Tôi thấy lặng lẽ vương sau hè
Tôi thấy ngày ấy tìm đến đây
Tôi thấy thanh thản như mây trời
Dần dần cứ xa rời tôi...
Đây là chuyến đi Phú Yên từ hồi tháng 8 của mình với bestfriend ^^
Hành trình: 2 ngày
Homestay: Trại hoa vàng Homestay
Chi phí: 600-700k/người
Ngày 1: Từ Nha Trang bọn mình bắt xe buýt đến Tuy Hoà, Phú Yên rồi đi taxi về homestay. Checkin phòng, nghỉ ngơi. Chiều thuê xe máy đi ra Bãi Xép, địa điểm quay phim “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Đường từ homestay ra Bãi Xép khá xa mà bọn mình có mỗi 2 đứa con gái nên phải đi sớm về sớm cho an toàn. Bãi Xép này có thể tắm được, nước biển rất trong và sạch.
Ngày 2: Gành đá đĩa
Đến Phú Yên không thể bỏ qua địa điểm này vì nó là đặc trưng của tỉnh. Đường đến gành đá đĩa còn xa hơn cả Bãi Xép.
Phú Yên là một vùng quê yên bình, cảm giác rất thoải mái khi đi du lịch ở đây. Chi phí cũng rẻ nữa. Bữa đó mình đi ăn bánh canh hỏi giá có 5k/bát, ăn 2 bát là no căng bụng. Còn một đặc sản của Phú Yên nữa là mắt cá ngừ đại dương thì bọn mình chưa thử. Nói chung đó là 1 chuyến đi khá thú vị.
Ghềnh Đá ĐĩaBãi Xépphù yênphú yên
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.
Buôn Ma Thuột thường được nhắc đến với cái tên thân thuộc là thủ phủ cà phê. Bên cạnh những địa điểm checkin nổi tiếng như thác Draynur – Dray Sap, đá voi mẹ, hồ Ea Kao, cây Kơ nia cổ thụ, bảo tàng Đăk Lak, Buôn Đôn,… bảo tàng cà phê thế giới cũng là điểm đến nổi tiếng níu chân khách tham quan đến với thành phố Buôn Ma Thuột xinh đẹp này.
Quy Nhơn là điểm đến mà nhiều người ước mong được đặt chân đến bởi bãi biển hoang sơ, bãi cát vàng mịn, dòng nước xanh lam mát lành. Đã từ lâu rồi, khi nhìn thấy những hình ảnh về bãi biển Quy Nhơn trên các hội nhóm, mình tự hứa với bản thân nhất định sẽ đến đây. Và cuối cùng mình và bãi biển xinh đẹp này đã gặp nhau vào một ngày nắng tháng 6!
Cứ vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm những bổng hoa đỗ quyên rực rỡ màu sắc lại thi nhau đua nở trên khắp núi rừng Tây Bắc. Nói đến trekking, người ta hay nghĩ đến những biển mây mênh mông, những cánh rừng rêu phong, những dải hoa ngập tràn, của những loài thực vật mới lạ. Và Putaleng đã "thúc giục" tôi lên đường bởi những lý do đó!