Đã đi
Sắp đi
77 Gody-er đã đến

Boras

Borås nằm giữa nơi giao cắt hai tuyến đường ray, một trong hai tuyến đó là giữa Gothenburg và Kalmar. Borås là một thành phố Thụy Điển. Thành phố thuộc thủ phủ của đô thị Borås và Västra. Thành phố có diện tích km2, dân số là 63.400 người. Đây là thành phố lớn thứ 14 của Thụy Điển. Borås nằm giữa nơi giao cắt hai tuyến đường ray, một trong hai tuyến đó là giữa Gothenburg và Kalmar.

 Thành phố phát triển ngay sau khi được thành lập. Sau một thế kỷ, nó đã tăng lên hơn 2.000 cư dân. Borås đã bị tàn phá bởi hỏa hoạn bốn lần: vào năm 1681, 1727, 1822 và 1827. Nhà thờ Caroli là tòa nhà cổ nhất của Borås, và đã chịu được mọi đám cháy.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Borås nằm ở điểm của hai tuyến đường sắt băng qua, trong đó có tuyến đường sắt giữa Gothenburg và Kalmar, và thường được coi là thành phố Thụy Điển thu được nhiều nguồn lợi nhất từ hệ thống đường sắt trên toàn quốc từ năm 1870 đến 1910.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Theo tiêu chuẩn của Thụy Điển, khí hậu của Borås rất ẩm ướt, với lượng mưa trung bình là 975 mm (38,4 in). Điều này cũng là do các luồng không khí biển đến từ Đại Tây Dương và dễ dàng thổi qua các khu vực đồng bằng, nơi cuối cùng lượng mưa rơi xuống. Điều này làm cho tuyết rơi dày hoặc ướt trong mùa đông và chu kỳ đóng băng thường chiếm ưu thế, với lớp phủ tuyết không đều.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Sông Viskan
 • Water tower
 • The old Pensionat Lyckebo
 • Borås railway station

4. VĂN HÓA

Thành phố này gần đây đã được công nhận là thành phố của các tác phẩm điêu khắc ngoài trời, như Catafalque của Sean Henry, tác phẩm của Carl Fredrik Reuterswärd và một phiên bản khổng lồ của Pinocchio được gọi là Walking to Borås của nghệ sĩ người Mỹ Jim Dine.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Tàu điện

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Borås Airport

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Borås là một ngã ba đường sắt. Tuyến Bờ biển đến Bờ biển từ Gothenburg đến Kalmar chạy qua trung tâm thành phố. Tại Ga xe lửa Borås, nó gặp Tuyến Älvsborg (hướng về phía bắc đến Herrljunga và Uddevalla) và Tuyến Visk Phần (đi về phía nam đến Varberg). Các chuyến tàu chở khách liên tục thường chạy qua thành phố dọc theo hai tuyến sau.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhiều cửa hàng cà phê, khách sạn, thư viện và những nơi khác có quyền truy cập miễn phí vào mạng không dây. Sidewalk Express cung cấp dịch vụ Internet ở nhiều địa điểm, như cửa hàng tiện lợi (chủ yếu là 7-Eleven và Pressbyrån), một số trung tâm mua sắm và nhiều không gian công cộng, bao gồm sảnh trung tâm của Stockholm Central Station, trên trang web của công ty. Các vị trí chi tiết có thể được tìm thấy trên đó. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Internet không thuận tiện để sử dụng (như bàn phím kim loại, chỉ có thể đứng trên Internet, v.v.) và rất đắt tiền. Tuy nhiên, thời gian trực tuyến dành ở một nơi nhưng không được sử dụng có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trong vòng 5 ngày.

