Hà Giang vẫn cứ như vậy luôn luôn xuất hiện trong tâm trí thôi thúc mình một ngày nào đó, nhất định đặt chân đến. Và rồi giữa những ngày mưa như trút mình có mặt ở Hà Giang nắng giăng kín cả núi đồi và hoa nở trên đá!
2n1đ kịp ghi dấu trên vùng đất hứa và những khoảng khắc tuyệt vời nhất!
? Đón chúng mình là dốc Bắc Sum sương kín những cung đường, để xa xa lấp ló là Núi đôi Quản Bạ, dã quỳ bung nở tô vàng trên những thửa ruộng tam giác mạch!
? Dốc Thẩm Mã là điểm nhấn tuyệt nhất của ngày đầu tiên. Gánh trên vai là gùi tam giác mạch, ở dưới chân là dốc quanh co, trên trời là mặt trời chói chang.
? Nhà của Pao và Dinh vua mèo hẹn mình mùa xuân đến ngắm hoa đào nở chắc sẽ xinh lắm.
?? Cột cờ Lũng Cú... vượt qua những cung đường sửa dở bụi dính kín người để đặt chân đến điểm cực bắc Tổ Quốc trước khi hoàng hôn buông xuống, đặt một dấu chấm đầy thiêng liêng kết thúc ngày đầu tiên!
? Tối ở Phố cổ Đồng Văn làm nồi lẩu Thắng cố và bát thắng dền ấm bụng! Sáng sớm dậy thở ra khói trong cái giá lạnh của thị trấn, ghé ăn bánh cuốn bà Hà và xôi ngũ sắc thơm ơi là ngon.
? Điểm đến đáng mong đợi nhất chính là Sông Nho Quế và con đường gian nan nhất cũng chính là đây. 8km mà tưởng như dài đằng đẵng trên con đường hiểm trở quanh co uốn mình theo triền núi để rồi mở ra trước mắt là dòng sông nước xanh ngắt và hẻm Tu Sản đẹp hơn tranh vẽ!
? Trước khi đặt chân đến Mã Pí Lèng tứ hùng trong truyền thuyết, chúng mình tiếp tục thử thách tay lái luồn lách và leo Mỏm đá tử thần. Thử đi, không thể quên được bản thân đã mạnh mẽ vậy!
‼️ Một số note nhỏ nhỏ:
Xe Bằng Phấn: 091 7898898 ( đón 21h bến xe Mỹ Đình)
Thuyền đi Nho Quế: 085 5040992
Luôn ăn no bụng và đổ đầy bình xăng nhé?
Không gì bằng tự mình trải nghiệm và cảm nhận, còn trẻ hãy cứ vẫy vùng nhé!?