Blog Nhật ký 1 ngày từ Thành Đô đi núi Tứ Cô Nương

Nhật ký 1 ngày từ Thành Đô đi núi Tứ Cô Nương

Trieu Duc Minh Thứ 6, 19/06/2020
Núi Tứ cô nương nằm tại khu tự trị A Bá, Tứ Xuyên, cách Thành Đô khoảng 220km, là 1 điểm ngắm núi tuyết tuyệt đẹp vào mùa thu.
Trong tất cả những tỉnh Trung Quốc mình đã đi qua, mình vẫn dành 1 tâm tình thật đặc biệt cho Tứ Xuyên. Thích nhất nhịp điệu sống chậm chạp giữa lòng đô thị phồn hoa của Thành đô, hay đầy màu sắc như bản màu đánh rơi ở Cửu Trại Câu, và tất nhiên nhiều và nhiều nữa.
Đi Tứ xuyên nhiều lần và đến những điểm nổi tiếng, mình lại nảy sinh ý tưởng đi tìm những nơi ít người đến và ở xung quanh Thành đô cho thuận tiện đi lại. Tình cờ khám phá ra vẻ đẹp của núi Tứ Cô Nương, ngọn núi tuyết gần thành phố Thành đô nhất.
1. Giới thiệu:
Vẻ đẹp của núi Tứ cô nương thì không gì phải bàn cãi. Nhà thơ Đỗ Phủ đời Đường từng viết 1 bài thơ để ca ngợi vẻ đẹp của ngọn núi này.
Lưỡng cá hoàng li minh thúy liễu, Nhất hàng bạch lộc thượng thiên thanh
Song hàm tây linh thiên thu tuyết, Môn bạc Đông Ngô vạn lý thuyền.
(Một cặp vàng anh hót ca trong liễu xanh, Một hàng cò trắng bay vút lên trời xanh.
Ngoài khung cửa sổ tuyết sơn ngàn năm, Trước cửa neo đậu thuyền Đông Ngô từ vạn lý đến)
Núi Tứ cô nương nằm tại khu tự trị A Bá, Tứ Xuyên, cách Thành Đô khoảng 220km.
Song kiều câu
2. Chơi gì?
Núi Tứ Cô Nương gồm 3 khu chính là Trường bình câu, Song kiều câu và Hải tử câu, nằm lọt giữa 4 ngọn núi là đỉnh Đại cô nương, Nhị cô nương, Tam cô nương và Cô nương út.
Núi Tứ cô nương thuộc dạng địa hình băng xuyên hiện đại, có 52 đỉnh cao trên 500m, quanh năm tích tuyết. Trong đó, đỉnh cao nhất đạt đến 6250m.
Nếu như thời gian hạn hẹp, 1 ngày thì nên chọn Song kiều câu. Có thời gian 2, 3 ngày thì Trường Bình câu là 1 điểm trekking tuyệt vời.
Song kiều câu
3. Thời gian
Núi Tứ cô nương quanh năm tuyết phủ nên có thể đi tất cả mọi khi, nhưng mùa đông thường đóng tuyết dài trên đường, xe không chạy được. Đẹp nhất vẫn là mua thu, khi lá 2 bên đường nhuộm vàng và trời trong xanh, cao, nắng đẹp.
4. Giao thông
Từ Thành đô thuê xe hay book tour 1 ngày xuất phát đi núi Tứ cô nương mất 5 tiếng. Thời gian tham quan thường là từ 11h trưa đến 5h chiều và quay về lại Thành đô.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
4 Bình luận
Trieu Duc Minh travel blogger
7 Quốc gia
6 Tỉnh thành
5 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Đã bao lâu rồi bạn chưa đi Đà lạt? Bạn nghĩ Đà lạt chỉ có Dinh bảo đại, vườn hoa thành phố, nhà thờ Bà lớn, đồi thông hai mộ, hồ than thở? Để Minh chỉ cho bạn các điểm mới :)
Quý châu là 1 bức tranh thiên nhiên đẹp vô vàng mà ít người biết đến. Hãy theo chân Ming đến 1 điểm tham quan ở Quý châu nhé!
Những dấu vân tay của tự nhiên in hằng trên vùng cao nguyên Hoàng thổ.
Nếu như bạn đã chán và sợ sự thương nghiệp hóa ở Phượng hoàng cổ thành thì để Ming chỉ cho bạn 1 cổ trấn nguyên chất nguyên vị!
Bạn có nghĩ mình sống được có -20 độ? Bạn có muốn thử trải nghiệm sống trong tuyết? Bạn có muốn thấy hồ trên trời?
Review Đạo thành Á đinh 6 ngày Bạn muốn đến Trung Quốc nhưng ngại Trung quốc rộng quá không biết nên đi đâu? Bạn chưa bao giờ thấy núi tuyết và những hồ nước đủ màu? Hãy thử 1 lần đến với Đạo thành Á đinh, Tứ xuyên để biết được thiên nhiên kỳ vĩ thế nào nhé.