Đã đi
Sắp đi
77 Gody-er đã đến

Stockholm

Stockholm là thủ đô của Thụy Điển và là khu vực đô thị đông dân nhất ở các quốc gia Bắc Âu; Thành phố trải dài qua mười bốn hòn đảo nơi Hồ Mälaren chảy ra biển Baltic. Bên ngoài thành phố về phía đông, và dọc theo bờ biển, là chuỗi đảo của quần đảo Stockholm. Khu vực này đã được định cư từ thời kỳ đồ đá, vào thiên niên kỷ thứ 6 trước Công nguyên và được thành lập vào năm 1252 bởi chính khách Thụy Điển Birger Jarl. 

Stockholm là trụ sở của chính phủ Thụy Điển và hầu hết các cơ quan của nó, bao gồm các tòa án cao nhất trong ngành tư pháp, và nơi cư trú chính thức của quốc vương Thụy Điển và Thủ tướng. Chính phủ có chỗ trong tòa nhà Rosenbad, Riksdag (quốc hội Thụy Điển) ngồi trong Tòa nhà Quốc hội, và nơi ở của Thủ tướng nằm liền kề tại Nhà Sager. Cung điện Stockholm là nơi cư trú chính thức và là nơi làm việc chính của quốc vương Thụy Điển, trong khi Cung điện Drottningholm, Di sản Thế giới ở ngoại ô Stockholm, đóng vai trò là nơi ở riêng của Hoàng gia.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • The Old Town,
 • Skeppsbron,
 • Stockholm City Hall,
 • Hötorget buildings,
 • Ericsson Globe
 • Stockholm Palace.

2. VĂN HÓA

Ngoài việc là thủ đô của Thụy Điển, Stockholm còn có nhiều tổ chức văn hóa quốc gia. Vùng Stockholm là nơi có ba Di sản Thế giới của Thụy Điển - những điểm được đánh giá là những nơi vô giá thuộc về nhân loại: Cung điện Drottningholm, Skogskyrkogården (Nghĩa trang Woodland) và Birka. Năm 1998, Stockholm được mệnh danh là Thủ đô văn hóa châu Âu.

3. ĐỊA LÝ

Stockholm nằm trên bờ biển phía đông của Thụy Điển, nơi hồ nước ngọt Mälaren - hồ lớn thứ ba của Thụy Điển - chảy ra biển Baltic. Các phần trung tâm của thành phố bao gồm mười bốn hòn đảo liên tục với quần đảo Stockholm. Trung tâm thành phố địa lý nằm trên mặt nước, trong vịnh Riddarfjärden. Hơn 30% diện tích thành phố được tạo thành từ đường thủy và 30% khác được tạo thành từ các công viên và không gian xanh.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Stockholm có khí hậu đại dương (Köppen: Cfb) với ảnh hưởng lục địa ẩm (Dfb). Mặc dù mùa đông lạnh, nhiệt độ trung bình thường duy trì trên 0 ˚C trong phần lớn thời gian trong năm. Mùa hè ở mức độ nhẹ và lượng mưa xảy ra trong suốt cả năm.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Stockholm-Arlanda

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương tiện khác nhau như bus, xe khách, tàu điện, máy bay...

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Stockholm có một hệ thống giao thông công cộng rộng lớn. Nó bao gồm Tàu điện ngầm Stockholm (tiếng Thụy Điển: Tunnelbanan), bao gồm ba tuyến chính được mã hóa màu (xanh lá cây, đỏ và xanh dương) với bảy đường thực tế (10, 11, 13, 14, 17, 18, 19); đường sắt đi lại Stockholm (tiếng Thụy Điển: Pendeltågen) chạy trên đường sắt thuộc sở hữu nhà nước trên bốn tuyến (35, 36, 37, 38); bốn tuyến đường sắt / xe điện nhẹ (7, 12, 21 và 22); tuyến đường sắt Roslagsbanan khổ hẹp 891 mm, trên ba tuyến (27, 28, 29) ở phía đông bắc; tuyến đường sắt địa phương Saltsjöbanan, trên hai tuyến (25, 26) ở phía đông nam; một số lượng lớn các tuyến xe buýt và phà Djurgården nội thành.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Đối với khách du lịch, chúng tôi khuyên dùng thẻ trả trước của Comviq. Có 3 loại gói. Có hai loại gói dành cho khách truy cập ngắn hạn: 70Kr/gói

