Quảng Bình là một địa danh du lịch được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn đang muốn đến đây vào hè này mà chưa biết nên đi đâu? lịch trình như nào? ăn gì cho ngon? mà lại rẻ thì bài viết dưới đây của mình sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích cho chuyến đi sắp tới!.
Mình đã mong muốn có một chuyến du hí Quảng Bình từ rất lâu. Sau nhiều ngày trăn trở và lên kế hoạch thì mình và ba người bạn đã có một chuyến đi rất tuyệt vời tại vùng đất nắng gió này. Chuyến đi của tụi mình kéo dài 3 ngày 5 đêm xuất phát từ Hà Nội với mức chi phí là 4tr/ người. Nếu bạn quan tâm đến chuyến đi của mình thì cùng mình khám phá xem Quảng Bình có gì hay ho nhé.
1. Di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Bình
Để di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Bình thì hiện nay bạn có thể lựa chọn một trong 3 loại phương tiện sau:
-, Máy bay: Xuất phát từ sân bay Nội Bài bay đến sân bay Đồng Hới. Giá vé từ 900.000 VNĐ/ người 1 chiều. Thời gian di chuyển hết khoảng 1h.
-, Tàu hỏa: Xuất phát từ ga Hà Nội đến ga Đồng Hới. Giá vé từ 350.000 VNĐ/ người 1 chiều. Nếu bạn đi vé giường nằm thì giá vé cũng gần bằng đi máy bay giá rẻ. Thời gian di chuyển là từ 8 h đến 10h.
-, Đi ô tô giường nằm: Giá vé dao động từ 280.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ/ người tùy hãng xe và loại xe. Thời gian di chuyển từ 8h đến 10h.
Bọn mình sau khi suy nghĩ thì lựa chọn xe khách Hưng Long xuất phát tại 26 Phạm Hùng, Mỹ Đình. Vì Quảng Bình có hai khu vực vui chơi là thị trấn Phong Nha và Đồng Hới nên chiều đi xe chở chúng mình từ Hà Nội đến thì trấn Phong Nha, chiều về từ Đồng Hới về Hà Nội. Để tiết kiệm chi phí và thời gian thì bọn mình đã đã chọn cả đi lẫn về vào ban đêm để có thể chơi trọn vẹn ở Quảng Bình 3 ngày. Chi phí xe khách chiều đi 300.000 VNĐ/ người (xe loại thường), chiều về 450.000 VNĐ/ người (xe cabin riêng loại vip, có nhà vệ sinh trên xe). Cá nhân mình đánh giá xe rất ổn, mình là người say xe nhưng đi không hề mệt, xe chạy êm.
2. Lịch trình ăn chơi tại Quảng Bình
-, Ngày 1 : 7h45 phút tối tập trung tại 26 Phạm Hùng di chuyển đến thị trấn Phong Nha.
-, Ngày 2: 5h sáng xe đến thị trấn Phong Nha. Chúng mình thuê khách sạn Jade Hote nằm gần ngay trung tâm thị trấn nên bọn mình đi bộ về khách sạn. Tại khách sạn bọn mình gửi hành lý, thuê xe máy đi Sông Chày Hang Tối, ăn trưa tại đây. Đầu giờ chiều về khách sạn checkin. Đến 15h chiều chúng mình đi thăm quan Động Phong Nha. Bữa tối bọn mình ăn luôn tại khách sạn.
-, Ngày 3: Bọn mình trả phòng và thuê xe ô tô có người lái thăm quan Suối Mọc, Động Thiên Đường. Ăn trưa tại khu vực Động Thiên Đường. Sau đó về Đồng Hới chơi tại Bãi Đá Nhảy rùi về khách sạn ở Đồng Hới ( thuê khách sạn nằm ngay biển Nhật Lệ) checkin, nghỉ ngơi rồi đi tắm biển. Buổi tối đi ăn hải sản và đi bar bãi biển chill.
-, Ngày 4: Buổi sáng bọn mình thuê xe điện đi Đồi Cát Quang Phú. Sau đó đi ăn sáng rùi đi city tour bằng xe điện vòng quanh Đồng Hới. Buổi trưa ăn tại chợ Đồng Hới và mua quà rùi về phòng nghỉ. Buổi chiều muộn trả phòng đi ăn tối rồi ra nhà xe chờ xe để về Hà Nội lúc 5h sáng
3. Tổng hợp chi phí
*, Di chuyển Hà Nội- Quảng Bình hai chiều 4 người: 3 triệu
*, Thuê khách sạn Jade Hotel ở Phong Nha: 750.000 VNĐ/ đêm dành 4 khách
*, Thuê khách sạn Nana Lee Homestay & Restaurant Quảng Bình: 600.000 VNĐ/ đêm dành cho 4 khách.
* Thuê ô tô có người lái 1 ngày: 1.000.000 VNĐ
*, Chi phí vé thăm quan:
- Sông Chày Hang Tối: 1.800.000 VNĐ dành cho 4 người trọn gói
- Suối Mooc: 320.000 VNĐ dành cho 4 người chỉ thăm quan
- Động Phong Nha: 840.000 VNĐ cho 4 người đã bao gồm phí đi thuyền
- Động Thiên Đường: 1.100.000 VNĐ cho 4 người đã có vé xe điện
- Đồi Cát Quang Phú: 310.000 VNĐ thuê xe địa hình lên đồi cát và ván trượt
- City tour Đồng Hới và đi thuê xe thăm quan đồi cát: 500.000 VNĐ
- Thuê xe máy và đổ xăng tại Phong Nha: 320.000 VNĐ
- Ngồi bar bãi biển uống nước : 200.000 VNĐ
Tổng chi phí chưa tính ăn uống các bữa chính cho 4 người: 10.220.000VNĐ. Chia ra cho 4 người 2.555.000 VNĐ/ người.
Như vậy tùy theo lựa chọn ăn uống của các bạn thì chi phí sẽ nhiều hơn mình hoặc ít hơn mình nhé. Như mình hết 4 tr là ăn uống thoải mái đặc sản của Quảng Bình luôn rùi. Nếu bạn muốn biết chi tiết các điểm đến trong lịch trình của mình thì có thể đọc các bài rì viu chi tiết của mình đã đăng. Ngoài ra nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc gì có thể bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi tuyệt vời trong hè này!