Blog Chia sẻ trải nghiệm cung đường Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ - Hà Nội - Phần 2
cover

Chia sẻ trải nghiệm cung đường Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ - Hà Nội - Phần 2

avatar
Peter dot CN, 02/09/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Trải nghiệm cung đường
. Phần 1: Sapa - Bãi Đá Cổ - Đỉnh đèo Ô Quy Hồ
. Phần 2: QL70 (Lào Cai > Yên Bái) – Hồ Thác Bà – QL32 (Yên Bái > Phú Thọ > Hà Nội) – Vườn quốc gia Ba Vì.
Ngày 3: Trung tâm TP Lào Cai
Tôi tham quan cửa khẩu Lào Cai, VN và TQ chỉ cách nhau 1 con sng, tôi chạy dọc theo con đường để tham quan nước bạn ở đối diện. Bên kia song, họ phát triển rất nhiều so với chúng ta.
Ngày 4: Lào Cai > Yên Bái.
Theo đường QL70 tôi đi đến Yên Bái, con đường vòng vo rất đẹp. Một bên là đồi, một bên là sông, nhánh sông từ hồ thủy điện Thác Bà.
Tôi đi đến khu hồ thác bà, thuê tàu tham quan quanh hồ và thủy điện thác bà, giá thuê tàu 400K. Hồ rộng hơn hồ Trị An, khung cảnh quanh hồ cũng hơi giống với các ốc đảo nhỏ và cây được trồng đảo.

Đến thủy điện Thác Bà, phải nộp chứng minh và đóng phí tại phòng bảo vệ mới được vào. Đi bộ xuống tầng bên dưới tham quan 3 tubin và các họng xả nước.
Tôi đến TP Yên Bái thuê nhà khách thanh niên, giá chấp nhận 250K/đêm.

Ngày 5: Yên Bái > Phú Thọ > Hà Nội
Theo QL32 đi qua Phú Thọ, đường đẹp, khá vắng xe. Trên đường đi tôi có bảng chỉ dẫn đền thờ vua Lý Nam Đế, tôi ghé vào tham quan. Ngôi đền khá nhỏ, ít người viếng.
Tôi tiếp tục đến Sơn Tây, rẽ vào vườn quốc gia Ba Vì, chạy quanh núi chứ ko vào, xung quanh đường bán sữa bò rất nhiều.
Sau đó, tôi chạy về Hà Nội, trả xe và bắt xe bus đến sân bay Nội Bài, ngủ đêm tại sân bay để sáng bay sớm về SG.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 11/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Peter travel blogger

Chia sẽ - Trải nghiệm - Khám Phá. Đi 1 lần, viết bài chia sẽ, xem như đi lần 2. Cung cấp hỗ trợ thông tin về du lịch.

6 Quốc gia
43 Tỉnh thành
4,561 Người theo dõi
7 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tranh thủ 2 ngày cuối tuần, tôi và nhóm bạn làm một tour ngắn tham quan Linh Quy Pháp Ấn, về lại SG theo quốc lộ 55, tham quan Hồ Hàm Thuận và Hồ Đa Mi.
Đèo Khánh Lê, một cung đường đèo dài và đẹp, nối 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Một cung đường đẹp các bạn có thể trải nghiệm từ Nha Trang về Đà Lạt, theo cung đường DT 656 và QL 27, qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng.
Trải nghiệm Đông Quản - Thẩm Quyến: - Thưởng thức Dim Sum ở Đông Quản. - Đi tàu điện nhanh - High speed train. - Tham quan khu chợ điện tử Thẩm Quyến. - Tham quan thế giới thu nhỏ - Window of the world.
Trải nghiệm những điểm thú vị ở Coco Beach Camp La Gi: tắm biển -các quán ăn hải sản dọc bờ biển ; buffer hải sản tối - beach party DJ ; ngủ lều - đi chợ hải sản làng chài
Ninh Bình một nơi quá nổi tiếng ở VN, tôi có dịp trải nghiệm 2 ngày ở đây và đã tham quan các địa điểm Nhà Thờ Phát Diệm, Danh thắng Tràng An, Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Hoàn, Chùa Bái Đính và chùa Hang nhưng đúng là không đủ với Ninh Bình.
Lâm Đồng ngoài cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, nơi đây còn được biết đến với những thác nước đẹp đã được khai thác du lịch. Bài review trước tôi đã chia sẽ về 2 thác đẹp ở Lâm Đồng là thác Dam’bri và thác Bảo Đại, bài review này tôi chia sẽ thêm trải nghiệm về thác Pongour, thác Prenn, thác Voi, đập Ankroet.
Chia sẽ trải nghiệm cuộc sống làng quê khu Thị Trấn Cát Tiên, Xã Đồng Nai Thượng. Cung đường DT713 – đèo Tà Pứa từ Lâm Đồng về Bình Thuận. Đức Mẹ Tà Pao. Biển Long Hải.
Trải nghiệm cung đường đèo đẹp Bảo Lộc. Tham quan một trong những thác lớn và đẹp ở Lâm Đồng, Thác Dam'bri.
Phía bắc TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có nhiều điểm tham quan như chạy xe vòng quanh đảo, trạm Rada, điểm dừng chân chòi Vọng Cảnh, đỉnh Bàn Cờ, bãi Vàng, bãi Bắc, cây đa tram tuổi, chùa Linh Ứng, Continential Resort, bãi Tiên Sa.