Đường Hầm Điêu Khắc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt .Là một công trình độc đáo và công phu nhất cả nước, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Bài viết của mình rì viu chi tiết về công trình này và kinh nghiệm đi thăm quan tự túc...
Đường hầm điêu khắc là công trình kiến trúc bằng đất sét độc đáo tái hiện những đặc trưng của Đà Lạt. Là địa điểm du lịch lọt top mười địa điểm không thể bỏ qua khi đến thành phố ngàn hoa du lịch. Đường hầm là công trình đất sét lớn nhất thế giới , đạt nhiều kỉ lục quốc gia do đó các bạn sẽ tiếc lắm nếu không đến đây thăm quan.
Đường hầm đất sét nằm ở ngoại ô Đà Lạt. Nơi đây là địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn bè và gia đình, giúp các bạn hiễu rõ hơn về văn hóa Đà Lạt thông qua những kiến trúc đất sét tinh xảo và đẹp mắt. Bạn nào thích sống ảo thì đây đúng là thiên đường luôn, dơ máy lên là đẹp.
Địa chỉ đường hầm đất sét: Khu Du Lịch Đà Lạt Star, Phường 4, Thành Phố Đà Lạt.
Giờ mở cửa: 7h30 đến 17h.
Giá vé: 60k/1 người lớn, 30k/ 1trẻ em.
Để đi đến thăm quan khu du lịch đường hầm đất sét các bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô tùy thích, đường dễ đi. Mình thì thích đi xe máy để cảm nhận được trọn vẹn nhất vẻ đẹp của Đà Lạt. Quãng đường đi cảnh rất đẹp nhé, nếu đi vào mùa hoa anh đào các bạn sẽ thấy siêu lãng mạn luôn.
Đường hầm đất sét có gì ??? là công trình kì công điêu khắc bằng đất sét tạo nên đường hầm dài khoảng 1,2 km. Các công trình tái hiện lại một số danh lam thắng cảnh của Đà Lạt, những đặc trưng của thành phố mộng mơ này. Trong đó phải kể đến Hồ Vô Cực (điểm checkin siêu hot của các bạn trẻ). Ngoài ra trong đường hầm còn có bạn nhạc du ca trình diễn các điệu nhạc đặc trưng của phố núi rất là thú vị.
Cảm nhận của mình khi đi thăm quan khu du lịch đường hầm điêu khắc này là: rất đẹp, kì công, là địa điểm thăm quan yêu thích. Thời gian thăm tầm 3h là thoải mái vì vậy các bạn có thể kết hợp đi thăm thêm một vài địa điểm du lịch khác gần công trình này như hồ Tuyền Lâm hoặc Thiền Viện Trúc Lâm. Công trình do làm bằng đất sét nếu các bạn đi vào ngày mưa không nên dựa vào tượng nếu khồng muốn quần áo bẩn be bét bùn nhé. Chúc các bạn có chuyến đi khám phá lý thú!