Đã đi
Sắp đi
77 Gody-er đã đến

Uppsala

Uppsala là thủ phủ của Quận Uppsala và là thành phố lớn thứ tư ở Thụy Điển, sau Stockholm, Gothenburg và Malmö. Nó đã có 168.096 cư dân vào năm 2017.

Nằm 71 km (44 mi) về phía bắc của thủ đô Stockholm, đây cũng là trụ sở của đô thị Uppsala. Từ năm 1164, Uppsala là trung tâm giáo hội của Thụy Điển, là trụ sở của Tổng Giám mục của Giáo hội Thụy Điển. Uppsala là nhà của nhà thờ lớn nhất Scandinavia - Nhà thờ Uppsala. Được thành lập vào năm 1477, Đại học Uppsala là trung tâm giáo dục đại học lâu đời nhất ở Scandinavia. Trong số nhiều thành tựu, thang đo Celsius cho nhiệt độ được phát minh ra ở đó.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nằm trên vùng đồng bằng Uppsala màu mỡ của đất bùn, thành phố có dòng sông Fyris nhỏ (Fyrisån) chảy qua cảnh quan được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt. Song song với dòng sông chạy trên sườn núi băng Uppsalaåsen ở độ cao khoảng 30 m (98 ft) địa điểm đặt lâu đài của Uppsala, từ đó có thể nhìn thấy một phần lớn của thị trấn. Công viên trung tâm Stadsskogen (nghĩa đen là "Rừng thành phố") trải dài từ phía nam xa vào thị trấn, với cơ hội giải trí cho nhiều khu dân cư trong khoảng cách đi bộ.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tại Uppsala, mùa hè thoải mái và nhiều mây và mùa đông thì dài, lạnh, khô và u ám. Trong suốt cả năm, nhiệt độ thường thay đổi từ 20 ° F đến 71 ° F và hiếm khi dưới 1 ° F hoặc trên 80 ° F.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Stora Torget
 • The Botanical Garden at Uppsala Castle.
 • Uppsala Castle
 • Fyris River.

4. VĂN HÓA

Thành phố này là địa điểm của trường đại học lâu đời nhất ở Scandinavia, được thành lập năm 1477 và là nơi Carl Linnaeus, một trong những học giả nổi tiếng của Đại học Uppsala, sống nhiều năm; cả nhà và vườn của ông vẫn được mở cửa để du khách ghé thăm. Uppsala cũng là nơi có lâu đài Uppsala thế kỷ 16. Thành phố đã bị tàn phá nặng nề bởi trận hỏa hoạn vào năm 1702. Kho báu lịch sử và văn hóa cũng bị mất, như ở nhiều thành phố của Thụy Điển, từ những vụ phá hủy trong những năm 1960 và 1970, nhưng nhiều tòa nhà lịch sử vẫn còn, đặc biệt là ở phía tây của thành phố.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương tiện khác nhau như bus, xe khách, tàu điện, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Đối với khách du lịch, chúng tôi khuyên dùng thẻ trả trước của Comviq. Có 3 loại gói. Có hai loại gói dành cho khách truy cập ngắn hạn: 70Kr/gói

2. INTERNET

Nhiều cửa hàng cà phê, khách sạn, thư viện và những nơi khác có quyền truy cập miễn phí vào mạng không dây. Sidewalk Express cung cấp dịch vụ Internet ở nhiều địa điểm, như cửa hàng tiện lợi (chủ yếu là 7-Eleven và Pressbyrån), một số trung tâm mua sắm và nhiều không gian công cộng, bao gồm sảnh trung tâm của Stockholm Central Station, trên trang web của công ty. Các vị trí chi tiết có thể được tìm thấy trên đó. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Internet không thuận tiện để sử dụng (như bàn phím kim loại, chỉ có thể đứng trên Internet, v.v.) và rất đắt tiền. Tuy nhiên, thời gian trực tuyến dành ở một nơi nhưng không được sử dụng có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trong vòng 5 ngày.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Đa số các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá chung ở Thụy Điển là cao. 5kr lần trước đi vệ sinh, 25kr ngồi trên xe buýt đã rẻ, 100kr có thể mua bốn chai nước, ở cửa hàng Trung Quốc có thể mua 3 chai mẹ già. Giá siêu thị: m: 7,10kr / 500g, nấm: 29,8kr / 1kg, cà chua: 13,5kr / 1kg, thịt bò: 88,5kr / 1kg, cam tươi 18,9kr / 1kg, cần tây 18,5kr / 1kg. Những thứ công nghệ cao rẻ hơn. Ví dụ, tiền thuê hàng tháng 10 megabyte là 27,5 kr. SMS miễn phí với khách hàng của nhà điều hành. Gói hàng tháng thường là 50-75 kr (phí thuần túy).

