Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Kinh nghiệm trekking Tà Chì Nhù - thiên đàng mây khăng khăng phải ghé 1 lần trong đời

Kinh nghiệm trekking Tà Chì Nhù - thiên đàng mây khăng khăng phải ghé 1 lần trong đời

52hz Thứ 5, 04/08/2022
Đỉnh Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ bảy của Việt Nam có độ cao 2979m, nằm trong khu vực bản Xà Hồ, quận Trạm Tấu, tỉnh yên Bái, được giả dụ “đại dương trên mây” vì nức danh mang biển mây ở lưng chừng trời. Nơi đây cũng là "vương quốc của nắng -gió" và đặc biệt lừng danh sở hữu loài hoa Chi Pâu phủ tím những đỉnh núi.
Đỉnh Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ bảy của Việt Nam có độ cao 2979m, nằm trong khu vực bản Xà Hồ, quận Trạm Tấu, tỉnh yên Bái, được giả dụ “đại dương trên mây” vì nức danh mang biển mây ở lưng chừng trời. Nơi đây cũng là "vương quốc của nắng -gió" và đặc biệt lừng danh sở hữu loài hoa Chi Pâu phủ tím những đỉnh núi.

1. GIỚI THIỆU TÀ CHÌ NHÙ

Tà Chì Nhù (thuộc khối núi Phú Lương của dãy Hoàng Liên Sơn) thực ra chỉ là loại tên do các phượt thủ đặt, được ghi trên chóp inox gắn trên đỉnh núi này. Có người dân tộc Thái, nó mang tên là cu li Song Sung, còn người Mông gọi là Chung Chua Nhà.
Đỉnh Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ bảy của Việt Nam với độ cao 2979m, nằm trong khu vực bản Xà Hồ, quận Trạm Tấu, tỉnh giấc yên ổn Bái, được giả dụ “đại dương trên mây” vì nức danh sở hữu biển mây ở lưng chừng trời. Nơi đây cũng là "vương quốc của nắng -gió" và đặc trưng nổi tiếng có loài hoa Chi Pâu phủ tím những đỉnh núi.
Tà Chì Nhù được tím hiểu là cung tuyến đường trek khó mang địa hình nhiều núi đá và những con dốc liên tiếp như không sở hữu địa hình. Tuy thế, Tà Chì Nhù vẫn cuốn hút người chinh phục mang vẻ đẹp mây nghìn gió núi tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

2. NÊN LEO TÀ CHÌ NHÙ VÀO thời gian NÀO?

thời gian hoàn hảo để leo Tà Chì Nhù là trong khoảng tháng 10 đến tháng 3, đây là thời khắc tuyệt vời để leo núi và săn mây. Dù thế, do địa hình núi cao nên thời tiết hơi phổ thông, ở khu vực rẻ khí hậu khô nóng vào mùa hè, càng lên cao độ ẩm lại càng cao, phổ biến mây mù sở hữu thể hoá mưa gây chướng ngại cho chặng tuyến phố leo núi. Vì vậy, trước khi leo Tà Chì Nhù, bạn nên lưu ý đến yếu tố thời tiết. Thời tiết của Tà Chì Do địa hình đường dốc núi đá liên tiếp, lại phổ thông cây bụi, ko sở hữu chỗ bám nên giả dụ bị đi vào ngày mưa, tuyến đường sẽ rất trơn tru trượt, hiểm nguy. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng áo tơi bọc balo, áo tơi bộ và găng tay gai để tương trợ bạn lúc gặp mưa núi thất thường.
nếu như Bạn muốn săn hoa Chi Pâu để thu giãn khoảng ko gian hoa tím Yên mạn phủ kín các đỉnh núi, thời kì leo cuốn hút nhất sẽ là vào Tháng 10, thời điểm hoa tấp nập. Tuy nhiên, Tháng 2 sẽ là khoảng thời kì đẹp để bạn leo khi mùa hoa đỗ quyên nở.

