Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Tượng Đài mẹ Thứ Quảng Nam - Huyền thoại một người mẹ!

Tượng Đài mẹ Thứ Quảng Nam - Huyền thoại một người mẹ!

Nguyễn Trung Kiên CN, 16/08/2020
Tượng Đài mẹ Thứ Quảng Nam - Huyền thoại một người mẹ!
Tượng Đài mẹ Thứ Quảng Nam - Huyền thoại một người mẹ!
_____
Có nơi đâu trên trái đất này… Có người mẹ nào như mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ ở Quảng Nam đã tình nguyện hiến dâng các con cháu của mình cho Tổ quốc Việt Nam yêu quý trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Khi con mẹ hy sinh đến người con thứ 4, thứ 5, mẹ lại động viên người con thứ 6, thứ 7, thứ 8, rồi thứ 9 lên đường. 9 lần nhận giấy báo tử con; 2 lần nhận tin báo tử con rể và cháu ngoại- tổng cộng 11 con cháu của mẹ hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Và rồi tất cả nỗi đau đều nén trong lòng mẹ… (ảnh trong album á)
Nếu nhắc đến Quảng Nam, ai cũng cũng biết đến nơi này nổi tiếng bởi vẻ đẹp yên bình của phố cố Hội An, sự huyền ảo của Thánh địa Mỹ Sơn – Di sản văn hóa thế giới và những địa điểm du lịch nổi tiếng khác thì Tượng Đài Mẹ Thứ đang là một điểm đến mới nhất, ngày càng thu hút trong nước và quốc tế.

Tượng đài Mẹ Thứ nằm trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Hàng năm, khu tượng đài Mẹ Thứ là điểm tham quan thu hút rất nhiều lượt du khách gần xa đến đây. Đây là công trình văn hóa cấp quốc gia, nhằm tri ân, tưởng nhớ trên 100 ngàn Mẹ Việt Nam anh hùng khắp cả nước - những người mẹ đã âm thầm nuốt nước mắt để tiễn đưa chồng con ra trận và khi Tổ quốc cần các mẹ lại sẵn sàng trở thành những người lính mưu trí, không ngại gian nguy, trước nhục hình tra tấn vẫn giữ vững khí tiết, không khuất phục kẻ thù.

Đi vào bên trong, du khách sẽ thấy bảo tàng với diện tích 400m2. Ngay từ lúc đầu tiên bước vào, du khách sẽ thấy ngay phòng trưng bày, sau đó là phòng bảo quản – Đây chính là nơi ghi danh các bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng với những tư liệu hình ảnh, phim ảnh, giới thiệu về cuộc đời trong những năm tháng khốc liệt cũng như sự cống hiến hết mình của người Mẹ với Tổ quốc Việt Nam.

mọi người chỉ cần dạo một vòng để khám phá thôi sẽ dễ dàng hình dung ra được sự vất vả gian khổ, tình yêu bao la của người Mẹ dành cho các chiến sĩ Việt Nam mà không thể so sánh được với bất kì một ai khác. Hãy kịp chụp lại những khoảnh khắc này để thấy đây thực sự là những giây phút thiêng liêng ý nghĩa mà chỉ khi tới đây mới có thể cảm nhận được.

#ka #vietnamoi #quangnamoi

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Nguyễn Trung Kiên travel blogger

Kẻ mộng mơ thích lang thang đây đó

1 Quốc gia
43 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Chào mọi người, lại là Ka đây, câu chuyện mà Ka thích nhất trong seri làm vlog của mình, đám cưới miền Tây. Cưới hỏi ở miền Tây còn là dịp cả làng chung sức chung tay, thắt chặt thêm tình nghĩa.
Hà Nội, thành phố từng có người tôi thương, từng vì một người mà yêu cả một thành phố
Tây Nguyên, mảnh đất chứa đựng bao điều kỳ bí. Ở đó, có những nơi chốn mang trong mình câu chuyện thú vị như núi Đá Voi ở Đắk Lắk.
ĐÀ LẠT - chuyến đi của những kẻ mộng mơ. Đã bao lâu chưa đi Đà Lạt, đã bao lâu Đà Lạt trở thành một phần không thể thiếu trong click du lịch của mình. Có thể bạn sẽ thấy tên gọi này hơi sến, như những tựa bài hát, tựa phim. Nhưng có lẽ đó là tên mà Ka thấy thật vừa vặn với Ka và một số bạn yêu Đà Lạt, tròn trịa và nhiều cảm xúc.
24h Ở VŨNG TÀU - TẤT TẦN TẬT CHI TIẾT CHO HÈ!
Cẩm nang du lịch Đăk lak từ A đến Á ^^