2. MẠNG

Đối với khách du lịch, chúng tôi khuyên dùng thẻ trả trước của Comviq. Có 3 loại gói. Có hai loại gói dành cho khách truy cập ngắn hạn: 70Kr/gói

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá chung ở Thụy Điển là cao. 5kr lần trước đi vệ sinh, 25kr ngồi trên xe buýt đã rẻ, 100kr có thể mua bốn chai nước, ở cửa hàng Trung Quốc có thể mua 3 chai mẹ già. Giá siêu thị: m: 7,10kr / 500g, nấm: 29,8kr / 1kg, cà chua: 13,5kr / 1kg, thịt bò: 88,5kr / 1kg, cam tươi 18,9kr / 1kg, cần tây 18,5kr / 1kg. Những thứ công nghệ cao rẻ hơn. Ví dụ, tiền thuê hàng tháng 10 megabyte là 27,5 kr. SMS miễn phí với khách hàng của nhà điều hành. Gói hàng tháng thường là 50-75 kr (phí thuần túy).

Thụy Điển là một quốc gia có thuế cao, phúc lợi cao với thuế thu nhập cá nhân từ 30% đến 33%. Ngoài giá bình thường của hàng hóa trên hóa đơn mua sắm, các loại thuế liên quan được quy định riêng.

3. ĐỔI TIỀN

Có nhiều điểm đổi tiền tại sân bay và ga đường sắt trung tâm.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Cinnamon buns
 • Seafood sausage
 • Kalvdans

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội mùa hè là lễ hội quan trọng và lớn nhất đối với người dân Thụy Điển, được tổ chức vào sáng thứ 7 đầu tiên sau ngày 21/6 hằng năm. Đây cũng là thời điểm để người dân miền Bắc có thể nhìn thấy mặt trời cả ngày còn dân miền Nam chỉ còn vài tiếng là đón hoàng hôn. Điều này tạo ra nét độc đáo, hấp dẫn, đặc biệt cho đất nước Thụy Điển.

 • Ngày lễ Escalade hàng năm của người Geneva là ngày kỷ niệm chiến thắng của họ trước đội quân vùng Savoie (Pháp) với âm mưu đánh chiếm Geneva đêm 11 rạng sáng ngày 12/12/1602. Đây có lẽ là chiến thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử chiến tranh của họ.

 • Lễ hội thánh Lucia được diễn ra vào ngày 13 tháng 12 hằng năm, đây là ngày của nữ hoàng ánh sáng.

 • Tháng 8, người dân Thụy Điển lại cùng nhau bước vào lễ hội tôm, cua. Vào mùa lễ hội này, người dân đất nước Thụy Điển sẽ ăn tôm, cua thỏa thích, cũng như để nói một lời từ biệt tiếc nuối cho mùa hè ngắn của Thụy Điển.

 • Ngày 6/6 ngày quốc khánh.

 • Ngày 6/1 diễn ra lễ hội Trettondedag Jul lễ hội được tiến hành theo nghi lễ quốc gia dành cho những người theo đạo Tin lành.

 • Ngày 13/1 là lễ Tjugondedag Jul- lễ hội kết thúc Giáng sinh.

 • Ngày 30/4 là lễ hội chào mừng mùa xuân.

 • Nobel Prize (10 tháng 12). Nghi lễ chính thức được tổ chức tại Stockholm là những người chiến thắng của giải thưởng Nobel hàng năm được trao.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số khẩn cấp: 112
 • Cảnh sát: 112
 • Hỏa hoạn: 112

2. Y TẾ

Thụy Điển có điều kiện y tế và sức khỏe tốt và mức độ chăm sóc y tế cao, nhưng không có nhiều bệnh viện. Chi phí y tế rất đắt đỏ. Công dân Trung Quốc có quyền ở tại Thụy Điển có thể được hưởng các chi phí y tế ưu đãi tại địa phương, nhưng hành khách bình thường được yêu cầu phải trả toàn bộ chi phí. Sau khi cấp thị thực nhập cảnh, khu vực Schengen đã yêu cầu hành khách chi trả bảo hiểm y tế du lịch bao gồm tất cả các chi phí y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, nhập viện khẩn cấp hoặc tử vong. Nếu có một bệnh đột ngột hoặc chấn thương, xin vui lòng liên hệ với công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt.  

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Boras
#Godygram