Blog Chia sẽ trải nghiệm Đài Bắc - Hoa Liên - Đài Trung (Oct 2017) Phần 3-2

Chia sẽ trải nghiệm Đài Bắc - Hoa Liên - Đài Trung (Oct 2017) Phần 3-2

Peter Thứ 7, 01/09/2018
Chia sẽ trải nghiệm
. Phần 1: Đài Bắc: Công Viên Beitou - Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia - Cảng Tamsui - Vườn quốc gia Yamingsan - Teipie 101 - Cửu Phần - Thập Phần - Làng Mèo.
. Phần 2: Hoa Liên: Vườn quốc gia Tarako - Bờ Biển Hoa Liên.
. Phần 3: Đài Trung: Trang trại cừu Cijing Farm - Hồ Nhật Nguyệt
Ngày 7: Hồ Nhật Nguyệt - Sun Moon Lake.
Chia tay 1 anh phải về sớm, nhóm tôi còn 3 người đi tham quan hồ Nhật Nguyệt. Sau khi ăn sáng, tôi ra trạm Noutou hôm qua mua vé bus đến hồ, tôi chỉ mua vé bus giá vé là 350 TWD.
Đến trạm hồ Nhật Nguyệt, đi vài bước chân là gặp chổ thuê xe đạp, chúng tôi thuê xe dạo quanh hồ. Do ko rõ cả cung đường xe đạp nên tôi thuê xe đạp ko phù hợp, đạp rất mệt, nên thuê xe leo núi đi cho dễ, giá thuê xe mini 200 TWD/ngày, leo núi 300 TWD/ngày.
Sau khi đi hết cung đường chúng tôi mới thấy thông tin này.
Quang cảnh chung quanh hồ, thoáng mát và đẹp.
Khu vực cấm trại gia đình
Chéo thuyền trên hồ
Cung đường xe đạp đi qua rừng tre
Biểu tượng của dân tộc sống quanh vùng này
Bãi tàu tham quan hồ
Đường lên Ci'en Pagoda
Một khu ăn uống trên đường (chúng tôi đến đây ăn trưa khoảng hơn 3h)
Kết thúc cung đường gần 29km, chúng tôi về lại trạm và bắt xe lại trạm Đài Trung ban đầu.
Khu vực Đài Trung có rất nhiều người VN sinh sống, tôi ăn tối tại đây và bắt xe bus về lại sân bay Taoyuan chuẩn bị bay về VN.
Xe bus chạy thẳng vào trong sân bay (nhớ rõ terminal 1 hay 2 để ko mất tiền taxi di chuyển qua terminal)
Kết thúc chuyến đi, nhưng chúng tôi vẫn chưa thỏa mãn vì các đoạn trail ở Taroko chúng tôi chưa đi được, chắc đó cũng là lý do tôi quay lại Đài Loan.
Kế hoạch cho chuyến Đài Loan tiếp theo của tôi vẫn là Taroko và núi Alishan.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Peter travel blogger

Chia sẽ - Trải nghiệm - Khám Phá. Đi 1 lần, viết bài chia sẽ, xem như đi lần 2. Cung cấp hỗ trợ thông tin về du lịch.

6 Quốc gia
43 Tỉnh thành
4,561 Người theo dõi
7 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
GODY - Content Team Bạn ơi, bạn có thể xem hướng dẫn upload hình sao cho đẹp nha: http://gody.vn/blog/ad3041/post/up-hinh-trong-bai-viet-nhu-the-nao-la-dep-609
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tranh thủ 2 ngày cuối tuần, tôi và nhóm bạn làm một tour ngắn tham quan Linh Quy Pháp Ấn, về lại SG theo quốc lộ 55, tham quan Hồ Hàm Thuận và Hồ Đa Mi.
Đèo Khánh Lê, một cung đường đèo dài và đẹp, nối 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Một cung đường đẹp các bạn có thể trải nghiệm từ Nha Trang về Đà Lạt, theo cung đường DT 656 và QL 27, qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng.
Trải nghiệm Đông Quản - Thẩm Quyến: - Thưởng thức Dim Sum ở Đông Quản. - Đi tàu điện nhanh - High speed train. - Tham quan khu chợ điện tử Thẩm Quyến. - Tham quan thế giới thu nhỏ - Window of the world.
Trải nghiệm những điểm thú vị ở Coco Beach Camp La Gi: tắm biển -các quán ăn hải sản dọc bờ biển ; buffer hải sản tối - beach party DJ ; ngủ lều - đi chợ hải sản làng chài
Ninh Bình một nơi quá nổi tiếng ở VN, tôi có dịp trải nghiệm 2 ngày ở đây và đã tham quan các địa điểm Nhà Thờ Phát Diệm, Danh thắng Tràng An, Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Hoàn, Chùa Bái Đính và chùa Hang nhưng đúng là không đủ với Ninh Bình.
Lâm Đồng ngoài cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, nơi đây còn được biết đến với những thác nước đẹp đã được khai thác du lịch. Bài review trước tôi đã chia sẽ về 2 thác đẹp ở Lâm Đồng là thác Dam’bri và thác Bảo Đại, bài review này tôi chia sẽ thêm trải nghiệm về thác Pongour, thác Prenn, thác Voi, đập Ankroet.
Chia sẽ trải nghiệm cuộc sống làng quê khu Thị Trấn Cát Tiên, Xã Đồng Nai Thượng. Cung đường DT713 – đèo Tà Pứa từ Lâm Đồng về Bình Thuận. Đức Mẹ Tà Pao. Biển Long Hải.
Trải nghiệm cung đường đèo đẹp Bảo Lộc. Tham quan một trong những thác lớn và đẹp ở Lâm Đồng, Thác Dam'bri.
Phía bắc TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có nhiều điểm tham quan như chạy xe vòng quanh đảo, trạm Rada, điểm dừng chân chòi Vọng Cảnh, đỉnh Bàn Cờ, bãi Vàng, bãi Bắc, cây đa tram tuổi, chùa Linh Ứng, Continential Resort, bãi Tiên Sa.