Thụy Điển là một quốc gia có thuế cao, phúc lợi cao với thuế thu nhập cá nhân từ 30% đến 33%. Ngoài giá bình thường của hàng hóa trên hóa đơn mua sắm, các loại thuế liên quan được quy định riêng.

3. ĐỔI TIỀN

Có nhiều điểm đổi tiền tại sân bay và ga đường sắt trung tâm.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ẩm thực Thụy Điển có thể được mô tả là xoay quanh các sản phẩm từ sữa, bánh mì giòn và mềm (thường có đường), quả mọng và quả hạch, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt lợn, và hải sản. Khoai tây thường được dùng làm món ăn thêm, và người ta thường luộc nó. Ẩm thực Thụy Điển có rất nhiều loại bánh mì với hình dáng và kích cỡ khác nhau, làm từ lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch, bột chua đen hoặc trắng, hoặc nguyên cám, và bao gồ cả bánh mì dẹt và bánh mì giòn.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội mùa hè là lễ hội quan trọng và lớn nhất đối với người dân Thụy Điển, được tổ chức vào sáng thứ 7 đầu tiên sau ngày 21/6 hằng năm. Đây cũng là thời điểm để người dân miền Bắc có thể nhìn thấy mặt trời cả ngày còn dân miền Nam chỉ còn vài tiếng là đón hoàng hôn. Điều này tạo ra nét độc đáo, hấp dẫn, đặc biệt cho đất nước Thụy Điển.

 • Ngày lễ Escalade hàng năm của người Geneva là ngày kỷ niệm chiến thắng của họ trước đội quân vùng Savoie (Pháp) với âm mưu đánh chiếm Geneva đêm 11 rạng sáng ngày 12/12/1602. Đây có lẽ là chiến thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử chiến tranh của họ.

 • Lễ hội thánh Lucia được diễn ra vào ngày 13 tháng 12 hằng năm, đây là ngày của nữ hoàng ánh sáng.

 • Tháng 8, người dân Thụy Điển lại cùng nhau bước vào lễ hội tôm, cua. Vào mùa lễ hội này, người dân đất nước Thụy Điển sẽ ăn tôm, cua thỏa thích, cũng như để nói một lời từ biệt tiếc nuối cho mùa hè ngắn của Thụy Điển.

 • Ngày 6/6 ngày quốc khánh.

 • Ngày 6/1 diễn ra lễ hội Trettondedag Jul lễ hội được tiến hành theo nghi lễ quốc gia dành cho những người theo đạo Tin lành.

 • Ngày 13/1 là lễ Tjugondedag Jul- lễ hội kết thúc Giáng sinh.

 • Ngày 30/4 là lễ hội chào mừng mùa xuân.

 • Nobel Prize (10 tháng 12). Nghi lễ chính thức được tổ chức tại Stockholm là những người chiến thắng của giải thưởng Nobel hàng năm được trao.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Thụy Điển có điều kiện y tế và sức khỏe tốt và mức độ chăm sóc y tế cao, nhưng không có nhiều bệnh viện. Chi phí y tế rất đắt đỏ. Công dân Trung Quốc có quyền ở tại Thụy Điển có thể được hưởng các chi phí y tế ưu đãi tại địa phương, nhưng hành khách bình thường được yêu cầu phải trả toàn bộ chi phí. Sau khi cấp thị thực nhập cảnh, khu vực Schengen đã yêu cầu hành khách chi trả bảo hiểm y tế du lịch bao gồm tất cả các chi phí y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, nhập viện khẩn cấp hoặc tử vong. Nếu có một bệnh đột ngột hoặc chấn thương, xin vui lòng liên hệ với công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt. 

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số khẩn cấp: 112
 • Cảnh sát: 112
 • Hỏa hoạn: 112

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Uppsala
#Godygram