Đã đi
Sắp đi
77 Gody-er đã đến

Malmö

Malmö, tại tỉnh cực nam của Scania, là thành phố đông dân thứ ba ở Thụy Điển, sau Stockholm và Gothenburg. Malmö là thủ phủ của Đô thị Malmö và của hạt Skane. Đơn vị hành chính cho hầu hết các thành phố là Đô thị Malmö có 300.000 cư dân tại tám địa phương khác nhau, với 30% là nguồn gốc nước ngoài. 

Malmö là thành phố lớn nhất của quận Skåne của Thụy Điển, thành phố lớn thứ ba ở Thụy Điển, sau Stockholm và Gothenburg, và là thành phố lớn thứ sáu ở Scandinavia, với dân số là 316.588 người trong tổng số 338.230 người vào năm 2018 Vùng đô thị Malmö là nơi sinh sống của hơn 700.000 người và Vùng Øresund, bao gồm Malmö, là nơi sinh sống của 4 triệu người.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Malmo có khí hậu đại dương, với nhiệt độ trung bình từ 0 độ C vào mùa đông đến 18 độ C vào mùa hè. Ánh sáng ban ngày dao động từ 17 giờ vào mùa hè đến chỉ 7 giờ vào mùa đông. Mưa phân bố đều trong suốt cả năm, với trung bình 13 ngày mưa mỗi tháng.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Malmö's old city hall
 • Technology and Maritime Museum
 • St. Peter's Church in Malmö
 • Art Nouveau Malmö synagogue

3. VĂN HÓA

Malmö là một trong những thị trấn công nghiệp sớm nhất và công nghiệp nhất của Scandinavia, nhưng nó phải vật lộn với sự thích nghi với chủ nghĩa hậu công nghiệp. Kể từ khi xây dựng cầu Öresund, Malmö đã trải qua một sự thay đổi lớn với sự phát triển kiến trúc, và nó đã thu hút các công ty công nghệ sinh học và CNTT mới, và đặc biệt là sinh viên thông qua Đại học Malmö và các cơ sở giáo dục đại học khác. Thành phố chứa nhiều tòa nhà và công viên lịch sử, và cũng là một trung tâm thương mại cho phần phía tây của Scania.

4. ĐỊA LÝ

Thành phố này là một phần của Vùng Öresund xuyên quốc gia và, từ năm 2000, đã được liên kết bởi Cầu Öresund bắc qua Öresund đến Copenhagen, Đan Mạch. Cầu khai trương vào ngày 01 tháng 7 năm 2000, và các biện pháp 8 km (5 dặm) (toàn bộ link tổng cộng 16 km), với giá treo đạt 204,5 mét (670,9 feet) chiều dọc. Ngoài các tuyến phà Helsingborg-Helsingør đi xa hơn về phía bắc, hầu hết các chuyến phà kết nối đã bị ngừng.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Bus
 • Taxi
 • Tàu điện

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Malmö Airport là sân bay quốc nội ở đây.

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện, tàu hỏa,bus hay máy bay...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Đối với khách du lịch, chúng tôi khuyên dùng thẻ trả trước của Comviq. Có 3 loại gói. Có hai loại gói dành cho khách truy cập ngắn hạn: 70Kr/gói

2. INTERNET

Nhiều cửa hàng cà phê, khách sạn, thư viện và những nơi khác có quyền truy cập miễn phí vào mạng không dây. Sidewalk Express cung cấp dịch vụ Internet ở nhiều địa điểm, như cửa hàng tiện lợi (chủ yếu là 7-Eleven và Pressbyrån), một số trung tâm mua sắm và nhiều không gian công cộng, bao gồm sảnh trung tâm của Stockholm Central Station, trên trang web của công ty. Các vị trí chi tiết có thể được tìm thấy trên đó. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Internet không thuận tiện để sử dụng (như bàn phím kim loại, chỉ có thể đứng trên Internet, v.v.) và rất đắt tiền. Tuy nhiên, thời gian trực tuyến dành ở một nơi nhưng không được sử dụng có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trong vòng 5 ngày.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá chung ở Thụy Điển là cao. 5kr lần trước đi vệ sinh, 25kr ngồi trên xe buýt đã rẻ, 100kr có thể mua bốn chai nước, ở cửa hàng Trung Quốc có thể mua 3 chai mẹ già. Giá siêu thị: m: 7,10kr / 500g, nấm: 29,8kr / 1kg, cà chua: 13,5kr / 1kg, thịt bò: 88,5kr / 1kg, cam tươi 18,9kr / 1kg, cần tây 18,5kr / 1kg. Những thứ công nghệ cao rẻ hơn. Ví dụ, tiền thuê hàng tháng 10 megabyte là 27,5 kr. SMS miễn phí với khách hàng của nhà điều hành. Gói hàng tháng thường là 50-75 kr (phí thuần túy).

Thụy Điển là một quốc gia có thuế cao, phúc lợi cao với thuế thu nhập cá nhân từ 30% đến 33%. Ngoài giá bình thường của hàng hóa trên hóa đơn mua sắm, các loại thuế liên quan được quy định riêng.

3. ĐỔI TIỀN

Có nhiều điểm đổi tiền tại sân bay và ga đường sắt trung tâm.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Cinnamon buns
 • Seafood sausage
 • Kalvdans

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Malmo Festival
 • ​​​​​​​Malmoe Beer & Whisky Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số khẩn cấp: 112
 • Cảnh sát: 112
 • Hỏa hoạn: 112

2. Y TẾ

Thụy Điển có điều kiện y tế và sức khỏe tốt và mức độ chăm sóc y tế cao, nhưng không có nhiều bệnh viện. Chi phí y tế rất đắt đỏ. Công dân Trung Quốc có quyền ở tại Thụy Điển có thể được hưởng các chi phí y tế ưu đãi tại địa phương, nhưng hành khách bình thường được yêu cầu phải trả toàn bộ chi phí. Sau khi cấp thị thực nhập cảnh, khu vực Schengen đã yêu cầu hành khách chi trả bảo hiểm y tế du lịch bao gồm tất cả các chi phí y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, nhập viện khẩn cấp hoặc tử vong. Nếu có một bệnh đột ngột hoặc chấn thương, xin vui lòng liên hệ với công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt.  

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Malmö
#Godygram