Blog Trải nghiệm cung đường Bình Thuận - Ninh Thuận - Lâm Đồng (2018) - Phần 2
cover

Trải nghiệm cung đường Bình Thuận - Ninh Thuận - Lâm Đồng (2018) - Phần 2

avatar
Peter dot Thứ 2, 27/08/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Trải nghiệm cung đường ven biển Bình Thuận, ven biển Ninh Thuận, Vịnh Vĩnh Hy, Đèo Ngoạn Ngục, Thác Bảo Đại, Đèo Lò Xo QL28B Thủy Điện Đại Ninh.
Phần 1: Sài Gòn - Ven Biển Bình Thuận - TP Phan Rang.
Phần 2: Ven Biển Ninh Thuận - Bình Lập Cam Ranh.
Phần 3: Đèo Ngoạn Mục - Đà Lạt - Thác Bảo Đại - Đèo Lò Xo QL28B - Mũi Né - Sài Gòn.
Ngày 3: Đường ven biển Ninh Thuận Núi Chúa - Bình Lập Cam Ranh
Xuất phát vào sáng sớm theo đường ven biển Ninh Thuận (DT702), cảnh rất đẹp, một bên là núi, bên phải là các vườn nho, trang trại nho.
hình ảnh
Tôi đến điểm tham quan Hang Rái, mua vé bên ngoài cổng, chạy vào bên trong khoảng 500m. Theo thông tin, ở đây có rặn san hô chết hơn trăm năm tuổi. Và một cái hang, nghe dân ở đây nói, ngày xưa có rái cá sống ở đây nên nơi đây được gọi là Hang Rái. Ko có bảng hướng dẫn ra, chỉ toàn là bảng nguy hiểm cấm trèo. Sóng bên ngoài hang đánh khá to, khung cảnh rất đẹp.
hình ảnh
Rặng san hô
hình ảnh
Hang Rái
hình ảnh
Bên ngoài miệng hang
Trên bảng đồ thấy có điểm tham quan Hồ Đá Hang nằm trên dóc núi, tôi tiếp tục mò đến, đường rộng xe máy, xe khách có thể chạy lên được. Khung cảnh hồ đẹp, gió mát.
hình ảnh
hình ảnh
Tôi tham quan 1 vòng Vịnh Vĩnh Hy, ăn trưa với món bánh căn mực và bánh căn trứng, người dân ở đây họ mang mực đến cho chủ quán đổ bánh căn nên chỉ tính tiền phần bánh. Ăn xong, tôi qua quán kế bên uống 2 ly sâm vì sâm dai và thơm, tôi hỏi bà chủ mới biết lá sâm của người dân tộc họ hái trên núi Chúa mang xuống đây bán.
hình ảnh
Vịnh Vĩnh Hy
hình ảnh
Cầu cảng tàu đáy kính tham quan san hô
Trên đường có rất nhiều trạm dừng để ngắm cảnh biển.
hình ảnh
Bãi chuối, có thông tin là ở đây nước khá sâu.
hình ảnh
Bên dưới là bãi , bãi chuối và bãi
Tôi ko có kế hoạch đi sang đảo Bình Hưng nên tôi cũng ko vào Bãi Kinh, phí vào là 30K/người, gửi xe máy 5K/xe, nếu muốn qua đảo 1 chuyến là 10K/người.
Bãi nước ngọt dễ dàng nhận ta từ trên đường, đó là 1 hồ nước chảy từ trên núi chảy xuống.
hình ảnh
Bãi biển Chà Là và Bãi biển Bình Tiên nhìn từ trên cao.
hình ảnh
Tôi đi vào tham quan bãi tắm Bình Tiên, bãi tắm rất đẹp nước trong xanh, bãi cát trắng dài, giống bãi dài ở Cam Ranh, khu vực này treo bảng cấm tắm biển nhưng người dân vẫn tắm bình thường, hỏi ra mới biết thì ra khu vực này đang là dự án treo.
hình ảnh
hình ảnh
Tôi tiếp tục chạy đến Homestay “Đảo Hoa Vàng”, nó thuộc làng Bình Lập, xung quanh khu vực cũng có nhiều homestay, Ngọc Sương Resort, KDL Sao Biển. Tôi đi dạo 1 vòng quanh làng, tham quan cầu cảng cá Tàu Bẹ, Mũi Sộp, KDL Sao Biển.
Homestay “Đảo Hoa Vàng” rất rộng, phòng rộng và đẹp, phòng Dom giá khoảng 130K/đêm, có cả khu vực ăn tối, ghế bố và bãi biển, rất thích hợp tổ chức party ở đây, nó giống như party đêm khi ta ở đảo Bình Ba.
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
Mũi Sộp
hình ảnh
KDL Sao Biển


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 11/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Peter travel blogger

Chia sẽ - Trải nghiệm - Khám Phá. Đi 1 lần, viết bài chia sẽ, xem như đi lần 2. Cung cấp hỗ trợ thông tin về du lịch.

6 Quốc gia
43 Tỉnh thành
4,561 Người theo dõi
7 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tranh thủ 2 ngày cuối tuần, tôi và nhóm bạn làm một tour ngắn tham quan Linh Quy Pháp Ấn, về lại SG theo quốc lộ 55, tham quan Hồ Hàm Thuận và Hồ Đa Mi.
Đèo Khánh Lê, một cung đường đèo dài và đẹp, nối 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Một cung đường đẹp các bạn có thể trải nghiệm từ Nha Trang về Đà Lạt, theo cung đường DT 656 và QL 27, qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng.
Trải nghiệm Đông Quản - Thẩm Quyến: - Thưởng thức Dim Sum ở Đông Quản. - Đi tàu điện nhanh - High speed train. - Tham quan khu chợ điện tử Thẩm Quyến. - Tham quan thế giới thu nhỏ - Window of the world.
Trải nghiệm những điểm thú vị ở Coco Beach Camp La Gi: tắm biển -các quán ăn hải sản dọc bờ biển ; buffer hải sản tối - beach party DJ ; ngủ lều - đi chợ hải sản làng chài
Ninh Bình một nơi quá nổi tiếng ở VN, tôi có dịp trải nghiệm 2 ngày ở đây và đã tham quan các địa điểm Nhà Thờ Phát Diệm, Danh thắng Tràng An, Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Hoàn, Chùa Bái Đính và chùa Hang nhưng đúng là không đủ với Ninh Bình.
Lâm Đồng ngoài cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, nơi đây còn được biết đến với những thác nước đẹp đã được khai thác du lịch. Bài review trước tôi đã chia sẽ về 2 thác đẹp ở Lâm Đồng là thác Dam’bri và thác Bảo Đại, bài review này tôi chia sẽ thêm trải nghiệm về thác Pongour, thác Prenn, thác Voi, đập Ankroet.
Chia sẽ trải nghiệm cuộc sống làng quê khu Thị Trấn Cát Tiên, Xã Đồng Nai Thượng. Cung đường DT713 – đèo Tà Pứa từ Lâm Đồng về Bình Thuận. Đức Mẹ Tà Pao. Biển Long Hải.
Trải nghiệm cung đường đèo đẹp Bảo Lộc. Tham quan một trong những thác lớn và đẹp ở Lâm Đồng, Thác Dam'bri.
Phía bắc TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có nhiều điểm tham quan như chạy xe vòng quanh đảo, trạm Rada, điểm dừng chân chòi Vọng Cảnh, đỉnh Bàn Cờ, bãi Vàng, bãi Bắc, cây đa tram tuổi, chùa Linh Ứng, Continential Resort, bãi Tiên Sa.