Blog Trấn viễn cổ trấn - Bát quái cổ trấn
cover

Trấn viễn cổ trấn - Bát quái cổ trấn

avatar
Trieu Duc Minh dot Thứ 4, 24/06/2020
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Nếu như bạn đã chán và sợ sự thương nghiệp hóa ở Phượng hoàng cổ thành thì để Ming chỉ cho bạn 1 cổ trấn nguyên chất nguyên vị!
hình ảnh
Giáp tú lầu
Trấn Viễn cổ trấn nằm tại Quý châu, là nơi tập trung sinh sống của người dân tộc Miêu. Nếu như bạn đã chán và sợ sự thương nghiệp hóa ở Phượng hoàng cổ thành thì Trấn Viễn cổ trấn là 1 cổ trấn đúng chất đúng vị.
hình ảnh
Trấn Viễn cổ trấn
Sông Vũ Dương uốn khúc hình chữ S, chảy qua 1 trấn cổ đã hơn 2000 năm tuổi trên cao nguyên Vân Quý. Đó là Trấn viễn, 1 cổ trấn ngủ quên với thời gian, 1 cổ trấn còn sót lại mang đúng nghĩa của 2 từ “cổ trấn”, yên tĩnh, hoang sơ, thơ mộng và quyến rũ.

Bắc qua sông Vũ Dương có 2 cây cầu, 1 là cây cầu mới xây, gọi là Tân đại Kiều, 2 là Chúc Thánh kiều, cây cầu tượng trưng cho trấn viễn.

Nằm lọt giữa "nhị kiều" chính là cổ trấn. Cổ trấn bị sông Vũ Dương chia làm 2 bờ Bắc Nam, uốn lượn như hình Bát quái. Bờ Bắc là nơi ngày xưa quân sĩ hộ thành đóng, bờ Nam là khu hành chính và người dân sinh sống.
hình ảnh
Trấn Viễn cổ trấn
Trấn Viễn cổ trấn rất dễ đi tự túc. Từ tỉnh hội của Quý châu là Quý Dương, ngồi xe lửa hay xe khách đến trạm Trấn Viễn (4 tiếng), đến trạm xong ngồi xe bus khoảng 15ph là cổ trấn hiện lên trước mắt.
Trấn Viễn hoàn toàn miễn phí, không thu vé. Nhưng nếu muốn ngắm toàn cảnh cổ trấn từ Bình sơn thì phải mua vé và bắt đầu leo núi khoảng 30ph. Từ trên cao nhìn xuống, cổ trấn như hình thái cực mà vách ngăn chính là giòng nước xanh như ngọc của sông Vũ Dương.
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
china (trung quốc)

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 31/12/2022
Love
4 Bình luận
avatar
Trieu Duc Minh travel blogger
7 Quốc gia
6 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Đã bao lâu rồi bạn chưa đi Đà lạt? Bạn nghĩ Đà lạt chỉ có Dinh bảo đại, vườn hoa thành phố, nhà thờ Bà lớn, đồi thông hai mộ, hồ than thở? Để Minh chỉ cho bạn các điểm mới :)
Quý châu là 1 bức tranh thiên nhiên đẹp vô vàng mà ít người biết đến. Hãy theo chân Ming đến 1 điểm tham quan ở Quý châu nhé!
Những dấu vân tay của tự nhiên in hằng trên vùng cao nguyên Hoàng thổ.
Núi Tứ cô nương nằm tại khu tự trị A Bá, Tứ Xuyên, cách Thành Đô khoảng 220km, là 1 điểm ngắm núi tuyết tuyệt đẹp vào mùa thu.
Bạn có nghĩ mình sống được có -20 độ? Bạn có muốn thử trải nghiệm sống trong tuyết? Bạn có muốn thấy hồ trên trời?
Review Đạo thành Á đinh 6 ngày Bạn muốn đến Trung Quốc nhưng ngại Trung quốc rộng quá không biết nên đi đâu? Bạn chưa bao giờ thấy núi tuyết và những hồ nước đủ màu? Hãy thử 1 lần đến với Đạo thành Á đinh, Tứ xuyên để biết được thiên nhiên kỳ vĩ thế nào nhé.