3. Chỉ dẫn tuyến phố ĐI tới TÀ CHÌ NHÙ

Đoạn các con phố đi lại từ Hà Nội tới điểm leo gồm hai chặng: một chặng trong khoảng Sài Gòn/Hà Nội tới yên ổn Bái, 1 chặng trong khoảng yên ổn Bái tới bản Xà Hồ (điểm leo)
Chặng 1: từ Sài Gòn/Hà Nội đến Yên Bái
trong khoảng Sài Gòn, bạn có thể vận động bằng xe khách tuyến Hồ Chí Minh – yên ổn Bái tại Bến xe Ngã Tư Ga, giá vé khoảng 600.000đ ngoài ra thời kì đi sẽ mất gần hai ngày, 42 tiếng. Hoặc có điều kiện hơn thì bạn có thể bay tới sân bay Nội Bài, Hà Nội sau đó đi xe khách ra Yên Bái như chỉ dẫn bên dưới.
từ Hà Nội, bạn sở hữu thể chọn lựa di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy. Giả dụ đi bằng xe khách, bạn ra bến Mỹ Đình hoặc Giáp Bát bắt xe tuyến Hà Nội - yên ổn Bái, vé xe nghiêng ngả trong khoảng 100.000 - 150.000đ, thời gian đi từ hơn hai tiếng cho tới phổ quát nhất là 5 tiếng tùy xe. Nếu đi xe 5 tiếng bạn có thể lựa đi đêm cho tiết kiệm thời kì. Trường hợp bạn đặt xe riêng và đi theo đoàn, xe thường sẽ đón bạn tại Đại học quốc gia. Thời gian xuất hành sẽ vào khoảng 7h-7h30 tối là phù hợp.
nếu như bạn tự đi bằng xe máy, Anh chị sẽ xuất phát theo đường Đại Lộ Thăng Long hoặc Nhổn (Đường 32). Lúc đến Sơn Tây, bạn sẽ qua cầu Trung Hà rẽ trái vào trục đường Thanh Thủy, đến ngã 3 Thanh Sơn Thu Cúc, theo đường đèo khế. Khi tới Ba Khe xe rẽ trái đến Nghĩa Lộ.
Chặng 2: trong khoảng Nghĩa Lộ, Yên Bái đến bản Xà Hồ (điểm leo)
trong khoảng Nghĩa Lộ, xe sẽ đi thêm 30km nữa để tới Trạm Tấu. Bạn sẽ tới Trạm Tấu vào khoảng 12h - 1h30 sáng, nghỉ ngơi tại nhà nghỉ để dưỡng sức chuẩn bị cho hành trình leo vào buổi sáng. Còn nếu xe của bạn xuất hành muộn, bạn nên chọn lựa nghỉ lại tại Nghĩa Lộ và 5h sáng hôm sau khởi đầu chuyển động từ Nghĩa Lộ đến Trạm Tấu. Nếu như chặng đầu bạn đi xe khách lúc tới thành phố Yên Bái bạn thuê xe máy để di chuyển tiếp.
Lưu ý, quảng đường trong khoảng địa phận Yên Bái tới Trạm Tấu. Đặc thù là đoạn Nghĩa Lộ - Trạm Tấu con đường nhỏ, hẹp. Cả quãng trục đường đông đảo là những khúc cua uốn lượn liên tiếp. Vì vậy, ví như bạn là người bị say xe, nên mang sự chuẩn bị trước.
Chú ý sau lúc tới nơi nên nghỉ ngơi, ăn uống cho thung dung là lấy sức. Và điều quan yếu hơn cả là nhớ phải xem dự báo thời tiết ngày leo, giả dụ gặp trời mưa bạn nên đổi ngày vì cung tuyến phố leo lúc trời mưa suôn sẻ trượt rất nguy hiểm.

4. HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TÀ CHÌ NHÙ

xuất phát trong khoảng KHU MỎ CHÌ
trong khoảng Trạm Tấu, bạn sẽ khởi đầu chuyển động tới Mỏ Chì để khởi đầu leo. Cả nhà nên khởi hành sớm, muộn nhất khoảng 10 giờ sáng để đến nơi trước khi trời tối. Trong khoảng Trạm Tấu, bạn sẽ khởi đầu chuyển động tới Mỏ Chì để khởi đầu leo. Đoàn của bạn với thể lựa chọn phương thức chuyển di tới Xà Hồ bằng ô tô vận chuyển hoặc xe máy. Bạn có thể địa chỉ có những nhà nghỉ hoặc porter để chuẩn bị xe đón đoàn.
Đoạn các con phố từ Trạm Tấu tới Mỏ Chì rất xấu, ví như đi ô tô phải là xe gầm cao. Ví như đi xe máy, Cả nhà sẽ được trải nghiệm vô Yên lụa của các Porter, đây cũng sẽ là 1 trải nghiệm rất thú vị để bắt đầu hành trình 1 ngày của bạn.
thời gian leo từ chân núi tới điểm nghỉ với tộc độ Yên nhàng tính cả ăn nghỉ trên đường mất khoảng 6 – 7 tiếng.
đến Mỏ Chì, với hai con đường để xuất phát.
tuyến phố đi qua Mỏ Chì: giả dụ đi qua trục đường này, quãng các con phố vận động sẽ được rút ngắn hơn khoảng 2km. Ngoài ra, do quy định của Mỏ, hiện tại những đoàn ko còn được đi vào trong khu vực này.
tuyến đường men theo suối: Do không đi qua mỏ chì nên Các bạn sẽ khởi đầu hành trình bằng tuyến đường men theo con suối. Tại đây, Anh chị với thể tranh thủ thời gian để chụp ảnh cộng sở hữu các đàn dê núi.

HÀNH TRÌNH BẲNG ĐỒI VƯỢT NÚI

Để lên tới đỉnh ngọn núi, bạn không thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào ngoài đôi chân, men theo lối mòn của người đi trước. Bạn cần thuê 1 porter dẫn các con phố, chuẩn bị hành trang gọn nhẹ, đặc thù là đôi giày rẻ thích hợp có việc leo núi.
Tà Chì Nhù thử thách ý chí và thể lực người leo núi. Với đoạn dễ đi, nhưng với đoạn dốc dựng đứng và trơn trượt do mây mù quá dày, độ ẩm cao, mưa bụi thấm lạnh. Ko ít người bỏ cuộc, hoặc giới hạn giữa chừng vì ko đủ sức đi tiếp. Trục đường leo là tuyến đường mòn nhỏ và rất dốc, đi phía trên các tán cây nên ko với bóng râm mát, sống núi nghiêm trọng và không sở hữu điểm bám, rộng rãi đoạn phải bò mới leo lên được.
Núi trọc nên gió giật rất mạnh, cần hạ tốt trung tâm để leo, đỡ mất sức. Kế bên trục đường thẳng đứng, tuồng như ko mang điểm dừng và tầm nhìn bị hạn chế, càng lên cao, ko khí càng loãng, gió càng mạnh và nhiệt độ càng rẻ bạn sẽ cảm thấy từng đợt gió rít qua tai, táp thẳng vào mặt. Vào thời khắc nghiêm trọng này, bạn nên cúi tốt xuống để hạn chế gió.
bên cạnh đó, hãy cứ quên đi nặng nhọc và thu giãn cuộc hành trình bằng việc chiêm ngưỡng trùng hợp kỳ vĩ hai bên tuyến phố với các cánh rừng nguyên sinh xanh ngạt ngào rậm rạp.
Chưa nhắc đến những ngôi rừng trúc dày đặc đan xen nhau, lúc ẩn lúc hiện trong màn mây trắng mờ ảo như những cánh rừng mà người ta hay luyện võ công trong phYên cổ đại Trung Quốc.
Đặc sản về Tà Chì Nhù có nhẽ là gió, gió thổi ràn rạn quất vào mặt lạnh buốt. Càng lên đỉnh càng gió, gió mạnh đến mức mang khi rất nhiều phải bò rạp xuống để khỏi bị gió thổi bay mất, đêm nằm trong lều thấy gió rít bên ngoài, lều oằn lại, căn vặn trước từng đợt gió mà cảm giác sắp gãy tới nơi, chưa bao giờ ngủ dậy mà mặt mũi, mồm mồm lại đầy cát cứ như ngủ đêm ngoài trời trên sa mạc vậy.
Lưu ý: giả dụ thấy trời bắt đầu tối mà chưa đến điểm nghỉ trông mong, phải chăng nhất nên ngừng lại, địa chỉ có trưởng đoàn và porter để được giúp đỡ. Giả dụ bạn là người ưa chuộng trải nghiệm khác biệt, bạn với thể kiếm chỗ kín gió, đủ rộng để cắm trại, ko nên liều đi tiếp vì leo núi trời tối rất nghiêm trọng. Ngoài ra địa điểm cắm trại cần chọn nơi thoáng rộng, sắp nguồn nước và có bạn cần mang theo đủ lều cắm trại, túi ngủ và thực phẩm.
Sau chặng tuyến phố trên bạn sẽ đặt chân đến điểm nghỉ là một lán ngựa, chỗ này gần nguồn nước tự dưng nên Các bạn mang thể dựng trại và nấu ăn được. Phần thưởng cho bạn là một bầu trời đêm ngàn sao, cùng nhau ăn uống, trải lòng giữa đất trời núi rừng ban đêm minh mông, để lại những kỷ niệm và xúc cảm đáng giá trong cuộc thế mỗi người. Đặc sản bữa tối ở Tà Chì Nhù chính là món dê núi và gà bản bạn nhé.

