Blog Thẻ sinh viên quốc tế ISIC chiết khấu du lịch khắp thế giới
cover

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC chiết khấu du lịch khắp thế giới

avatar
Bùi Thị Hải Trang dot Thứ 7, 15/09/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Bạn đã bao giờ nghe đến tấm thẻ thông hành của giới trẻ toàn cầu, người bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường chinh phục thế giới - Thẻ sinh viên quốc tế ISIC. Tấm thẻ giúp bạn có hơn 150 000 chiết khấu ở hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới!

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là…

Thẻ sinh viên quốc tế ISIC là tấm thẻ quyền lực dành cho các bạn trẻ từ 30 tuổi trở xuống. Thẻ sinh viên quốc tế ISIC được công nhận với hơn 150.000 lợi ích ở hơn 130 quốc gia trên thế giới.
Sử dụng thẻ ISIC

Thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Hiệp hội ISIC là một trong tám hiệp hội ngành của Liên minh Du lịch WYSE. Hiệp hội ISIC là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Đan Mạch.

Lich sử ra đời của thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Sau Thế chiến II và Chiến tranh Lạnh, thế giới hợp tác với nhau chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự hồi sinh của chủ nghĩa phát xít. Bầu không khí này đã tạo động lực cho các tổ chức sinh viên hình thành, với mục đích làm việc cùng nhau vì hòa bình và hợp tác trên khắp thế giới.
Hội nghị sinh viên quốc tế (ISC) lần thứ 3 tại Copenhagen, Đan Mạch đã quyết định thành lập một “tài liệu nhận dạng quốc tế duy nhất” cho nhu cầu nhận các ưu đãi khi đi du lịch cho sinh viên.
Năm 1968, UNESCO công nhận thẻ ISIC là bằng chứng duy nhất được quốc tế chấp nhận về một sinh viên “thực sự”.
hình ảnh

Lợi ích thần thánh khi làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC

Như đã nói, thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC là tấm thẻ hỗ trợ sinh viên trên khắp thế giới có được mức giá ưu đãi hơn khi đi du lịch, du học, thực tập, làm việc ... ở các quốc gia trên toàn thế giới.
Ở Việt Nam,Thẻ Sinh viên Quốc tế ISICtuy đã được giới thiệu một lần vào khoảng năm 2001 nhưng sau đó đã không thể duy trì và bảo vệ lợi ích của các bạn trẻ. Có lẽ bởi thế, các địa điểm du lịch ở Việt Nam cũng không có chương trình khuyến mại, chiết khấu riêng dành cho chủ thẻ ISIC.

Thẻ ISIC đồng hành cùng các bạn trẻ như thế nào?

hình ảnh
Tuy nhiên, nếu bạn là một phượt thủ thích du lịch tự túc và mong muốn đặt dấu chân mình lên nhiều đất nước, châu lục khi còn trẻ thì bạn cần làm thẻ sinh viên quốc tế ISIC đấy!

Ví dụ như, tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, vé vào cửa trung bình thường dao động khoảng 100 tệ/người, tức khoảng 350k tiền Việt. Một con số không hề nhỏ đúng không? Tuy nhiên tại đây, các địa điểm đều có chính sách giảm một nửa cho học sinh, sinh viên có thẻ trình diện, nếu là du khách quốc tế thì chính là thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC.

Dùng thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC được giảm 50% giá vé vào cửa các khu du lịch

Lúc đầu, mình cứ tưởng trình thẻ ra là được giảm nửa giá luôn. Nhưng không phải vậy, họ in vé riêng dành cho đối tượng người trẻ/sinh viên có thẻ ISIC được giảm 50%, tức là có chính sách ưu tiên rõ ràng cho du khách trẻ.

Bạn có thể dễ dàng tra cứu các ưu đãi trên website hoặc app.
hình ảnh

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên làmthẻ Sinh viên Quốc tế ISICvào đầu tháng của chuyến đi để được tròn 1 năm tung tăng nhiều nước. Nếu bạn đi vào cuối tháng 2, thì ngay đầu tháng 2 bắt đầu làm để tránh cập rập trước chuyến đi.

Các nước được các phượt thủ mình phóng tay bay nhiều nhất có lẽ là Hàn Quốc,Trung Quốc, Đài Loan,Thái Lan, Úc, Singapore, Anh, Mỹ… đều áp dụng thẻ ISIC này. Bạn có thể tra cứu các ưu đãi, các quyền lợi được hưởng tại website hoặc app ISIC.

Các loại thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC

Nhưng thời sinh viên đã mấy ai kịp gom góp để thực hiện các chuyến đi xa đến thế mà làm thẻ? Đến khi đi được thì lại hết tuổi “cày” giảng đường rồi?
Đây là câu hỏi mà chắc hẳn các bạn đọc đến đây đều thắc mắc!
hình ảnh

Lúc đầu thì chỉ có thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC, nhưng sau dần, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của giới trẻ, nhất là bạn biết các nước phương Tây sau 22 tuổi vẫn học đại học là chuyện thường tình thì có thêm hai loại thẻ nữa.

