Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam là công trình phật giáo nổi tiếng ở Cần Thơ. Đối với ai yêu thích du lịch tâm linh và muốn tìm một chốn thanh tinh khi du lịch miền Tây thì đừng quên ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam nhé!
Đến với Tây Đô du lịch nếu đã chán những trải nghiệm như đi chợ nổi, thăm vườn trái cây , làng nghề và các bảo tàng thì các bạn có thể ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam để tìm về sự thanh tịnh trong tâm hồn. Thiền viện là công trình phật giáo nối tiếng ở Cần Thơ và lớn nhất của Tây Nam Bộ. Mình tin rằng những ai yêu thích du lịch tâm linh sẽ thích địa danh này.
Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam tuy chỉ mới được xây dựng từ năm 2013 và hoàn thành năm 2014 nhưng đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Nơi đây đã trở thành địa danh du lịch nổi tiếng của Cần Thơ, được du khách vô cùng yêu thích.
Thiền viện tọa lạc tại ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ. Chỉ cách trung tâm thành phố chưa đến 15 km, giao thông thuận lợi nên các bạn có thể lựa chọn phương tiện đến đây tùy theo sở thích và điều kiện. Đặc biệt Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam chỉ cách Khu Du Lịch Mỹ Khánh chưa đến 1km , do đó bạn hoàn toàn có thể ghép hai địa điểm thăm quan này trong cùng 1 ngày. Mình thì lựa chọn đi đến đây bằng xe máy cho tiện với thoải mái thời gian thăm quan tuỳ thích hai địa điểm. Ngoài đường bộ thì các bạn có thể đến đây bằng đường thủy kết hợp đi chợ nổi, thăm quan khu du lịch Mỹ Khánh và thiền viện trong ngày. Theo mình biết các công ty du lịch có bán tour này nhưng nhược điểm là phải đi theo sự sắp xếp của đoàn nên không thoải mái, hoặc đi đông thì bạn bao thuyền chở đi cả ngày luôn cũng tiện nhé. Các bạn có thể đọc thêm bài rì viu về khu du lịch Mỹ Khánh của mình nhé!
Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam vì là ngôi chùa thuộc phái Trúc Lâm Yên Tử nên có kiến trúc thuần Việt thời Lý Trần. Chùa có các hạng mục công trình lớn như: cổng tam quan, chính điện, tháp chuông, tháp trống, hậu điện,... Các công trình được bố trí hài hòa với cây xanh, tạo nên khung cảnh tĩnh mịch, thư thái đối với người viếng thăm. Thiền viện thường mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều, không thu bất kì loại phí thăm quan nào. Các bạn có thể cúng dường tùy tầm cho chùa. Vì là nơi thanh tịnh, trang nghiêm nên khi đến thăm quan các bạn nên chọn trong phục phù hợp và cư xử có văn hóa nhé!
Chúc các bạn có chuyến đi chơi vui vẻ!