~~ baiiiii... ^^
*** Cảm ơn các Bạn đã luôn đồng hành với mình trong từng bài viết xin chào hẹn và gặp lại các Bạn trong các bài viết lần sau nha.
*** À!... Đừng quên nhấn like share và theo dõi mình để mình có thêm động lực review cho các Bạn nhiều địa điểm thú vị khác nha. ^^
*** Kết nới với mình để có thể thường xuyên cập nhật những thông tin cuộc sống hàng ngày của mình nhé. ^^
- Facebook: BIỆN KHÁNH HUYỀN
- Instagram: Brennabien_1295