Chỉ cần bước ra bãi cát, hít một luồng khí mặn là đã thấy tâm hồn bớt "nhạt" đi biết bao. Biển vẫn luôn mang đến một cơn gió mát lành, để được trốn chạy khỏi cuộc sống xô bồ, vội vã. Lang thang trên bờ biển, nhìn bước chân mình hằn trên cát được con sóng ào ạt xô bờ xoá nhoà.
Chỉ cần vậy thôi.
1. Đi Quan Lạn mùa nào?
Mùa du lịch chủ yếu của Quan Lạn bắt đầu từ cuối tháng 4-hết tháng 8. Nhưng thời tiết ổn định nhất thì vẫn là khoảng tới giữa tháng 7.
2. vé tàu và vé xe
Vào mùa cao điểm, tàu ra đảo sẽ nhiều như bus vậy, khoảng 30-45p sẽ có một chuyến. Nhưng nếu bạn nào đi không vào mùa( như chúng mình) thì nên chú ý: lịch đi 7h30,11h30. Lịch về 7h, 13h.
(150k/ng)
Hà Nội - Cảng Cái Rồng:
150k/ng Limosine 240k/ng nhé
3. Ở đâu:
Hotel Tuân Thuỷ: liên hệ anh Lâm :
0397205880 để được tư vấn nhiệt tình nhất có thể. (300k/ phòng)
Thuê xe máy ở hotel 150k/ngày nhé.
4. Chơi gì:
Quan Lạn khá nhỏ, nên bạn có thể khám phá hết chỉ trong thời gian ngắn thôi.
- Eo Gió ( nhất định nhất định nhất định phải đến đây nhé... điều quan trọng phải nhắc lại lần 3)
- Cầu cảng ( cạnh Eo Gió)
- Dòng sông đôi bờ cát trắng ( cắt trắng như tuyết, hai bên đường rất nhiều điểm như vậy)
- Biển Quan Lạn, Sơn Hào, Minh Châu... bạn có thể đến những bãi này hoặc như chúng mình đi lang thang rồi dẫn tới một bờ biển vắng đẹp cực kỳ cứ tưởng mình là Robinson trên đảo hoang luôn. Nước ở Quan Lạn rất xanh và cát trải dài tít tắp luôn.
* Dưới đây là lịch trình 1 ngày của mình vì mình phải về Hà Nội sớm, bạn có thể tham khảo nha:
Thứ 7:
1h xuất phát từ Hà Nội - Cái Rồng.
7h30 Cái Rồng Quan Lạn.
Sáng: Dòng sông đôi bờ cát trắng - biển Minh Châu
Chiều: biển Quan Lạn - eo gió
Chủ nhật: 7h lên tàu về đất liền.