Thiền Viện Trúc Lâm là một cụm công trình phật giáo lớn thuộc phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thiền viện nằm trên đỉnh núi Phượng Hoàng nhìn ra hồ Tuyền Lâm thơ mộng, mở cửa miễn phí. Nơi đây là địa điểm du lịch lý tưởng cho khách đến thành phố ngàn hoa. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi thiền viện tự túc của bản thân trong bài viết......
Thiền Viện Trúc Lâm là điểm du lịch nổi tiếng, địa chỉ thăm quan và tâm linh không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố Đà Lạt. Khi đến với thiền viện các bạn sẽ như hòa mình với thiên nhiên, về với cửa phật. Thiền viện được bao bọc bởi cánh rừng thông bạt ngàn càng tạo thêm vẻ đẹp cuốn hút cho thiền viện. Một không gian yên bình và thanh tịnh giúp bạn quên bớt những muộn phiền cuộc sống.
Nhân dịp 1 lần ghé thăm Đà Lạt, tớ đã được đến thăm thiền viện và có những trải nghiệm và cảm xúc tuyệt vời tại đây. Tớ muốn chia sẻ kinh nghiệm đi thiền viện tự túc của mình với mọi người đồng thời gợi ý hành trình mà theo tớ nghĩ sẽ giúp ích cho mọi người khi lần đầu tới Đà Lạt.
Thiền viện trúc lâm nằm ở đường Trần Thánh Tông nằm trên đồi Phụng Hoàng thuộc phường 3, thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 5 km. Nếu các bạn là lần đầu du lịch đến thành phố ngàn hoa mà muốn đi thiện viện tự túc thì tớ có hai gơi ý siêu hay cho các bạn:
- Lựa chọn 1:
Các bạn tự chạy xe máy đi hoặc đi ô tô cá nhân thì mình gợi ý lịch trình thăm quan của các bạn sẽ là: Dinh 3 Vua Bảo Đại- Hồ Tuyền Lâm- Thiền Viện Trúc Lâm. Vì các bạn đi đường bộ thì trục đường đến thiền viện sẽ đi qua Dinh 3 Vua Bảo Đại và Hồ Tuyền Lâm nên các bạn có thể ghép đi thăm quan trong cùng 1 ngày sẽ rất là tiện. Vì tớ thuê xe máy nên chúng tớ đã lựa chọn phương án này. Đường đi cũng đẹp lắm nhé, ngắm cảnh rất thích.
- Lựa chọn 2:
Các bạn có thể trải nghiệm đi cáp treo từ đồi Robin( số 1 đường Đống Đa, Phường 3, Đà Lạt, giờ mở cửa 7h30 đến 17h) xuống thiền viện. Nếu ai chưa đi cáp treo bao giờ thì đây là một lựa chọn khá là hay đấy. Ngồi trong cáp treo các bạn có thể ngắm thành phố Đà Lạt từ trên cao, ngắm rừng thông bạt ngàn và lựa chọn phù hợp với người tay lái yếu. Giá vé cáp treo:
+, Người lớn: 100k/vé khứ hồi, 80k vé 1 chiều cho 1 người
+, Trẻ em: 70k/ vé khứ hồi, 60k vé 1 chiều cho 1 người
Vậy nên tùy theo sở thích thì mọi người có thể lựa chọn các di chuyển thăm quan thiền viện phù hợp với bản thân.
Hiện nay thì Thiền Viện Trúc Lâm không thu phí thăm quan nhưng các bạn có thể công đức tùy tâm ở chính điện để ủng hộ thiền viện, thời gian mở cửa của thiền viện là 5h đến 21 h nhé.
Trong thiền viện có 4 khu vực: khu tịnh thất hòa thượng, hòa thượng viện trưởng, khu vực ngoại viện, khu vực nội viện và tăng ni( khu vực này không cho phép thăm quan nhé).
Thiền viện có không gian rất đẹp, có vườn hoa với nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc như cẩm tú cầu, xác pháo, dàn hoa móng cọp...
Do thiền viện là nơi tôn nghiêm nên khi thăm quan các bạn lưu ý :
-Nên mặc trang phục phù hợp không được mặc váy ngắn, quần đùi. Nếu các bạn chót mặc thì thiền viện ngoài cửa có cho mượn khăn quây để mặc đấy nhưng nhớ dùng xong thì trả về chỗ cũ nhé.
-Khi đến chánh điện thì phải bỏ dép ở ngoài.
- Các bạn có thể chụp ảnh thăm quan thoải mái nhưng tránh nô đùa gây ồn ào nhé
- Không vứt rác bữa bãi ra thiền viện
Chúng ta nên là những người du lịch văn minh và lịch sự đúng không nào.
Mong những chia sẻ trên của mình sẽ giúp ích được cho các bạn, dưới đây là hình ảnh mình chụp tại thiền viện. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thú vị!