Các loại thẻ của Hiệp hội Sinh viên Quốc tế ISIC

Thẻ Giáo viên Quốc tế ITIC - The International Teacher Identity Card ITIC

Đây là loại thẻ giảm giá dành riêng cho đối tượng là giáo viên/ giáo sư.
Nếu bạn là cô giáo /thầy giáo fulltime, đây là ưu đãi dành riêng cho bạn!

Thẻ Thanh niên Quốc tế IYTC - International Youth Travel card IYTC

Đây là thẻ giảm giá cho người trẻ dưới ...31 tuổi!
Không phải là sinh viên? Đừng lo! Nếu bạn từ 31 tuổi trở xuống, tức max là 30 tuổi, bạn đủ điều kiện nhận thẻ Thanh niên Quốc tế IYTC. Đây cũng là đối tượng chủ yếu các bạn đi du lịch muốn đăng ký!
Đừng làm thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC giả!
hình ảnh
Từ lâu lợi ích của thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC đã được truyền tai nhau trong giới phượt thủ Việt Nam. Nên thời kỳ sơ khai, các huynh đệ tỷ muội đi trước đã làm thẻ nhựa ISIC ...giả để đi du lịch. Do đó, một thời gian sau, các khu du lịch đã phát hiện và làm rất nghiêm vụ thẻ giả. Việc này khiến cho nhân viên bán vé khá cảnh giác với du khách Việt Nam, yêu cầu kiểm tra rất kỹ. Khi mình đến Thiên Môn Sơn, Hồ Nam Trung Quốc, nhân viên hỏi rất nhiều về thẻ, thậm chí suýt bị từ chối thẻ! Kể cả khi vào khu du lịch rồi vẫn liên tục có nhân viên chặn lại hỏi thẻ vài lần vì nghi làm giả.

Hiện giờ, hệ thống thẻ Sinh viên Quốc tế ISIC dần được tối ưu trên điện thoại, bạn sử dụng thẻ ảo mà không cần đến thẻ cứng, nên thẻ nhựa như trước kia càng bị nghi ngờ!

Dưới đây là link mình có viếtbài hướng dẫn đăng ký thẻ ISIC từ Úctrên blog của mình. Các bạn quan tâm, cứ vào xem nhé!

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 11/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Bùi Thị Hải Trang travel blogger

Do everything you love - Hãy làm điều mình yêu!

5 Quốc gia
26 Tỉnh thành
3,336 Người theo dõi
125 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Trở về sau chuyến bay thủy phi cơ, bọn mình được đưa lên du thuyền, bắt đầu kỳ nghỉ 2 ngày 1 đêm trên vịnh Hạ Long.
Đã đến thăm vịnh từ nhỏ, nhưng mình luôn muốn quay lại đây, ngắm vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ. Kế hoạch thì đơn giản thế mà bao nhiêu năm không thực hiện được! Thật may mắn, cuối cùng mình đã thực hiện được chuyến đi ấp ủ từ lâu.
Ở Huế 3 ngày, nhân vật trải nghiệm tiếp tục khám phá thành phố mộng mơ bên sông Hương với nhiều điểm đến mang đậm hơi thở cuộc sống.
Huế Thương không chỉ nổi tiếng bởi Kinh thành Huế mà còn ghi dấu bởi các khu lăng tẩm các vị vua nhà Nguyễn. Bảy lăng, mỗi lăng mang một sắc thái riêng nhưng đều là kỳ công kiến tạo của con người trên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng của xứ Huế.
Đảo Koh Rong nằm trong vịnh Thái Lan đang là hot girl mùa hè hấp dẫn với các tín đồ yêu du lịch.
Gần đây, du lịch Bagan, Myanmar rất hot. Những bức ảnh chia sẻ về Bình minh nơi đây, những khinh khí cầu khổng lồ lơ lửng trên những ngọn tháp xa xa hòa cùng lớp bụi mỏng càng tăng thêm phần huyền ảo, ngập tràn trên mạng xã hội. Vùng đất cổ xưa, nơi giới trẻ sống chậm lại trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tô Châu có tới 9 khu vườn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, cần được bảo tồn. Trong đó, Sư Tử Lâm với kiến trúc kỳ ảo, độc đáo không chỉ là bảo vật của Tô Châu mà còn là một trong những hoa viên đẹp và quy mô nhất tại Trung Quốc.
Đã hơn năm từ khi chuyến đi Đài Loan của mình kết thúc với nhiều tiếc nuối vì không "săn" được mùa Thu như kỳ vọng. Nhưng tuổi trẻ mỗi khi xem những video của chuyến đi, kỷ niệm hiện lại thật thú vị, mọi khuyến khuyết lại thành một ấn tượng khó quên!
Quảng Bình lừng lẫy với địa danh Phong Nha Kẻ Bàng, mình dự định đi đã lâu mà mãi chưa thực hiện được. Cuối cùng năm nay, đúng lúc ...lũ về thì mình quyết định đi, bởi lúc đấy mình không đi thì phải chờ năm sau. Vì nhiều lý do mà mình không thể đi sớm hơn được, nên mình đi Quảng Bình và những ngày tháng 9 giông tố!
Mùa hè vẫy gọi, nên sau bao lần lỡ hẹn, mình cùng gia đình đã thực hiện chuyến đi du lịch tự túc Campuchia, đi đảo Koh Rong. Mình sẽ review tổng hợp chuyến đi tại đây!