2. INTERNET

Nhiều cửa hàng cà phê, khách sạn, thư viện và những nơi khác có quyền truy cập miễn phí vào mạng không dây. Sidewalk Express cung cấp dịch vụ Internet ở nhiều địa điểm, như cửa hàng tiện lợi (chủ yếu là 7-Eleven và Pressbyrån), một số trung tâm mua sắm và nhiều không gian công cộng, bao gồm sảnh trung tâm của Stockholm Central Station, trên trang web của công ty. Các vị trí chi tiết có thể được tìm thấy trên đó. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Internet không thuận tiện để sử dụng (như bàn phím kim loại, chỉ có thể đứng trên Internet, v.v.) và rất đắt tiền. Tuy nhiên, thời gian trực tuyến dành ở một nơi nhưng không được sử dụng có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trong vòng 5 ngày.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá chung ở Thụy Điển là cao. 5kr lần trước đi vệ sinh, 25kr ngồi trên xe buýt đã rẻ, 100kr có thể mua bốn chai nước, ở cửa hàng Trung Quốc có thể mua 3 chai mẹ già. Giá siêu thị: m: 7,10kr / 500g, nấm: 29,8kr / 1kg, cà chua: 13,5kr / 1kg, thịt bò: 88,5kr / 1kg, cam tươi 18,9kr / 1kg, cần tây 18,5kr / 1kg. Những thứ công nghệ cao rẻ hơn. Ví dụ, tiền thuê hàng tháng 10 megabyte là 27,5 kr. SMS miễn phí với khách hàng của nhà điều hành. Gói hàng tháng thường là 50-75 kr (phí thuần túy).

Thụy Điển là một quốc gia có thuế cao, phúc lợi cao với thuế thu nhập cá nhân từ 30% đến 33%. Ngoài giá bình thường của hàng hóa trên hóa đơn mua sắm, các loại thuế liên quan được quy định riêng.

2. ĐỔI TIỀN

Có nhiều điểm đổi tiền tại sân bay và ga đường sắt trung tâm.

3. THẺ TÍNH DỤNG

Đa số các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ẩm thực Thụy Điển có thể được mô tả là xoay quanh các sản phẩm từ sữa, bánh mì giòn và mềm (thường có đường), quả mọng và quả hạch, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt lợn, và hải sản. Khoai tây thường được dùng làm món ăn thêm, và người ta thường luộc nó. Ẩm thực Thụy Điển có rất nhiều loại bánh mì với hình dáng và kích cỡ khác nhau, làm từ lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch, bột chua đen hoặc trắng, hoặc nguyên cám, và bao gồ cả bánh mì dẹt và bánh mì giòn.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội mùa hè là lễ hội quan trọng và lớn nhất đối với người dân Thụy Điển, được tổ chức vào sáng thứ 7 đầu tiên sau ngày 21/6 hằng năm. Đây cũng là thời điểm để người dân miền Bắc có thể nhìn thấy mặt trời cả ngày còn dân miền Nam chỉ còn vài tiếng là đón hoàng hôn. Điều này tạo ra nét độc đáo, hấp dẫn, đặc biệt cho đất nước Thụy Điển.

 • Ngày lễ Escalade hàng năm của người Geneva là ngày kỷ niệm chiến thắng của họ trước đội quân vùng Savoie (Pháp) với âm mưu đánh chiếm Geneva đêm 11 rạng sáng ngày 12/12/1602. Đây có lẽ là chiến thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử chiến tranh của họ.

 • Lễ hội thánh Lucia được diễn ra vào ngày 13 tháng 12 hằng năm, đây là ngày của nữ hoàng ánh sáng.

 • Tháng 8, người dân Thụy Điển lại cùng nhau bước vào lễ hội tôm, cua. Vào mùa lễ hội này, người dân đất nước Thụy Điển sẽ ăn tôm, cua thỏa thích, cũng như để nói một lời từ biệt tiếc nuối cho mùa hè ngắn của Thụy Điển.

 • Ngày 6/6 ngày quốc khánh.

 • Ngày 6/1 diễn ra lễ hội Trettondedag Jul lễ hội được tiến hành theo nghi lễ quốc gia dành cho những người theo đạo Tin lành.

 • Ngày 13/1 là lễ Tjugondedag Jul- lễ hội kết thúc Giáng sinh.

 • Ngày 30/4 là lễ hội chào mừng mùa xuân.

 • Nobel Prize (10 tháng 12). Nghi lễ chính thức được tổ chức tại Stockholm là những người chiến thắng của giải thưởng Nobel hàng năm được trao.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số khẩn cấp: 112
 • Cảnh sát: 112
 • Hỏa hoạn: 112

2. Y TẾ

Thụy Điển có điều kiện y tế và sức khỏe tốt và mức độ chăm sóc y tế cao, nhưng không có nhiều bệnh viện. Chi phí y tế rất đắt đỏ. Công dân Trung Quốc có quyền ở tại Thụy Điển có thể được hưởng các chi phí y tế ưu đãi tại địa phương, nhưng hành khách bình thường được yêu cầu phải trả toàn bộ chi phí. Sau khi cấp thị thực nhập cảnh, khu vực Schengen đã yêu cầu hành khách chi trả bảo hiểm y tế du lịch bao gồm tất cả các chi phí y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, nhập viện khẩn cấp hoặc tử vong. Nếu có một bệnh đột ngột hoặc chấn thương, xin vui lòng liên hệ với công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt. 

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Stockholm
#Godygram