new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog VỀ DRAYNUR NGHE CÂU CHUYỆN TÌNH !
cover

VỀ DRAYNUR NGHE CÂU CHUYỆN TÌNH !

avatar
Nguyễn Trung Kiên dot CN, 16/08/2020
Theo dõi Gody.vn trên Google news
VỀ DRAYNUR NGHE CÂU CHUYỆN TÌNH !
VỀ DRAYNUR NGHE CÂU CHUYỆN TÌNH !
_____________
Có nhiều bạn đã reveiw về Draynur, Kiên xin phép nói về truyền thuyết trong Sử thi Tây Nguyên về Thác!
Thật ra, khi Kiên đọc trong sách vở và có dịp cảm nhận thì đúng là có nhiều cái chạm tay vào ý nghĩa lắm!

Thác Dray Nur, Đăk Lak – Ngọn thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên – đây cũng là một ngọn thác đặc biệt của Tây Nguyên gắn liền với hai sử thi cảm động giải thích cho tên thác vợ này.
⭐ Truyền thuyết thứ nhất kể rằng, ngày xưa có đôi trai gái ở hai buôn yêu nhau, vì hai buôn có thù hằn mâu thuẫn nên dân làng ra sức ngăn cấm tình yêu của đôi trai gái. Không nhận được sự ủng hộ của dân làng, không thể nào xóa bỏ được mâu thuẫn của hai buôn. Vào đêm trăng sáng, đôi trai gái đã cùng gieo mình xuống dòng sô Sêrêpok để được ở bên nhau trọn đời. Tức giận trước ứng xử ích kỉ của dân làng, Giàng (ông trời) đã nổi giông sấm chớp, tách đôi dòng sông thành hai nhánh ngăn cách đường đi lối lại của hai buôn. Tạo thành hai nhánh thác Dray Nur (thác vợ) và Drap Sap (thác chồng).

❤Cùng đó là một truyền thuyết hoàn toàn khác nói về chàng Nur, con của vua thủy tề. Chàng là người khôi ngô tuấn tú thích ngao du thiên hạ ngắm cảnh vật đó đây. Một hôm chàng gặp hai nàng từng là công chúa con vua vùng đất này. Vì vua cha mất sớm nên cuộc sống của hai nàng lâm vào cảnh nghèo khổ, cơ cực đến mức phải đào củ mài mà ăn. Thương nàng có phận đời cơ cực, chàng theo nàng về nhà, lén dùng phép thuật mà biến cho thóc lúa đầy rương. Cùng hai nàng sống cuộc sống hạnh phúc. Một thời gian sau, chàng Nur muốn về thăm cha vì thương nhớ nhưng vợ chàng không muốn vì sợ chàng sẽ đi lâu có khi đi mãi không về. Nàng theo sát chân chàng không rời nữa bước. Chàng Nur vì quá thương nhớ cha mà lén biến thành con chũi vàng vượt qua màn nước lớn và động thăm cha. Nàng cứ đứng bên ngoài động mà đợi chàng, đợi mãi, đợi mãi mà không thấy chàng Nur quay trở lại. Từ đó người ta gọi dòng thác này là thác Dray Nur, nghĩa là thác con dũi vàng.

Đến Draynur nói riêng và Đăk Lăk nói chung để khám phá vẻ đẹp âm vang đại ngàn, nghe chuyện cái cày cái cuốc cũng có tên, đêm đêm bên bếp lửa hồng nghe già làng kể Khan, xa xa là tiếng thác đổ. Nơi những con người sống với nhau bằng cái tình, cái nghĩa. Nơi vẫn còn mãi những truyền thuyết về những chuyện tình đẹp mà lắm bi thương.
#ka #vietnamoi #draynur

Cụm thác Dray Sap-Dray Nur-Gia Long dray nur Đắk lắk

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 30/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
Nguyễn Trung Kiên travel blogger

Kẻ mộng mơ thích lang thang đây đó

1 Quốc gia
43 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Chào mọi người, lại là Ka đây, câu chuyện mà Ka thích nhất trong seri làm vlog của mình, đám cưới miền Tây. Cưới hỏi ở miền Tây còn là dịp cả làng chung sức chung tay, thắt chặt thêm tình nghĩa.
Hà Nội, thành phố từng có người tôi thương, từng vì một người mà yêu cả một thành phố
Tây Nguyên, mảnh đất chứa đựng bao điều kỳ bí. Ở đó, có những nơi chốn mang trong mình câu chuyện thú vị như núi Đá Voi ở Đắk Lắk.
ĐÀ LẠT - chuyến đi của những kẻ mộng mơ. Đã bao lâu chưa đi Đà Lạt, đã bao lâu Đà Lạt trở thành một phần không thể thiếu trong click du lịch của mình. Có thể bạn sẽ thấy tên gọi này hơi sến, như những tựa bài hát, tựa phim. Nhưng có lẽ đó là tên mà Ka thấy thật vừa vặn với Ka và một số bạn yêu Đà Lạt, tròn trịa và nhiều cảm xúc.
24h Ở VŨNG TÀU - TẤT TẦN TẬT CHI TIẾT CHO HÈ!
Tượng Đài mẹ Thứ Quảng Nam - Huyền thoại một người mẹ!