CHIÊM NGƯỠNG HOA tím CHI P U

Loài hoa đặc thù của Tà Chì Nhù - Hoa Chi Pâu. Hoa mang tên gì có nhẽ đến giờ vẫn chưa người nào biết, ngay cả những người Mông sành sỏi như A Chư cũng chịu. Có nhẽ vì vậy mà người Mông đặt cho hoa lạ trên Tà Chì Nhù dòng tên chi pâu (theo tiếng Mông với tức là ko biết, ko hiểu).
Tò mò về loại tên lạ, về loài hoa với vẻ đẹp đầy mộng mơ, sắc tím làm cho bất cứ người nào khi được chiêm ngưỡng đều phải siêu lòng, chúng tôi đã đi tím kiếm thông tin về loài hoa bí mật và tên tiếng Anh của hoa Chi Pâu là Swertia hay còn được gọi là cỏ Mật Rồng và Đại Tử Đương Dược (nghĩa là cây thảo dược với hạt lớn), là một chi thuộc họ Long đởm thảo-Gentianaceae. Như vậy, Hoa Chi Pâu ở Trung Quốc vốn là 1 loài thuốc dân gian truyền thống của vùng Tây Tạng, Vân Nam và Quý Châu và loài hoa này được miêu tả lần trước nhất vào năm 1883. Hoa mọc nhiều ở vùng núi phía bắc của Việt Nam và đặt biệt là mọc đa số tạo thành 1 tấm thảm màu tím hết sức đẹp mắt tại đỉnh núi Tà Chì Nhù.
Hoa Chi Pâu nở rộ vào tháng 10 nên bạn hãy chọn thời khắc giữa tháng 10 sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa Chi Pâu. Nếu như bạn đi vào tháng 11, rất có thể bạn sẽ chẳng còn chiêm ngưỡng được bông hoa nào (Trên cộng đồng vẫn lan truyền kinh nghiệm ngắm Hoa Chi Pâu vào Tháng 11 nhưng chúng tôi đã phải thất vọng ra về vì thực tế hoa đã nở hết từ cuối Tháng 10)
Núi rừng hoang sơ, mây trời minh mông, các nụ hoa nhỏ xinh khoe sắc cùng đàn dê núi nhởn nha gặm cỏ đã tạo ra bức tranh đẹp đẽ. Người Mông sống ở những bản xung quanh đã làm cho lán gần đỉnh để chăn thả ngựa, bò, dê.
Trên lưng chừng trời, các đàn gia súc tung tăng giữa rừng hoa, tạo điều kiện cho bức tranh phong cảnh vốn đã đẹp càng có thêm khá thở của cuộc sống, sự cuốn hút của muôn loài.

