new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog xuyên VIỆT cùng NGƯỜI LẠ - MÃ PÍ LÈNG
cover

xuyên VIỆT cùng NGƯỜI LẠ - MÃ PÍ LÈNG

avatar
Sơn Đoàn dot Thứ 2, 01/04/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
- Day 13: CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC
Chúng mình có quãng hành trình dài từ Cao Bằng đến Mã Pí Lèng trong đêm vì nhất quyết phải săn được mây ở đây vào buổi sáng. Nhưng không sáng chỉ thấy mù chứ chẳng thấy mây là mấy.
Đến nơi này đọc được lịch sử mới thấy nể phục tinh thần dân tộc của mình một cách ghê gớm. Được đặt tên là "Con đường hạnh phúc" nghe thấy thân thương gì đâu. Với chiều dài 185 km được nối từ thành phố Hà Giang xuyên cao nguyên đá Đồng Văn được thành hình từ công sức và cả máu xương của hàng vạn thanh niên xung phong từ những năm 50- 60 thế kỷ trước. Con đường đã đem lại cuộc sống no ấm cho đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Hà Giang, thể hiện sức mạnh của con người trước những khắc nghiệt của thiên nhiên.
hình ảnh
Nếu bạn đam mê xê dịch chẳng còn xa lạ với cái tên Mã Pí Lèng này bởi để đi hết đường Hạnh Phúc phải vượt qua những con đèo cao vút như Bắc Sum, Cổng Trời, Cán Tỷ, Mậu Duệ, ngược lên Lũng Cú vời vợi mây trời. Và đặc biệt là phải vượt qua bức tường thành Mã Pí Lèng danh tiếng.
Đi trên những đoạn đèo dốc, những khúc cua tay áo hiểm trở, nhưng trước mắt luôn là khung cảnh bình yên, đẹp đến nao lòng của vùng núi đá khiến ai cũng xuýt xoa.
Bởi khi mình đi đến những nơi, nhìn tận mắt-cảm nhận bằng trái tim thì mới thấy mình thật sự nhỏ bé giữa thế giới bao la. Và Mã Pí Lèng là như vậy nó đẹp một bức tranh thiên nhiên tuyệt tác, từng dãy núi trùng trùng điệp điệp, vô cùng kỳ vĩ, thăm thẳm dưới chân đèo là dòng Nho Quế như sợi chỉ uốn quanh chân núi.
Chạy ngược lên một tí chúng mình đến với cột cờ Lũng Cú nơi địa đầu Tổ quốc, mà từ lâu nay đã trở thành hình ảnh thiêng liêng trong lòng mỗi người con đất Việt. Dù trời trưa khá nắng nhưng chúng mình vẫn quyết leo 286 bậc đá lên độ cao 1.700m, đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2 (tượng trung cho 54 dân tộc anh em) tung bay mà lòng không khỏi tự hào.
hình ảnh
Lũng Cú là thung lũng ngô, sở dĩ có tên như vậy, đơn giản vì nơi đây có những cánh đồng lớn đều trồng ngô và ngày nay còn trồng rất nhiều cây tam giác mạch và mùa hoa đã trở thành Lễ hội hoa tam giác mạch của Hà Giang.
hình ảnh
Mã Pí Lèng hay Cột Cờ Lũng Cú là những nơi mình nghỉ bạn nên nhất định đến một lần trong đời. Vì cảnh đẹp nơi đây là chính nhưng lịch sử mới là mười. Vì giữa bao thế kỉ đi qua, những thứ mà dân tộc ta tạo nên được đánh đổi bằng cả mạng sống của họ. Để thấy rằng đc như ngày hôm nay mọi thứ điều phải trãi qua những khó khăn vất vả rất lớn.
Để rồi Mã Pí Lèng vẫn hùng vĩ như vốn vĩ nó đã có.
Cột cờ Lũng Cú vẫn hiên ngang hàng ngày phất phớ trên đỉnh đầu của tổ quốc.
Để rồi chúng mình lại đi tiếp cuộc hành trình nhưng trong lòng vẫn luôn khuất khởi tinh thần tự hào dân tộc khi qua nơi này,
Đó sẽ là trãi nghiệm thật tuyệt ít nhất đối với bản thân mình.
hình ảnh

Cột cờ Lũng Cú cao bằng hà giang Đèo Mã Pí Lèng xuyên việt cùng gody

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 7/01/2023
Love
6 Bình luận
avatar
Sơn Đoàn
0 Quốc gia
58 Tỉnh thành
1,216 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả