Nếu các bạn là fan hâm mộ của bộ phim Tình Yêu Và Tham Vọng thì không lạ gì với hình ảnh poter của phim là một ngọn hải đăng đẹp ma mị. Các bạn có muốn biết đó là ở đâu không, ,??? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của mình nhé.....
Đến với vùng đất Phú Yên là đến với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Khi nhắc đến hải đăng của Phú Yên thì đa phần mọi người đều nghĩ đến Hải Đăng Đại Lãnh (nơi đón bình minh đầu tiên của đất nước) được rất nhiều khách du lịch lựa chọn đến thăm quan mà vô tình quên rằng Phú Yên còn có một ngọn hải đăng khác đẹp không kém. Đó chính là hải đăng Ghềnh Đèn. Ngọn hải đăng này thì quy mô không bằng Đại Lãnh nhưng cũng đẹp đến ma mị luôn đấy. Do ít người đến thăm quan nên ngọn hải đăng còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ hiếm có.
Mình biết rằng ngọn hải đăng chưa nhiều người biết đến vẻ đẹp của nó trước khi nó xuất hiện trong phim Tình Yêu Và Tham Vọng chiếu trên ti vi. Vì vậy mà mọi người hay bỏ qua không ghé thăm khi đi du lịch Phú Yên. Nếu hỏi mình có đẹp bằng hải đăng Đại Lãnh không thì câu trả lời là khó mà so sánh được vì mỗi cái có một nét đẹp riêng.
Hải Đăng Ghềnh Đèn nằm cạnh Khu Du Lịch Ghềnh Đá Đĩa, cách khoảng 1km, hoàn toàn không mất vé thăm quan. Nếu các bạn đến ghềnh đèn thì tiện du lịch ghềnh đá đĩa luôn và ngược lại, hi. Mình đảm bảo đến đấy các bạn sẽ có kha khá ảnh sống ảo ưng ý.
Cảm nhận của mình khi đến Ghềnh Đèn thăm quan và chụp ảnh:
Ghềnh Đèn có vẻ đẹp nao lòng như bước ra từ các thước phim ý. Nằm trải dọc bờ biển dài khoảng 1km, Ghềnh Đèn được tạo từ những tảng đá hồng nhạt xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên, nhìn từ xa như một bức tranh. Vì là một trong những địa điểm chưa được biết đến rộng rãi nên nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ và phóng khoáng. Nổi bật trên ghềnh đá hoang sơ, mộc mạc là ngọn hải đăng với màu trắng đỏ sừng sững giữa bầu trời xanh biếc. Hải Đăng Ghềnh Đèn giúp điều hướng hoạt động ra vào của tàu thuyền vào vùng biển Phú Yên đoạn Vịnh Xuân Đài.
Ngọn Hải Đăng có chiều cao 10m, nằm cách mực nước biển 22m . Tuy kiến trúc chưa nổi bật và cũng không mang dấu ấn thời gian nhưng hải đăng Ghềnh Đèn lại là một trong các hải đăng gây ấn tượng nhất trong lòng khách du lịch. Với vẻ đẹp trữ tình, đứng trên hải đăng ngắm biển Phú Yên là một trải nghiệm thật tuyệt vời và thú vị.
Bên cạnh đó chân hải đăng còn có các bụi dứa dại, xương rồng rất đẹp cho các bạn tha hồ sống ảo.
Mong rằng bài viết của mình đã gợi ý cho các bạn thêm một điểm hay ho ở Phú Yên. Nếu không có thời gian đi hải đăng Đại Lãnh thì đây là lựa chọn không tệ để thay thế. Hẹn gặp lại các bạn vào bài chia sẻ lần sau nhé!