LÊN ĐỈNH SẲN MÂY

Sáng hôm sau dậy sớm để kịp lên đỉnh ngắm bình minh và săn đại dương mây. Đỉnh Núi Tả Chì Nhù ngập trong biển mây trắng rập rình Yên trôi mang những ánh nắng tinh khiết đầu tiên của ngày nhẹ nhõm len qua từng đám mây chiếu xuống tạo nên một cảnh tượng đẹp huy hoàng mà chỉ mang trải qua gian nan ta mới với thể thưởng thức. Ngoài ra để săn được mây còn phụ thuộc vào thời tiết nên Cả nhà lên lịch trình phải xem trước dự đoán chọn ngày trời quang quẻ.
những vệt hồng, vàng in hằn rõ nét trên nền trời cộng biển mây dập dềnh tựa chốn thiên đàng trên đình Tà Chì Nhù.
Cảnh tượng hùng vĩ khó với thể quên được
các con phố lên đỉnh Tà Chì Nhù với núi non hùng vĩ, các lối mòn tràn ngập hoa tím sẽ làm cho siêu lòng bất cứ người nào đặt chân đến nơi đây.
không gì xuất sắc hơn lúc thu giãn trọn vẹn hành trình chinh phục được đỉnh núi cao thứ 7 Việt Nam.
Sau lúc chinh phục bạn sẽ quay trở về lán để ăn sáng. Bữa sáng ở Tà Chì Nhù sở hữu thể sẽ là món mỳ tôm nhanh gọn hay bữa cháo gà đặc sản. Kể đến cháo gà Tà Chì Nhù có lẽ bạn đang liên tưởng tới một món cháo gà thơm nức với hồ hết hành, gia vị như ngoài hàng. Nhưng ko, món cháo gà tại Tà Chì Nhù rất đặc trưng và chắc chắn nó sẽ để lại cho bạn ấn tượng khó phai. Cháo gà Tà Chì Nhù với thể làm bạn liên tưởng đến món cơm nhão vì cháo sẽ được nấu đặc và được chan mang nước luộc rau và thêm một ít mắm. Rất đặc thù phải không? Đấy là cách mà các poster chiêu đãi bạn một bữa sáng nhẹ nhàng, đủ chắc dạ cho hành trình xuống núi.
Cả nhà lưu ý là sau 1 ngày leo núi nặng nhọc của ngày hôm trước, rất có thể Anh chị em đã uống hết số nước sở hữu theo nên khi này Anh chị sẽ phải sử dụng nước đun sôi để uống. Cho nên, tốt nhất bạn hãy tính toán trước lượng nước uống sẽ với theo trong suốt hành trình để phân bổ cho hợp lý. Bạn cũng mang thể với theo bút lọc nước ví như phải sử dụng nước suối để uống.

XUỐNG NÚI

kết thúc Các bạn chuyển động xuống núi, đường xuống đi tốc độ hơn đa dạng nhưng cần chú ý đường trơn tuột trượt dễ ngã do sương ướt đọng lại.
Đây cũng là thời điểm mà một số bạn, sẽ bị đau dây chằng, đau cơ, đau mũi chân...do khi này, thân thể bạn đã mỏi mệt, chân bị trùng xuống nên bạn cũng sẽ khó để đi nhanh được. Bạn nên chuẩn bị trước bó giò để trợ giúp cho bạn đỡ bị đau hơn trong giai đoạn chuyển di. Bạn cũng nên lưu ý việc buộc dây giày. Hãy buộc dây dày chặt để giúp nhất định cổ chân và không bị dồn mũi chân gây đau ngón chân, thậm chí có thể bị bong móng khi xuống núi.
Hãy nỗ lực đi đều, tránh nghỉ để duy trì tốc độ vì nếu như bạn đi chậm lại, rất có thể bạn sẽ phải xuống núi muộn, thậm chí sẽ phải đi vào trời tối. Khi mà đoạn đường phải đi xuống các đoạn dốc cao và dài sẽ rất nghiêm trọng. Đặc thù là đoạn dốc xuống ở khu vực mỏ chì.
rút cục bạn đã xuống núi an toàn, chia tay Yên Bái và quay về nhà thôi.

