Chào mọi người, lại là Ka đây, câu chuyện mà Ka thích nhất trong seri làm vlog của mình, đám cưới miền Tây.
Cưới hỏi ở miền Tây còn là dịp cả làng chung sức chung tay, thắt chặt thêm tình nghĩa. Vui nhất là ngày “nhóm họ”, là hai ngày trước lễ cưới. Cả dòng tộc và hàng xóm cùng đến phụ giúp. Mấy chú mấy anh mấy bác thì đi dựng rạp, phụ làm rạp che rạp cưới, làm mấy công chiện cơ bản hihi. Còn mấy bà, mấy mợ, mấy cô thì lo nấu nướng. Heo, bò, gà, vịt được làm tại chỗ chứ không mua ngoài chợ, bởi đãi tới 2 - 3 ngày. Những bà dì, bà thím xúm nhau lại nấu, ướp, có người thì ngồi tỉa hoa những củ cà rốt, cải trắng, ớt sừng trâu để điểm lên dĩa thức ăn cho đẹp. Đây cũng là cơ hội cho các cô học nấu nướng sau này về nhà chồng. Ngày “nhóm họ” cũng đã đông mấy chục người phụ việc, cho nên buổi tối phải có nồi cháo khuya cho mọi người dằn bụng. Ăn xong, mọi người gần như thức chơi với nhau cả đêm, nào uống trà rượu, ca hát…
Trong gian bếp nhỏ đầy ắp tình người, tình yêu và cả tình làng nghĩa xóm. Những câu chuyện không đầu không đuôi nhưng rộn ràng cả một góc trời. Niềm vui của gia đình chú rễ cũng là niềm vui của cả họ, cả xóm.
Đám cưới miền Tây người ta thích không khí gia đình, thích cái đầm ấm và yêu thương đó. Dù trăm bể đổi thay, thì vẫn vẹn nguyên tình làng nghĩa xóm.
Hẹn nhau hết dịch, có dịp thì thử dự một đám cưới miền tây đậm đà tình cảm, phong vị của con người nơi đây.
Đi cùng Ka