Hồ Yên Trung thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Bọn mình mới khám phá ra địa điểm này khá thú vị!
Hồ Yên Trung cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30km, mất 60 phút đi xe máy. Bọn mình có 2 đứa con gái không biết đường nên cứ bật google map lên rồi đi theo. Điều mình thấy ấn tượng ở Hồ Yên Trung là vẻ hoang sơ, được bao quanh bởi rừng thông ngút ngàn. Mình có cảm giác hơi giống Hồ Tuyền Lâm của Đà Lạt. Mọi người đến Hồ Yên Trung chủ yếu là để dã ngoại, mang theo đồ đi nướng, chụp ảnh checkin rồi về. Trong đó có Cầu Tình Yêu, vườn địa đàng để mọi người chụp ảnh nhưng mình thấy nó không hợp lắm với khung cảnh chung của Hồ.
Trước khi đi bọn mình chuẩn bị thảm, bánh kẹo, đồ ăn, đồ uống và quần áo ấm. Nếu đi đông các bạn mang theo bếp và đồ đến nướng thì tuyệt vời.
Ăn uống cả buổi sáng rồi 2 đứa phóng xe đi Hạ Long. Biển Bãi Cháy cách Hồ Yên Trung khoảng 40-45km, bọn mình đi mất khoảng hơn 1 tiếng nữa.
Nói chung đi rất lạnh nhưng bù lại là không đông người. Đến Hồ Yên Trung mọi người đừng vội dừng lại mà nên đi 1 vòng để tìm được chỗ ngồi ưng ý nhé!