Là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.
Đã từ rất lâu rồi, ngay từ khi mang trong mình một niềm yêu thích du lịch mãnh liệt, mình đã ước mong rằng một ngày nào đó được đặt chân đến vùng đất Duyên hải Nam Trung Bộ để chiêm ngưỡng những dãi cát dài thơ mộng, một tiểu sa mạc của Việt Nam.
Trong một chuyến đi thực tế của ngành Khoa học Đất - trường Đại học Cần Thơ tổ chức, mình may mắn được đặt chân đến 2 nơi nổi tiếng nơi đây: Đồi cát bay và Bàu Trắng (có thể được mệnh danh là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam)
Đặt chân đến đây, mình cảm thấy choáng ngợp với vẻ đẹp của nơi này, hàng dài là những đồi cát, cung đường ven biển và những làn song trắng của biển Đông, tạo nên một vẻ đẹp hài hòa mà khó nơi nào có được.
Không hổ danh là cung đường Bàu Trắng - cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam, chạy giữa những dãi cát dài, những đồi cát khổng lồ. Chạy theo cung đường này mới cảm nhận được vẻ đẹp thơ mộng như nhiều người đã review, lần đầu tiên mình được tận mắt nhìn thấy nơi mà từ lâu mình muốn đặt chân đến.
Nếu có cơ hội, tại sao lại không thử cảm giác hòa mình vào cái nắng, cái gió của Bình Thuận, hòa mình vào những đồi cát mộng mơ. Nơi đây có nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn, sao không thử một lần đặt chân lên toa xe lửa chạy thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Thuận, đến nơi đặt cho mình một chiếc xe máy và bon bon trên cung đường phượt này, khám phá những đồi cát mộng mơ, tạo ra cho mình nhiều bức ảnh để đời.
Tuy đây là một chuyến thực tế của mình nhưng mình đã may mắn rằng đã được đặt chân đến nơi đây, nơi mà từ lâu rồi mình mơ ước được đến và chắc chắn rằng một ngày nào đó mình sẽ quay lại và tận hưởng trọn vẹn nơi đây.