5. LƯU Ý khi LEO TÀ CHÌ NHÙ

những thành viên đề xuất phải có sức khỏe phải chăng, dai sức, đã từng leo núi hoặc đã được đoàn luyện trước như leo Hàm Lợn (Sóc Sơn, Hà Nội), Yên Tử (Quảng Ninh), tây thiên (Vĩnh Phúc) … hoặc trước khi leo phải dành ít ra 2 tuần chạy bộ hoặc đi bộ, leo cầu thang bộ để rèn được về luyện khá thở, phá cơ...
Khác có 1 số đỉnh núi cũng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn như Fansipan (Lào Cai), Pu Ta Leng (Lai Châu)…, muốn lên đỉnh Tà Chì Nhù, Anh chị em sẽ phải trải qua phổ thông con dốc, đi phía trên những tán cây nên người leo phải hết sức kỹ càng, phấn đấu điều hòa nhịp thở, và bám sát cả đoàn trong suốt hành trình. Rẻ nhất nên xem trước dự báo thời tiết, để tránh gặp phải trạng thái trơn tru trượt, sạt lở lúc đi vào những ngày mưa gió.
nếu như đoàn bạn đi với số lượng ít, bạn nên thuê người dẫn các con phố là người dân bản địa để có người đồng hành tin cậy. Có thể thuê thêm một người vác những đồ nặng chung cho cả đoàn. Nếu không biết thuê ai, hãy hỏi đường tới nhà bí thơ bản Xà Hồ để được trợ giúp. Bạn với thể trả họ mức tầm giá hợp lý trong khoảng 600.000 - 700.000/người.
nếu như thấy trời khởi đầu tối mà chưa đến điểm nghỉ, rẻ nhất nên ngừng lại, kiếm chỗ kín gió, đủ rộng để cắm trại để ngơi nghỉ lâm thời, không nên đi tiếp vì leo núi trời tối rất nghiêm trọng.
nếu tại nơi cắm trại gió quá mạnh, Cả nhà cần mang phương án neo dây cố định vững chắc.
lúc leo núi xong, trên phố về Nghĩa Lộ cũng có khá đa dạng cảnh đẹp, bạn sẽ thấy cuộc sống thanh bình của người dân địa phương, các chú bò nhẩn nha gặm cỏ trên núi... Hãy dành chút thời kì để nhắm nhía, chụp ảnh. Đừng vội bỏ qua chốc lát bình yên ổn này trên chặng con đường khó khăn và đa dạng thử thách!

