Blog Ở HÀ NỘI CUỐI TUẦN NÊN ĐI ĐÂU? LÀM GÌ? (PHẦN 4: Ăn trưa tại núi Hàm Lợn)
cover

Ở HÀ NỘI CUỐI TUẦN NÊN ĐI ĐÂU? LÀM GÌ? (PHẦN 4: Ăn trưa tại núi Hàm Lợn)

avatar
Lô Thị Ngân Hà dot Thứ 4, 14/08/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Cuối tuần anh Trường rủ cả lũ đi chơi thế nên chẳng ai từ chối :))))
Núi Hàm Lợn cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km về hướng Sóc Sơn, các bạn có thể đi theo 2 đường: đi qua cầu Thăng Long về hướng Phúc Yên hoặc đi qua cầu Nhật Tân rồi rẽ ở ngã tư sân bay.
Bọn tớ đến Hàm Lợn vào chủ nhật nên khách đến đây tổ chức cắm trại, ăn uống khá đông, mọi người tập trung chủ yêu ở phía ngoài hồ Hàm Lợn còn bọn tớ thì lại lựa chọn một con đường mới hơn.
Lúc bắt đầu leo đá, tớ rất ngạc nhiên vì không nghĩ ở Hàm Lợn lại có địa hình khó đi đến vậy, tớ thậm chí phải cởi giày để leo vì đá khá là trơn. Vất hơn cả là việc vận chuyển đồ ăn trưa mà bọn tớ đã chuẩn bị trước, nhưng rồi mọi người cũng leo lên đến một nơi tuyệt đẹp để cùng nhau nướng thịt cho buổi ăn trưa ngày hôm nay.
Nếu các bạn chưa kịp chuẩn bị đồ ăn như bọn tớ thì có thể mua tại các hộ gia đình làm dịch vụ cho thuê lều trại, ở đó đồ ăn thức uống khá đầy đủ, giá cả hợp lý.
Tớ không biết viết thêm gì nữa nè, mọi người có câu hỏi nào cứ bình luận tớ sẽ trả lời chi tiết nhé :))))))
#hana


Núi hàm lợn (Sóc Sơn - Hà Nội) Núi Hàm Lợn ẩm thực foody hà nội

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 4/01/2023
Love
10 Bình luận
avatar
Lô Thị Ngân Hà travel blogger

không có ngày nào giống ngày nào cả, không có nơi nào giống nơi nào cả

1 Quốc gia
42 Tỉnh thành
1,441 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Sấy giải thích cho mình rằng Ky Quan San (tên gọi khác của Bạch Mộc Lương Tử) theo tiếng dân tộc H'Mông có nghĩa là những dãy núi. Bạch Mộc Lương Tử có độ cao 3046 m, là ranh giới tự nhiên giữa hai xã Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và xã Trung Lèng Hồ huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Hộ chiếu của Việt Nam đứng hàng thứ 90 trong số 107 cuốn hộ chiếu được xếp hạng vì chỉ được tự do đi đến 51 quốc gia.
Được ví như sa mạc Sahara, đồi cát Bàu Trắng là một địa điểm du lịch độc đáo không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Bình Thuận.
Với tụi mình chuyến đi này không chỉ là cuộc dạo chơi trên cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam mà nó còn là cuộc trùng phùng của những kẻ khờ khạo đang mong mỏi gặp lại nhau.
Cái xứ gì mà khiến người ta nhớ nhung đến lạ.
Dân gian có cách giải thích về tên gọi Con Cuông khá thú vị. Xưa kia, khúc sông Cả (sông Lam) chảy qua nơi này dần tụ thành một khu đất. Chiều chiều, đàn công ở các làng, bản thường tụ tập về nhảy múa. Vì vậy, người dân gọi vùng đất này là Con Công. Lâu ngày, tên gọi bị biến âm thành Con Cuông.
Mùa hè đó là những hồi ức tươi đẹp nhất của một thời tuổi trẻ mộng mơ, dại khờ...
Mình ngay lúc này đây đã rã rời, nhưng trong đầu mình chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ dừng lại, mình chỉ nghĩ rằng, mình sẽ không dễ dàng bỏ cuộc trước mọi thử thách trong cuộc đời...
Tương Dương là huyện có diện tích tự nhiên rộng nhất trong các huyện của Việt Nam, được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An.