6. ĐỒ sử dụng nhu yếu lúc LEO TÀ CHÌ NHÙ

Balo leo núi: Nên chọn mẫu với dây đeo mềm, chắc chắn, sở hữu dây thắt quanh co bụng, để đi cho đỡ nặng, mang túi cạnh để nước, chất liệu chống thấm nước, sở hữu giá trợ lực rẻ tương trợ sức cho Cả nhà đi leo núi hồ hết. Nếu balo ko với chống thấm, nên mang tấm trùm balo chống nước phía ngoài. 1 Số chiếc balo leo núi của các nhãn hiệu như Senterlan, Ryder, Deuter thường sở hữu sẵn áo tơi balo rất thuận lợi.
Lưu ý: Trước khi xếp đặt đồ vào balo, bạn nên kiếm một túi nilon to và dày nhét vào trước rồi mới cho đồ đạc vào bên trong túi nilon phòng trời mưa.
Mẹo sắp xếp đồ thông minh là đồ sử dụng thường xuyên dùng để ngăn ngoài, phía trên balo; đồ dùng chưa cần tới để phía dưới.
Giày leo núi: Nên chọn loài giày leo núi chuyên dụng, giày nặng, cao cổ (cao hơn mắt cá chân một chút) để giữ chắc khớp tránh bong gân, với gai bám bằng cao su (bám đá thấp hơn nhựa mềm), với hệ thống thoáng khí thấp và tránh nước. Bạn cũng nên chú ý chọn cỡ giày vừa mang cỡ chân mình, hoặc rộng hơn cỡ chân một số, không được để kích chân.
Tất dày: có theo 3-4 đôi là được, chọn loại tất dày thấp, cao cổ trùm lên quần, vừa là để giữ ấm, chống vắt, vừa là để ngăn trạng thái chân phồng rộp do cọ sát có giày.
Gậy leo núi: Nên chọn mua gậy chuyên dụng, sở hữu lò xo đàn hồi, điều chỉnh được độ dài ngắn khác nhau tuỳ theo chiều cao của bạn, thu ngắn lại dắt sau balô được đột nhiên cấp thiết. Sở hữu phần lớn những mẫu gậy leo núi cho bạn lựa chọn tại các cửa hàng uy tín như WeTrek với đa dạng nhãn hàng như Ryder, Naturehike, Trackman, Coleman.
găng tay tay: Nên chọn chiếc găng tay bảo hộ có gai cao su, mẫu này mỏng rất tha hồ và tự tin khi bám vào thân cây, tre nứa, khuông núi và cả lúc chụp ảnh. Do Tà Chì Nhù phải leo dốc đá đa dạng, ít cây để bám nên găng tay gai sẽ rất cấp thiết cho suốt hành trình leo núi.
Quần áo: Đi vào thời khắc này, tiết trời tương đối dễ chịu tuy nhiên leo núi hơi hot nhưng lại dễ gặp độ ẩm cao, mưa mù lúc trên núi vì vậy nên dành đầu tiên mặc loại áo mau khô hoặc cái áo phông thể thao khô thoáng, quần mau khô nối ống và nhớ là nên với một mẫu áo gió hai lớp để mặc khi đêm xuống (nhiệt độ sẽ giảm xuống và bạn sẽ rất dễ bị lạnh ví như ko sở hữu áo khoác). Chú ý cần chuẩn bị 1, hai bộ áo tơi giấy để sẵn trong balo để ứng phó có mưa rừng nhé.
một đôi lưu ý khác như nên xống áo nên là loại chống nước, chọn quần dài vừa phải, nên mặc quần mang đũng thả phanh, đầu gối thả phanh để vận động. Cạp quần rộng vừa, không quá chật không quá rộng. Bạn nên sở hữu theo 2 bộ, một bộ mặc trên người một bộ để thay.
Mũ đội đầu trùm gáy: Đi mùa hè nên không thể thiếu được mũ lưỡi trai hoặc rẻ hơn là mũ tai bèo gọn nhẹ, có quai và vành mũ rộng.
Khăn: 1 khăn mỏng khăn rằn quấn cổ lúc đi nóng
đèn bấm tư nhân (loại tích điện tốt), dao gấp đa năng, bật lửa,…
Đồ cắm trại: Lều bạt, túi ngủ, đèn lều để qua đêm, …
Đồ y tế mang theo 1 số thuốc uống mà cá nhân thường dùng cho bệnh tật của mình (nếu có), không những thế như thuốc cảm cúm, tuyến phố ruột… gọn nhẹ. Tuy nhiên, cần sở hữu theo 1 tuýp Salonpast để xoa bóp tránh chuột rút, 1 túi đồ cứu thương cho cả đội ngũ.
Đồ chống muỗi, chống vắt
Đồ tiêu dùng vệ sinh cá nhân: Khăn mặt, bàn chải, thuốc đánh răng, giấy vệ sinh, kem chống nẻ.
Máy ảnh, máy quay, điện thoại, sạc dự phòng
Đồ ăn, nước uống: có theo đồ ăn vặt mê say nhưng phải gọn nhẹ. Đặc trưng cần là đồ ăn cung cấp năng lượng nhanh: chocolate, phomai con bò cười, kẹo ngọt, phomát sợi. Sáng ăn nhanh gọn, đơn thuần như mỳ xúc xích, sandwich… trưa cầm theo đồ phổ quát đạm ăn ngay trên phố còn tối cắm trại thì nấu 1 bữa nóng sốt, hồ hết để ăn.
Mỗi người khoảng 3 - 4 chai nước chín nhỏ. Nước nên uống nhắm nháp khiến cho phổ thông lần không nên uống đầy bụng sẽ rất khó đi lại và rễ bị tức bụng. Lúc mệt nên hít thở bằng mũi cho đỡ hại phổi và thở ra bằng miệng sẽ giữ được sức bền thấp hơn. Ngoài ra, với thể mang theo sữa để sản xuất năng lượng, café tan, trà gừng (nếu mang đem theo cốc nhựa để pha uống).
#tachinhu52hz #trekkingtachinhu52hz #dulichtachinhu52hz #52hz #trekking52hz
Xem Thêm: https://52hz.vn/ta-chi-nhu/


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
52hz

52hz tin rằng qua những hành trình trekking độc thân, bạn sẽ có khoảng thời gian thật tuyệt vời để trải nghiệm nhiên thiên và kết nối với những người bạn đồng hành. 106 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
8 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Đỉnh Hòn Bà – Nha Trang chắc cũng còn là 1 trong những Địa chỉ cửa hàng Du Lịch xa lạ. Mặc dù thế, với dân phượt thì Đỉnh Hòn Bà là một chiếc tên đầy lôi kéo không những một lần. Để 52hz reviews khát quát về đỉnh Hòn Bà ở Nha trang để khi có cơ hội ghé thăm chúng ta cũng có thể ghé thăm.
Tham khảo ngay lộ trình 2N1Đ Tour Hòn Sơn tự túc của 52hz, để có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi chơi gần tới của bạn nhé.
Kiên Giang nằm ở cực Tây Nam của Tổ quốc, mang bờ biển dài và hàng trăm hòn đảo to nhỏ luôn và đang và sẽ phát triển thành điểm du lịch quyến rũ du khách thập phương. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp kinh nghiệm du lịch Kiên Giang để bạn tham khảo trước lúc tới với hòn đảo xinh đẹp này.
Bình định trước đây là kinh đô Vijaya (Đồ Bàn) của vương quốc Chăm pa. Chính vì vậy trên mảnh đất này với toàn bộ tháp thờ những vị thần đạo Bà la môn được cho xây dựng. Số lượng các tháp Chăm ở Bình Định (trừ Mỹ Sơn) là lớn nhất Việt Nam, đồng thời với một phong cách rất riêng trong tiến trình vững mạnh nghệ thuật của Chăm pa, bắt mắt Bình Định.
Bãi tắm Hoàng Hậu là một danh lam thắng cảnh lừng danh của Quy Nhơn. Bãi tắm này người ta còn gọi là Bãi Trứng bởi vì nó không sở hữu bãi cát dài như bao bãi biển khác. Bãi tắm lôi kéo du khách nước ngoài bởi cảnh vật bỗng dưng hoang vu và sự khác lạ của nó.
Review Ghềnh Đá Dĩa là một hành trình du lịch đang rất hot trong thời gian vừa qua. Gành đá đĩa rất được du khách ưa chuộng bởi quang cảnh thơ mộng của các dãy đá đen huyền bí với view biển ngắm hoàng hôn hay bình minh đều rất tuyệt. Theo chân 52hz để Phân tích chi tiết hơn nhé.
Vịnh Vũng Rô là 1 trong các cảnh đẹp lừng danh mà ai cũng phải đặt chân tới 1 lần nếu đi chương trình. Nơi đây thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hữu tình và cũng bởi các câu chuyện lịch sử hào hùng gắn liền sở hữu danh thắng này.
Hòn Nưa (Phú Yên) nằm ở dưới chân đèo Cả, Vị trí đây với vị trí địa lý nổi biệt lúc nằm giữa nhãi con giới địa phận tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Chính là một trong các những các hòn đảo hoang sơ, hầu hết tà tà chưa còn đó chịu sự ảnh hưởng tác động can hệ chuyển đổi của con người.
Cầu gỗ Ông Cọp Phú Yên còn được gọi bằng chiếc tên cầu Miếu Ông Cọp hay cây cầu Bình Thạnh hoặc cầu Tuy An thuộc địa phận những thôn phía bắc trực thuộc phố An Ninh Tây và thị xã Sông Cầu, quận Tuy An, tỉnh Phú Yên.
Phú lặng là 1 trong các địa điểm du hý thú vị lừng danh có khung cảnh bỗng nhiên tươi đẹp. Xịt thăm nơi đây, bạn sẽ thấy đất nước mình tươi đẹp, hùng vĩ đến nhường nhịn nào. Và một trong những địa điểm du hý lừng danh ở Phú yên ổn mà bạn không thể bỏ qua được đấy chính là Đầm Ô Loan.